Đà Nẵng chi hơn 22 tỷ đồng xây mới, sửa chữa nhà cho người có công cách mạng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt và bổ sung kinh phí hơn 22,4 tỷ đồng để xây mới, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn.
Tượng đài Mẹ Dũng sĩ Thanh Khê ở Đà Nẵng.
Tượng đài Mẹ Dũng sĩ Thanh Khê ở Đà Nẵng.

UBND TP Đà Nẵng sẽ bổ sung ngân sách dự toán cho UBND các quận 18,24 tỷ đồng.

Cụ thể, quận Hải Châu 5,49 tỷ đồng, quận Thanh Khê 5,07 tỷ đồng, quận Sơn Trà 2,37 tỷ đồng, quận Ngũ Hành Sơn 1,62 tỷ đồng, quận Liên Chiểu 2,25 tỷ đồng và quận Cẩm Lệ 1,44 tỷ đồng.

Ngoài ra, ngân sách thành phố bổ sung có mục tiêu cho huyện Hòa Vang 3,495 tỷ đồng và sử dụng từ nguồn ngân sách huyện Hòa Vang 735 triệu đồng.

Căn cứ dự toán được phê duyệt của quyết định này, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Tài chính có trách nhiệm thực hiện bổ sung dự toán cho UBND các quận và thông báo bổ sung có mục tiêu cho ngân sách huyện Hòa Vang. Đồng thời, phối hợp với Kho bạc Nhà nước Đà Nẵng cập nhật số kinh phí bổ sung này vào nguồn ngân sách TP năm 2023.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng giao UBND huyện Hòa Vang cân đối, sử dụng nguồn ngân sách huyện Hòa Vang để thực hiện số tiền 735 triệu đồng. UBND các quận có trách nhiệm phân bổ kinh phí hỗ trợ theo đúng nội dung, đối tượng được phê duyệt và thực hiện thanh, quyết toán kinh phí theo đúng quy định.

Hiện trạng công viên phần mềm nghìn tỷ ở Đà Nẵng.

Hiện trạng công viên phần mềm nghìn tỷ ở Đà Nẵng

(PLVN) -  Dự án công viên phần mềm số 2 của Đà Nẵng đã cơ bản hoàn thành từ năm 2022 nhưng đến nay vẫn chưa thể đưa vào sử dụng. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có buổi kiểm tra, chỉ đạo xử lý các vướng mắc để sớm đưa dự án vào hoạt động.
Ảnh minh họa.

Sức chịu đựng trước giá đất

(PLVN) -  "Giá đất bị đẩy lên vô tội vạ, vượt sức chịu đựng của nền kinh tế và người dân. Với giá đất bị “thổi” như hiện tại, TP HCM khó thực hiện chương trình xây nhà ở xã hội (NƠXH)", là một trong những nhận định được nêu ra tại Hội thảo khoa học quản lý đất đai trên địa bàn TP HCM, do Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp Thành ủy TP HCM tổ chức mới đây.
Thị trường BĐS kỳ vọng khởi sắc khi các quy định mới đi vào cuộc sống. (Ảnh: VGP)

Sớm đưa 3 luật liên quan bất động sản vào cuộc sống: Gỡ khó cho thị trường, thúc đẩy kinh tế phát triển

(PLVN) - Luật Nhà ở 2023, Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) 2023 và Luật Đất đai 2024 đều có hiệu lực thi hành từ 1/1/2025, tuy nhiên các Luật này đang được kỳ vọng sẽ được thi hành trước 6 tháng (từ 1/7/2024) để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho thị trường, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.
Tọa đàm “Quy định mới về NOXH: từ chính sách đến thực thi” do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức chiều 10/5

Quy định mới về nhà ở xã hội: Hiện thực hóa tinh thần Luật Nhà ở (sửa đổi)

(PLVN) - Luật Nhà ở (sửa đổi) có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2025. Tuy nhiên để sớm đưa những chính sách tốt đẹp về nhà ở nói chung và nhà ở xã hội (NOXH) nói riêng đi vào cuộc sống, Chính phủ chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ ban hành văn bản hướng dẫn và đảm bảo chất lượng để trình Quốc hội cho phép thi hành Luật Nhà ở (sửa đổi) sớm hơn 6 tháng…
Đà Nẵng bán, cho thuê hơn 400 căn nhà ở xã hội

Đà Nẵng bán, cho thuê hơn 400 căn nhà ở xã hội

(PLVN) - Sở Xây dựng Đà Nẵng mới có thông báo về việc mở bán và tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuê căn hộ tại dự án chung cư nhà ở xã hội khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu).
Luật Đất đai có nhiều nội dung mới mang tính đột phá quan trọng. (Ảnh: T.M)

Khơi dậy tiềm năng, phát huy nguồn lực từ đất đai

(PLVN) -Chiều 25/4, Bộ Tư pháp tổ chức cuộc họp thẩm định đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung Điều 252 Luật Đất đai năm 2024 với sự chủ trì của Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế Nguyễn Chi Lan, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định.