Cư xá Facebook cho người thu nhập thấp

(PLO) - Cách bến xe Mỹ Đình (Từ Liêm, Hà Nội) hơn 100m, một cư xá đặc biệt vừa được hình thành và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đó là một khu nhà cho thuê có tên rất “thời trang”: Cư xá facebook.

Cư xá facebook là một tòa nhà 5 tầng. Từ đây có thể nhìn bao quát toàn bộ Bến xe Mỹ Đình. Hiện, tầng 1 và tầng 2 vẫn đang kinh doanh nhà nghỉ, do một người khác làm.

 “Cư xá facebook” chiếm trọn 3 tầng trên: 3, 4 và tầng 5. Mỗi tầng có khoảng 60 phòng khép kín, diện tích từ 10 – 15m2/phòng, giá thuê chừng 1 – 1,5 triệu đồng mỗi tháng. 

Bên cạnh việc xây phòng cho thuê để ở, chủ đầu tư còn thiết kế những căn phòng rộng hơn cho những cửa hàng cơm bình dân, dịch vụ cắt tóc, gội đầu, cửa hàng ăn sáng. 

Cư xá facebook được thiết kế như một chung cư mini với đủ các dịch vụ: nơi gửi xe theo tháng, cầu thang máy, cầu thang bộ, nơi sinh hoạt cộng đồng,… Các hành lang được lắp đặt hệ thống camera, hệ thống vách ngăn sẽ được nghiên cứu lắp đặt hệ thống báo động...

Đáp lại băn khoăn về việc đảm bảo an ninh cho khu trọ nhiều phòng nhiều đối tượng và cả dịch vụ, anh Cương chủ đầu tư cho hay, dù là khu nhà thuê trọ, nhưng chủ đầu tư ngay từ đầu đã áp dụng các biện pháp bảo đảm an ninh cho khu nhà. Cư dân sống trong Cư xá facebook sẽ được cấp thẻ ra vào để đảm bảo an ninh. Người thân hoặc bạn bè vào chơi chỉ giới hạn trong khung giờ từ 6h30 sáng đến 11h đêm. Nếu muốn ngủ qua đêm phải trình báo với bảo vệ và đặt chứng minh thư ở đó.

“Chủ đầu tư và bộ phận an ninh sẵn sàng trợ giúp cư dân khi gặp rắc rối, cả trong khu nhà và ngoài đường phố” – anh Cương nói “như đinh đóng cột”.Thời điểm này, tuy chỉ có 40 phòng vừa mới hoàn thiện xong tại tầng 3, nhưng Cư xá facebook đã có lượng khách giữ phòng khá đông./.

Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?

Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?

(PLVN) - Theo các chuyên gia pháp lý thì nhiều trường hợp nhờ người khác đứng tên sổ đỏ dẫn đến mất trắng tài sản, có trường hợp lấy lại được đất nhưng tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

TP. HCM đề xuất 17.234 tỷ đồng để đầu tư 3 dự án giao thông, hạ tầng đô thị cấp bách

(PLVN) - UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị Thủ tướng xem xét cân đối bổ sung vốn ngân sách Trung ương, giai đoạn 2021 - 2025 khoảng 17.234 tỷ đồng để thành phố đầu tư 3 dự án trọng điểm cấp bách thuộc lĩnh vực giao thông và hạ tầng đô thị gồm: cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, cải tạo kênh Hy Vọng và rạch Xuyên Tâm.
Phối cảnh cảng hàng không quốc tế Long Thành (nguồn: Internet).

Chính phủ "thúc" Đồng Nai thu hồi đất để phục vụ dự án sân bay Long Thành 16,03 tỷ USD

(PLVN) - Ngày 14/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai tập trung đẩy nhanh công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng, bảo đảm tiến độ thi công dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

HoREA kiến nghị Bộ Tư pháp hoàn thiện luật để phòng chống hiện tượng "quân xanh, quân đỏ" trong đấu giá đất

(PLVN) - Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) vừa có một số kiến nghị Bộ Tư pháp chủ trì rà soát, xây dựng, hoàn thiện các quy định pháp luật về đấu giá tài sản và cơ quan được giao nhiệm vụ tổ chức đấu giá để phòng chống các hiện tượng "quân xanh, quân đỏ" trong tổ chức thực hiện đấu giá đất.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Hà Nội trình danh mục 623 dự án với diện tích gần 1.943ha cần thu hồi đất trong năm 2021

(PLVN) - UBND TP. Hà Nội vừa có tờ trình đề nghị HĐND TP. Hà Nội quyết nghị thông qua điều chỉnh, bổ sung danh mục 623 dự án cần thu hồi đất với diện tích 1.942,9ha, 352 dự án chuyển mục đích trồng lúa với diện tích hơn 480 ha trong năm 2021 trên địa bàn TP. Hà Nội thuộc thẩm quyền của HĐND TP. Hà Nội.
Các thành viên Hội đồng tại các điểm cầu trực tuyến (Ảnh: Bộ Xây dựng)

02 TCVN được nghiệm thu kết quả khá

(PLVN) - Hội đồng tư vấn đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN của Bộ Xây dựng đã tiến hành cuộc họp trực tuyến về nghiệm thu các kết quả thực hiện nhiệm vụ “Nghiên cứu xây dựng 02 TCVN hướng dẫn thực hiện tiêu chuẩn và xác định, đo lường và thẩm định hiệu quả năng lượng trong các tòa nhà” do Viện Khoa học công nghệ xây dựng thực hiện.