Công ty Phú Mỹ bị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phạt 20 triệu đồng vì rao bán "dự án ma"

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định xử phạt số 4031/QĐ-XPVPHC đối với Công ty CP Phát triển đầu tư xây dựng Phú Mỹ (địa chỉ trụ sở chính: 41 Lê Duẩn, phường Phước Trung, TP. Bà Rịa) vì đã rao bán “dự án ma” trên mạng xã hội. Số tiền xử phạt là 20 triệu đồng.

Những "dự án ma" được trải một lớp thảm nhựa mỏng trên đường cấp phối, trồng một số cây xanh rồi rao bán. (nguồn: Internet).
Những "dự án ma" được trải một lớp thảm nhựa mỏng trên đường cấp phối, trồng một số cây xanh rồi rao bán. (nguồn: Internet).

Công ty CP Phát triển đầu tư xây dựng Phú Mỹ do ông Đặng Phi Long làm giám đốc. Ông Long và nhân viên công ty này đã sử dụng các tài khoản mạng xã hội YouTube, Facebook để rao bán các “dự án ma” như khu dân cư Eco City 6, Solar City, Hồ Tràm Airport City trên địa bàn TX. Phú Mỹ và huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo kết quả kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trưởng (TN&MT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các “dự án” do Công ty CP Phát triển đầu tư xây dựng Phú Mỹ làm chủ đầu tư được rao bán là đất thuộc hồ sơ tách thửa của cá nhân, chưa hoàn thiện hạ tầng, chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép dự án… Chủ đầu tư chỉ trải một lớp thảm nhựa mỏng trên đường cấp phối, trồng một số cây xanh rồi rao bán với giá đất của dự án.

Ngoài xử phạt tiền, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng buộc công ty Phú Mỹ phải tháo gỡ thông tin vi phạm trên mạng xã hội.

Trước đó, thời gian qua Công ty Phú Mỹ Holdings liên tục đăng các thông tin rao bán trên môi trường mạng, phát tờ rơi rao bán các dự án không đúng quy định.

Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã nêu tên cụ thể chủ đầu tư là Phú Mỹ Holdings với 3 dự án và hàng trăm lô nền đã được tách thửa. Bao gồm các dự án: dự án Hồ Tràm Airport City (xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ), bao gồm 50 GCNQSDĐ trên diện tích khoảng 6.975,5 m2 từ thửa 601-650, tờ 42; có quy mô 109 nền với giá 6 triệu đồng/m2. Hiện dự án Hồ Tràm Airport đang hoàn toàn là một bãi đất trống. Tại đây, chủ đầu tư chỉ cho đổ một con đường đất nhỏ, chưa có hệ thống điện, nước.

Dự án Phú Mỹ Eco City 6 (xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ), gồm 42 GCNQSDĐ với diện tích khoảng 24,055 m2, từ số thửa 844 đến 901, tờ bản đồ 28. Theo cơ quan chức năng thị xã Phú Mỹ, các dự án được chủ đầu tư tự ý đấu nối, xây dựng đường nhựa sai phép khi chưa đủ điều kiện pháp lý.

Dự án Phú Mỹ Solar City (xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ), bao gồm 28 GCNQSDĐ với diện tích khoảng 8,114,25 m2, từ sổ thửa 1.198-1.209 và 4.142-4.263, tờ bản đồ 16; hạ tầng cách khu công nghiệp Sonadeizi khoảng 500 m. Hiện tại, chưa có đấu nối đường vào khu đất và đường không đủ 7 m theo quy định pháp luật.

Nhiều đất đai, ruộng vườn, nhà cửa của người dân xã Long Sơn bị hoang hóa vì quy hoạch kéo dài

Cần Đước, Long An: Người dân khốn khổ vì bị quy hoạch kéo dài

(PLVN) - Dự án Cụm công nghiệp Savi đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư từ tháng 02/2016, nhưng cho đến nay, sau nhiều lần điều chỉnh, thay đổi hiện vẫn đang nằm trên giấy. Điều đáng ngạc nhiên là chủ đầu tư cứ “vô tư” trể, người dân thì khốn khó vì bị mắc kẹt còn chính quyền vẫn cứ… ngó lơ.
Công bố kết quả giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021

Công bố kết quả giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021

(PLVN) - Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021 vùa diễn ra trang trọng theo nghi lễ Quốc tế vào ngày 25/12/2021. Với 24 hạng mục giải thưởng được trao cho 6 cá nhân xuất sắc và 18 thương hiệu chất lượng Quốc tế, sau quá trình tổng hợp kết quả của hội đồng giám khảo và các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực du lịch xa xỉ.
Chủ tịch Won Homes trao bằng bổ nhiệm cho Phó Tổng Giám đốc Hoàng Việt Khôi.

Won Homes bổ nhiệm Tân Phó Tổng Giám Đốc

(PLVN) -  Với mục đích kiện toàn bộ máy nhân sự cùng đội ngũ quản lý cấp cao, sáng 22/12/2021, Công ty cổ phần BĐS Won Homes đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc.
Sông Công được xác định là trung tâm công nghiệp lớn và là đô thị bản lề, trung chuyển kinh tế giữa các vùng trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.

KĐT Thiên Lộc Sông Công: Hoàn thiện hạ tầng, chuyển giai đoạn đầu tư

(PLVN) - Xu thế đầu tư bất động sản bền vững đang được một bộ phận lớn nhà đầu tư lựa chọn, bỏ đầu tư lướt sóng tìm kiếm các sản phẩm giá trị. Tại Thái Nguyên, xu hướng này đang được thể hiện rõ nét. Những sản phẩm chất lượng, chủ đầu tư uy tín, vị trí địa lý thuận lợi được đông đảo khách hàng tìm đến.
TTCP xác định, dự án Hamubay Phan Thiết có 26,9ha đất mặt nước ven biển được giao chưa đúng trình tự, thủ tục quy định.

Thanh tra chính phủ kết luận dự án Hamubay Phan Thiết

(PLVN) - Kết luận của Thanh tra Chính phủ xác định, tỉnh Bình Thuận giao và cho thuê đối với 26,9ha đất mặt nước ven biển ở dự án là Hamubay Phan Thiết chưa đúng trình tự, thủ tục quy định; địa phương phải kiểm tra, làm rõ nguyên nhân chậm triển khai theo tiến độ đã phê duyệt, nếu chủ đầu tư không có năng lực thì tiến hành thu hồi.