Công ty Huy Hoàng gửi đơn khiếu nại vì bị thu hồi 2 dự án tại TP. Phan Thiết

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Thanh tra tỉnh Bình Thuận đã có thông báo thụ lý giải quyết đơn khiếu nại lần đầu của công ty Huy Hoàng về quyết định thu hồi 2 dự án tại TP. Phan Thiết, Bình Thuận…

Vị trí khu đất trống sẽ thực hiện dự án Ocean Light Center Phan Thiết.
Vị trí khu đất trống sẽ thực hiện dự án Ocean Light Center Phan Thiết.

Ông Nguyễn Quang Huy, Tổng Giám đốc, đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Huy Hoàng (Huy Hoàng), đã gửi đơn khiếu nại tới Thanh tra tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, công ty Huy Hoàng khiếu nại về Quyết định số 244 (ngày 01/6/2021) của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận, về việc chấm dứt hoạt động 2 dự án của công ty này tại TP. Phan Thiết.

Thanh tra tỉnh Bình Thuận cũng đã có thông báo thụ lý giải quyết đơn khiếu nại lần đầu của công ty Huy Hoàng về vấn đề trên. Thanh tra tỉnh Bình Thuận cho biết Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Thuận đã có Thông báo số 3732 thụ lý giải quyết đơn khiếu nại của công ty Huy Hoàng.

Về hai dự án của công ty Huy Hoàng tại TP. Phan Thiết, ngày 28/5/2021, ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã ký văn bản số 1849 về việc chấm dứt hoạt động của 02 dự án đã giao cho công ty này.

Công ty Huy Hoàng gửi đơn khiếu nại vì bị thu hồi 2 dự án tại TP. Phan Thiết ảnh 1

Quyết định thu hồi 02 dự án của công ty Huy Hoàng - Nguồn: UBND tỉnh Bình Thuận.

Dự án thứ nhất, Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long (có tên thương mại là Ocean Light Center Phan Thiết) tại phường Hưng Long, được phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định 1416 (ngày 29/5/2017) và sửa đổi bổ sung tại Quyết định 2344 (ngày 23/9/2020), với diện tích 87.212,93m2.

Dự án thứ hai, Khu tái định cư phục vụ dự án Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long tại phường Phú Tài, được phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định 1968 (ngày 12/7/2017) và sửa đổi bổ sung tại Quyết định 2345 (ngày 23/9/2020) với diện tích 42.870,1m2.

Lý do: hai dự án trên đã vi phạm Điểm a, e, Khoản 2, Điều 48 Luật Đầu tư năm 2020. Cụ thể, nhà đầu tư thực hiện hoạt động đầu tư trên cơ sở giao dịch dân sự giả tạo theo quy định của pháp luật về dân sự; không có khả năng khắc phục điều kiện ngừng hoạt động.

UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP. Phan Thiết rà soát toàn bộ các công việc có liên quan đến hai dự án trên để thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động theo quy định.

Dự án Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long (tên thương mại Ocean Light Center Phan Thiết) được UBND tỉnh Bình Thuận chấp thuận cho nhà đầu tư thực hiện dự án là công ty Huy Hoàng, tại văn bản số 1416 (ngày 29/5/2017).

Đến tháng 7/2017, UBND tỉnh Bình Thuận tiếp tục chấp thuận cho công ty Huy Hoàng thực hiện dự án Khu tái định cư phục vụ dự án Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long.

Sau khi dự án được phê duyệt quy hoạch, công ty Huy Hoàng đã tự ý thoả thuận với 35 hộ dân trong dự án nhận trước tiền đền bù, hỗ trợ và giao đất; ký kết với một số đơn vị môi giới và rao bán cho khách hàng, dù dự án này chưa được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và thi công.

Tháng 5/2019, Sở Xây dựng Bình Thuận đã có văn bản yêu cầu công ty Huy Hoàng “không được thực hiện ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để giao dịch mua bán, chuyển nhượng hoặc giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí”.

Sở Xây dựng Bình Thuận cũng đã thanh tra dự án này vào tháng 4/2020. Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, dự án mới dọn dẹp mặt bằng nhưng phải tạm dừng vì chưa được giao đất. Chủ đầu tư chưa hoàn tất thủ tục đầu tư, chưa thực hiện xong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, chưa có giấy phép xây dựng.

Ngoài ra, dự án Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long cũng nằm trong danh sách của cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an, tại công văn gửi UBND TP. Phan Thiết đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến thực hiện 09 dự án trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Nhiều đất đai, ruộng vườn, nhà cửa của người dân xã Long Sơn bị hoang hóa vì quy hoạch kéo dài

Cần Đước, Long An: Người dân khốn khổ vì bị quy hoạch kéo dài

(PLVN) - Dự án Cụm công nghiệp Savi đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư từ tháng 02/2016, nhưng cho đến nay, sau nhiều lần điều chỉnh, thay đổi hiện vẫn đang nằm trên giấy. Điều đáng ngạc nhiên là chủ đầu tư cứ “vô tư” trể, người dân thì khốn khó vì bị mắc kẹt còn chính quyền vẫn cứ… ngó lơ.
Công bố kết quả giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021

Công bố kết quả giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021

(PLVN) - Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng Best Hotels - Resorts Awards 2021 vùa diễn ra trang trọng theo nghi lễ Quốc tế vào ngày 25/12/2021. Với 24 hạng mục giải thưởng được trao cho 6 cá nhân xuất sắc và 18 thương hiệu chất lượng Quốc tế, sau quá trình tổng hợp kết quả của hội đồng giám khảo và các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực du lịch xa xỉ.
Chủ tịch Won Homes trao bằng bổ nhiệm cho Phó Tổng Giám đốc Hoàng Việt Khôi.

Won Homes bổ nhiệm Tân Phó Tổng Giám Đốc

(PLVN) -  Với mục đích kiện toàn bộ máy nhân sự cùng đội ngũ quản lý cấp cao, sáng 22/12/2021, Công ty cổ phần BĐS Won Homes đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc.
Sông Công được xác định là trung tâm công nghiệp lớn và là đô thị bản lề, trung chuyển kinh tế giữa các vùng trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.

KĐT Thiên Lộc Sông Công: Hoàn thiện hạ tầng, chuyển giai đoạn đầu tư

(PLVN) - Xu thế đầu tư bất động sản bền vững đang được một bộ phận lớn nhà đầu tư lựa chọn, bỏ đầu tư lướt sóng tìm kiếm các sản phẩm giá trị. Tại Thái Nguyên, xu hướng này đang được thể hiện rõ nét. Những sản phẩm chất lượng, chủ đầu tư uy tín, vị trí địa lý thuận lợi được đông đảo khách hàng tìm đến.
TTCP xác định, dự án Hamubay Phan Thiết có 26,9ha đất mặt nước ven biển được giao chưa đúng trình tự, thủ tục quy định.

Thanh tra chính phủ kết luận dự án Hamubay Phan Thiết

(PLVN) - Kết luận của Thanh tra Chính phủ xác định, tỉnh Bình Thuận giao và cho thuê đối với 26,9ha đất mặt nước ven biển ở dự án là Hamubay Phan Thiết chưa đúng trình tự, thủ tục quy định; địa phương phải kiểm tra, làm rõ nguyên nhân chậm triển khai theo tiến độ đã phê duyệt, nếu chủ đầu tư không có năng lực thì tiến hành thu hồi.