Công ty Huy Hoàng gửi đơn khiếu nại vì bị thu hồi 2 dự án tại TP. Phan Thiết

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Thanh tra tỉnh Bình Thuận đã có thông báo thụ lý giải quyết đơn khiếu nại lần đầu của công ty Huy Hoàng về quyết định thu hồi 2 dự án tại TP. Phan Thiết, Bình Thuận…

Vị trí khu đất trống sẽ thực hiện dự án Ocean Light Center Phan Thiết.
Vị trí khu đất trống sẽ thực hiện dự án Ocean Light Center Phan Thiết.

Ông Nguyễn Quang Huy, Tổng Giám đốc, đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Huy Hoàng (Huy Hoàng), đã gửi đơn khiếu nại tới Thanh tra tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, công ty Huy Hoàng khiếu nại về Quyết định số 244 (ngày 01/6/2021) của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận, về việc chấm dứt hoạt động 2 dự án của công ty này tại TP. Phan Thiết.

Thanh tra tỉnh Bình Thuận cũng đã có thông báo thụ lý giải quyết đơn khiếu nại lần đầu của công ty Huy Hoàng về vấn đề trên. Thanh tra tỉnh Bình Thuận cho biết Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Thuận đã có Thông báo số 3732 thụ lý giải quyết đơn khiếu nại của công ty Huy Hoàng.

Về hai dự án của công ty Huy Hoàng tại TP. Phan Thiết, ngày 28/5/2021, ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã ký văn bản số 1849 về việc chấm dứt hoạt động của 02 dự án đã giao cho công ty này.

Công ty Huy Hoàng gửi đơn khiếu nại vì bị thu hồi 2 dự án tại TP. Phan Thiết ảnh 1

Quyết định thu hồi 02 dự án của công ty Huy Hoàng - Nguồn: UBND tỉnh Bình Thuận.

Dự án thứ nhất, Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long (có tên thương mại là Ocean Light Center Phan Thiết) tại phường Hưng Long, được phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định 1416 (ngày 29/5/2017) và sửa đổi bổ sung tại Quyết định 2344 (ngày 23/9/2020), với diện tích 87.212,93m2.

Dự án thứ hai, Khu tái định cư phục vụ dự án Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long tại phường Phú Tài, được phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định 1968 (ngày 12/7/2017) và sửa đổi bổ sung tại Quyết định 2345 (ngày 23/9/2020) với diện tích 42.870,1m2.

Lý do: hai dự án trên đã vi phạm Điểm a, e, Khoản 2, Điều 48 Luật Đầu tư năm 2020. Cụ thể, nhà đầu tư thực hiện hoạt động đầu tư trên cơ sở giao dịch dân sự giả tạo theo quy định của pháp luật về dân sự; không có khả năng khắc phục điều kiện ngừng hoạt động.

UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP. Phan Thiết rà soát toàn bộ các công việc có liên quan đến hai dự án trên để thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động theo quy định.

Dự án Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long (tên thương mại Ocean Light Center Phan Thiết) được UBND tỉnh Bình Thuận chấp thuận cho nhà đầu tư thực hiện dự án là công ty Huy Hoàng, tại văn bản số 1416 (ngày 29/5/2017).

Đến tháng 7/2017, UBND tỉnh Bình Thuận tiếp tục chấp thuận cho công ty Huy Hoàng thực hiện dự án Khu tái định cư phục vụ dự án Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long.

Sau khi dự án được phê duyệt quy hoạch, công ty Huy Hoàng đã tự ý thoả thuận với 35 hộ dân trong dự án nhận trước tiền đền bù, hỗ trợ và giao đất; ký kết với một số đơn vị môi giới và rao bán cho khách hàng, dù dự án này chưa được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và thi công.

Tháng 5/2019, Sở Xây dựng Bình Thuận đã có văn bản yêu cầu công ty Huy Hoàng “không được thực hiện ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để giao dịch mua bán, chuyển nhượng hoặc giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí”.

Sở Xây dựng Bình Thuận cũng đã thanh tra dự án này vào tháng 4/2020. Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, dự án mới dọn dẹp mặt bằng nhưng phải tạm dừng vì chưa được giao đất. Chủ đầu tư chưa hoàn tất thủ tục đầu tư, chưa thực hiện xong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, chưa có giấy phép xây dựng.

Ngoài ra, dự án Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long cũng nằm trong danh sách của cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an, tại công văn gửi UBND TP. Phan Thiết đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến thực hiện 09 dự án trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Khu vui chơi "Thông Zeo Ngàn Chín" được cho rằng đã xây dựng trái phép trên đất Quốc phòng. (nguồn ảnh: Internet).

Khu vui chơi "Thông Zeo Ngàn Chín" bị TP. Hạ Long kiểm tra vì xây dựng trái phép trên đất Quốc phòng

(PLVN) - UBND TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đang yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra tổng thể các sai phạm tại khu vui chơi “Thông Zeo Ngàn Chín” nằm trong khu vực khu B thuộc quyền quản lý của Đoàn An điều dưỡng 22 Hạ Long (Cục Chính trị Hải quân) trên địa bàn phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long.
FLC Grand Villa Halong - dòng biệt thự có view cực đỉnh

FLC Grand Villa Halong - dòng biệt thự có view cực đỉnh

(PLVN) -“Từ hệ sinh thái xanh đến cao độ độc bản và tầm nhìn thu trọn khung cảnh vịnh, FLC Grand Villa Halong xứng đáng là không gian sống đẳng cấp hàng đầu tại Quảng Ninh hiện nay”, chị Minh Trang, một trong những chủ nhân mới tại FLC Grand Villa Halong (Hạ Long) cho hay.
Các hộ gia đình và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do dịch bệnh Covid-19 được trao quà hỗ trợ.

Him Lam Land hỗ trợ, tiếp sức gia đình và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19

(PLVN) - Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đóng góp 1,5 tỷ đồng chung tay cùng TP Thủ Đức từng bước “bình thường mới” cuộc sống, động viên, tiếp sức các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và chăm sóc, bù đắp tình thương cho trẻ em, học sinh mồ côi do dịch COVID-19.
Văn Phú - Invest huy động thành công 690 tỉ đồng từ Quỹ đầu tư Oman

Văn Phú - Invest huy động thành công 690 tỉ đồng từ Quỹ đầu tư Oman

(PLVN) - Công ty cổ phần Văn Phú – Invest (Mã chứng khoán: VPI) vừa phát hành thành công gói trái phiếu chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có giá trị 690 tỉ đồng cho quỹ VIAC Limited Partnership – đơn vị đầu tư trực thuộc Vietnam Oman Investments (VOI). Đơn vị tư vấn phát hành là Công ty Cổ phần Chứng khoán TP Hồ Chí Minh.
TNR nhận giải tại Lễ công bố và trao giải diễn ra ngày 5/11/2021 tại Hà Nội.

TNR Holdings Vietnam khẳng định vị thế Nhà phát triển bất động sản phức hợp tốt nhất Việt Nam năm 2021

(PLVN) - Uy tín, tốc độ, chất lượng là những tiêu chí luôn được TNR Holdings Vietnam đặt lên hàng đầu và đặc biệt chú trọng trong mỗi dự án, đây còn là yếu tố mang đến sự thành công cho TNR Holdings Vietnam với danh hiệu Nhà phát triển bất động sản phức hợp tốt nhất Việt Nam năm 2021.
Cơ hội nào cho doanh nghiệp bất động sản trước thách thức mang tên “COVID-19”?

Cơ hội nào cho doanh nghiệp bất động sản trước thách thức mang tên “COVID-19”?

(PLVN) - Đại dịch COVID-19 được giới chuyên gia nhận định như một phép thử khả năng “sinh tồn” của hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Liên tiếp các làn sóng của đại dịch COVID-19 đã “quật ngã” không ít các doanh nghiệp trẻ, trong đó có các doanh nghiệp bất động sản. Trong bối cảnh này, việc doanh nghiệp nên tìm kiếm cơ hội và hướng đi như thế nào vẫn luôn là một câu hỏi khó được nhiều người quan tâm hiện nay.
Quyết định xử phạt hành chính của UBND tỉnh Hải Dương đối với Công ty TNHH GORGEOUS APPAREL.

Công ty GORGEOUS APPAREL bị phạt 640 triệu đồng vì chiếm đất trái phép

(PLVN) - UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính số 3148/QĐ-XPVPHC ngày 28/10/2021 đối với Công ty TNHH GORGEOUS APPAREL (địa chỉ: lô CN12-15, Cụm Công nghiệp Hoàng Tân, phường Hoàng Tân, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương) số tiền 640 triệu đồng do đã chiếm đất trái phép.
Đắk Nông: Để mất hơn 300ha rừng, Công ty TNHH Hoàng Ba bị hơn 1.000ha đất rừng. Ảnh minh hoạ.

Công ty TNHH Hoàng Ba bị thu hồi hơn 1.000ha đất rừng

(PLVN) - Ông Lê Trọng Yên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định thu hồi hơn 1.000ha đất rừng của Công ty TNHH Hoàng Ba do doanh nghiệp này quản lý rừng không hiệu quả, để mất trắng 300ha rừng tự nhiên.
Những món quà ý nghĩa, những tiếng cười giòn tan hòa chung với không khí rộn ràng đã tạo nên một ngày 20/10 ý nghĩa và ấm áp tại Him Lam Land.

Tri ân “bóng hồng” Him Lam Land nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

(PLVN) - Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) tổ chức chương trình bốc thăm may mắn , tặng quà tri ân cho những “bóng hồng” t ài năng , xinh đẹp đang công tác và làm việc tại ngôi nhà chung Him Lam Land .
FLC: 20 năm “ngược gió”

FLC: 20 năm “ngược gió”

(PLVN) -FLC kỷ niệm 20 năm thành lập (2001 – 2021) trong một bối cảnh khá đặc biệt, khi những thách thức vô tiền khoáng hậu của COVID – 19 đang quét qua hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế, đặc biệt là những lĩnh vực như du lịch nghỉ dưỡng, hàng không…