CLB Bất Động sản Hà Nội báo công dâng Bác nhân dịp đầu Xuân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, sáng 18/2, Ban lãnh đạo Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội thành viên Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cùng gần 300 đại biểu đại diện cho hàng ngàn hội viên, thành viên CLB trên khắp các Tỉnh Thành về báo công dâng Bác.

Tại buổi lễ, đại diện các hội viên, ông Nguyễn Hữu Cường - Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội đã báo cáo với Bác những thành tích đạt được trong công tác học tập nghiên cứu, kết nối các doanh nghiệp, các đơn vị và cá nhân hoạt động liên quan đến lĩnh vực bất động sản nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của các nhà kinh doanh đầu tư; hoạt động quản lý, sản xuất và dịch vụ, chuyển giao khoa học công nghệ, kỹ thuật, trợ giúp pháp lý các Hội Viên để góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản tại thành phố Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung phát triển năng động, lành mạnh, đúng hướng theo chủ trương của Đảng và Nhà nước…

CLB Bất động sản Hà Nội (viết tắt HNREA) được sáng lập ngày 10/10/2009, ra mắt chính thức là thành viên của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam ngày 26/09/2010 với tôn chỉ, mục đích“Tôn vinh nghề nghiệp, kết nối cộng đồng”.

HNREA là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các cá nhân, tổ chức thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực BĐS hoặc có liên quan đến lĩnh vực BĐS trên địa bàn Hà nội và thị trường liên kết trong, ngoài nước tự nguyện thành lập, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trên cơ sở đó hội nhập với các tổ chức hoạt động trong ngành, lĩnh vực này trong khu vực và thế giới theo quy định của Pháp luật.

Từ 99 hội viên đến nay HNREA đã kết nối mạng lưới rộng khắp với hơn 1.000 hội viên và hơn 10.000 thành viên, là các tổ chức, cá nhân liên quan đến lĩnh vực bất động sản và các ngành nghề kinh tế khác nhau trên cả nước. HNREA đã được cộng đồng ghi nhận về những đóng góp cống hiến không ngừng nhằm nâng cao sức cạnh tranh cho các Hội viên, giúp cho các hoạt động trao đổi, mua bán BĐS trở nên công khai và minh bạch hơn. HNREA đã hội tụ đông đảo các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh Bất động sản, lan tỏa các hoạt động chung tay hướng đến một thị trường Bất động sản minh bạch, chuyên nghiệp. HNREA luôn xác định vai trò là tổ chức tin cậy, hiệu quả để làm cầu nối giữa các doanh nghiệp bất động sản với các cơ quan quản lý nhà nước địa phương và Trung ương.

Đội ngũ lãnh đạo Câu lạc bộ tâm huyết, có nhiều sáng kiến hoạt động cho các hội viên. Đặc biệt trong thời kỳ khó khăn của thị trường Bất động sản vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, HNREA đã không ngừng phát triển và đạt được những thành tích xứng đáng góp phần vào sự phục hồi của Thị trường Bất động sản, lượng giao dịch thành công tăng, giá ổn định, tồn kho BĐS giảm, đoàn kết đồng tâm hiệp lực phát triển tri thức, giữ gìn truyền thống dân tộc, vượt qua các giai đoạn khó khăn của nền kinh tế, đại dịch Covid…

Với chức năng lan tỏa các hoạt động, trong suốt 15 năm qua, HNREA đã tổ chức hàng ngàn chương trình, hoạt động và đã đạt được những thành tích nổi bật.

Theo báo cáo của Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, trong thời gian tới, ngoài việc tăng số lượng, CLB còn ưu tiên nâng cao chất lượng hội viên, đồng thời tổ chức thường xuyên các hoạt động đào tạo hội viên, định hướng phát triển theo chiều sâu, đẩy mạnh giao lưu, kết nối kinh doanh hiệu quả và tăng cường hợp tác hội nhập với các tổ chức quốc tế...

Ban lãnh đạo và các thành viên đồng lòng tâm huyết phát triển CLB thành một chỗ dựa vững chắc, đại diện tiếng nói và quyền lợi của Doanh nghiệp hội viên trong xã hội;Hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển;Nâng cao hình ảnh, uy tín của tổ chức CLB đối với cộng đồng doanh nhân và xã hội;

“Kính thưa Bác! Trong buổi Lễ trang trọng hôm nay, chúng con luôn hướng về anh linh của Bác, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với vị Cha già kính yêu của dân tộc, Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới, đã hiến dâng cả đời mình cho độc lập dân tộc, tự do hạnh phúc cho nhân dân. Tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh có giá trị ngày càng to lớn, trở thành di sản, tư tưởng lý luận vô cùng to lớn và quý giá của Đảng và nhân dân ta, mãi mãi soi đường và dẫn dắt dân tộc Việt nam đến tương lai tươi sáng.

Trong giờ phút trang nghiêm và xúc động bên Lăng Bác kính yêu, chúng con xin hứa với Bác: Nguyện mãi mãi khắc ghi những lời dạy của Người, cố gắng làm theo tấm gương đạo đức cần kiệm liêm chính, chí công vô tư bằng những việc làm thiết thực hằng ngày. Không ngừng học tập nghiên cứu trau dồi kiến thức chuyên môn, luôn chủ động sáng tạo dám nghĩ dám làm nhằm xây dựng tổ chức lớn mạnh thực hiện tốt phương châm “cống hiến, sáng tạo, đột phá, hiệu quả, bền vững” – Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội xúc động nói.

Dự án Novaworld Phan Thiết đang được tỉnh Bình Thuận xem xét giải quyết khó khăn về thủ tục pháp lý.

Bài 2: Chính quyền địa phương vào cuộc, hàng trăm dự án được 'gỡ khó'

 - Hiện nay, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho 142 dự án bất động sản, nhà ở trong tổng số 191 dự án mà các địa phương đã báo cáo. Riêng Thành phố Hồ Chí Minh đã tháo gỡ khó khăn cho 44 dự án trong tổng số 148 dự án bị vướng mắc, đạt 30%.
Bất động sản biển tạo sóng lớn 2024

Bất động sản biển tạo sóng lớn 2024

(PLVN) -  Ngân hàng hạ lãi suất, dòng tiền được rút ra… nhưng không ít nhà đầu tư đang phải “vò đầu bứt tai” tìm kiếm bến đỗ đầu tư phù hợp khi kênh đầu tư ngoài bất động sản tiềm ẩn rủi ro, phân khúc đầu tư bất động sản với dòng vốn nhỏ thì đã tuyệt chủng.
Bài 1: Cuộc giải cứu bất động sản đặc biệt chưa từng có

Bài 1: Cuộc giải cứu bất động sản đặc biệt chưa từng có

(PLVN) - Ngay trong quý I/2024, thị trường bất động sản ghi nhận sự quay trở lại của hàng loạt dự án cũ được tái khởi động, dự án mới mở bán, chủ đầu tư tung chính sách có lợi cho người mua nhà, hoạt động các sàn môi giới sôi động. Lãi suất ngân hàng giảm gia tăng niềm tin khách hàng, thanh khoản trên thị trường ghi nhận sức hút đến từ phân khúc chung cư và đất nền đô thị lớn, đô thị công nghiệp đặc biệt tháng 3/2024 lên đến hàng nghìn tỷ đồng/tuần.
Ảnh minh họa từ internet.

Bắc Ninh: Phê duyệt kế hoạch LCNT một số gói thầu dự án ĐTXD ĐT 282B đoạn từ ĐT 285 đi đường dẫn cầu Bình Than

(PLVN) - Ngày 19/3/2024, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có Quyết định số 279/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu (LCNT) một số gói thầu phục vụ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) thuộc dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) ĐT 282B đoạn từ ĐT 285 đi đường dẫn cầu Bình Than, huyện Gia Bình.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị trao Quyết định phê duyệt Đồ án Quy hoạch chung thành phố và Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040 cho Lãnh đạo thành phố Hà Tiên.

TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang phát triển theo mô hình "lưỡng cực, nhất thể, đa trung tâm"

(PLVN) - Ngày 15/3/2024, tại TP Hà Tiên, UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp với Bộ Xây dựng công bố Quyết đựng của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đồ án Quy hoạch chung TP và Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị và đại diện các ngành chức năng liên quan, lãnh đạo Quân khu 9 và tỉnh Kiên Giang tham dự hội nghị.
Toàn cảnh diễn đàn

Diễn đàn Mùa Xuân lần thứ IV - vinh danh các thương hiệu bất động sản

(PLVN) -  Sáng 15/3 tại Hà Nội, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) phối hợp tổ chức Sự kiện thường niên: Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân lần thứ IV và Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2023 - 2024. Sự kiện được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.
Thị trường bất động sản Tây Nam Bộ: “Miền đất hứa” cho các nhà đầu tư

Thị trường bất động sản Tây Nam Bộ: “Miền đất hứa” cho các nhà đầu tư

(PLVN) - Nhận định về thị trường bất động sản (BĐS) năm 2024, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, đây là năm bản lề trong chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường BĐS Việt Nam. Trong đó, với những lợi thế cũng những tiềm năng vốn có, thị trường BĐS khu vực Tây Nam Bộ được đánh giá là điểm sáng về biên độ lợi nhuận trong năm 2024, sẽ là “miền đất hứa” chờ các “đại bàng” về làm tổ.
Toàn cảnh Tọa đàm. (ảnh: UNDP)

Việc công khai thông tin đất đai được cải thiện

(PLVN) - Việc công khai thông tin quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất (SDĐ) cấp huyện và bảng giá đất cấp tỉnh trên cổng thông tin điện tử (TTĐT) của chính quyền cấp tỉnh và cấp huyện trong năm 2023 đã có sự cải thiện đáng kể so với năm 2021 và 2022.
Hình ảnh minh họa từ Internet.

Sắp thêm khu công nghiệp tại Thái Nguyên

(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái mới ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Sông Công II giai đoạn 2, tỉnh Thái Nguyên.
Sắp diễn ra Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân lần thứ IV

Sắp diễn ra Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân lần thứ IV

(PLVN) - Dưới sự chỉ đạo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, kế thừa những kết quả tốt đẹp đã đạt được từ chương trình các năm trước, sáng 15/3 tại Hà Nội, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) phối hợp tổ chức Sự kiện thường niên: Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân lần thứ IV và Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2023-2024.