Chung cư Golden Land: Sai phạm “động trời”, chủ đầu tư bưng bít thông tin

(PLO) - Những sai phạm “động trời” của chung cư Golden Land được liệt kê dài dằng dặc trong biên bản của Đội Thanh tra Xây dựng quận Thanh Xuân, thậm chí nhiều đơn thư khiếu nại về việc chung cư này “treo đầu dê, bán thịt chó” được người dân gửi khắp nơi nhưng không được giải quyết thỏa đáng. Khi phóng viên vào cuộc xác minh thông tin thì chủ đầu tư dự án này lại trốn tránh.

Chung cư Golden Land: Sai phạm “động trời”, chủ đầu tư bưng bít thông tin

Sai phạm nối tiếp sai phạm

Mặc dù, trong biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm số 0035504/BB-VPHC ngày 10/03/2015 và số 0035016/BB-VPHC ngày 11/05/2015 của Đội Thanh tra xây dựng quận Thanh Xuân đối với dự án xây dựng chung cư Golden Land Building (275 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) do Công ty CP thương mại Hưng Việt (thuộc Tập đoàn Hoàng Huy) làm chủ đầu tư được liệt kê hàng loạt sai phạm.

Trong đó, chủ đầu tư của dự án này đã tự ý điều chỉnh cơ cấu, diện tích của rất nhiều căn hộ ở các tầng so với bản vẽ, tự tăng số căn hộ của các tầng, tại vị trí sàn tầng kỹ thuật 2 nhà A, chủ đầu tư đã tự ý dựng 19 cột thép chữ I được giới hạn các trục, từ trục E đến trục F, từ trục 4 đến trục 11, không đúng theo giấy phép xây dựng và bản vẽ được cấp.

Chung cư Golden Land: Sai phạm “động trời”, chủ đầu tư bưng bít thông tin ảnh 1
Hàng loạt sai phạm của chung cư Golden Land được liệt kê dày đặc trong biên bản của Đội Thanh tra Xây dựng quận Thanh Xuân. 

Thậm chí, ngày 16/03/2015, UBND quận Thanh Xuân ra quyết định số 1005/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng với số tiền 80 triệu đồng đối với chủ đầu tư của dự án này và buộc phải phá dỡ công trình xây dựng vi phạm. Tuy nhiên, chủ đầu tư này vẫn không chấp hành phá dỡ công trình vi phạm.

Theo như cư dân nơi đây phản ánh, chủ đầu tư chung cư này còn ngang nhiên ép cư dân sống tại các căn hộ của chung cư phải nộp thêm tiền tăng diện tích căn hộ theo ý mình, không đúng với diện tích căn hộ như trong hợp đồng mua bán, vi phạm hợp đồng mua bán căn hộ giữa chủ đầu tư và các hộ dân. Trong khi đó, mới chỉ sử dụng được khoảng 1 năm mà chất lượng dịch vụ và các căn hộ nơi đây xuống cấp nghiêm trọng, không đúng như chủ đầu tư này quảng cáo trước đó, khiến cư dân bức xúc.

Theo ông Nguyễn Văn Đông – Cán bộ địa chính của phường Thanh Xuân Trung, người thụ lý trực tiếp những khiếu nại của cư dân chung cư này: “UBND phường đã rất nhiều lần mời chủ đầu tư và người dân lên để họp bàn phương án thỏa thuận với nhau. Nhưng cứ buổi nào lên là chủ đầu tư lại cãi nhau với người dân ầm ĩ, như mổ trâu mổ bò. Thậm chí, ông Hưng là đại diện của công ty CP thương mại Hưng Việt còn chửi cả cán bộ của phường”.

Chủ đầu tư liên tục trốn tránh cung cấp thông tin

Để làm rõ những sự việc trên, sáng ngày 01/10/2015, phóng viên Báo PLVN đã đến liên hệ làm việc với Công ty CP thương mại Hưng Việt theo nội dung giấy giới thiệu số 00869/PLVN của Báo Pháp luật Việt Nam. Đại diện công ty này cho biết, ông Chiến – Trưởng phòng Pháp chế của Công ty CP thương mại Hưng Việt là người có trách nhiệm làm việc với cơ quan báo chí về sự việc trên.

Chung cư Golden Land: Sai phạm “động trời”, chủ đầu tư bưng bít thông tin ảnh 2
Chủ đầu tư là Công ty CP thương mại Hưng Việt (thuộc Tập đoàn Hoàng Huy) luôn trốn tránh phóng viên để bưng bít sai phạm. 

Do bận họp nên ông Chiến giao cho nhân viên của phòng Pháp chế tên là Trang yêu cầu phóng viên đặt lại giấy giới thiệu và số điện thoại để ông Chiến liên hệ lại. Sau nhiều ngày đợi chờ phía Công ty CP thương mại Hưng Việt phản hồi, nhưng phóng viên không nhận được thông tin gì.

Phóng viên đã nhiều lần gọi điện, nhắn tin cho ông Chiến để sắp xếp làm việc, nhưng ông Chiến đều không phản hồi lại. Sáng ngày 06/10/2015, phóng viên tiếp tục sang Công ty CP thương mại Hưng Việt để yêu cầu làm việc. Sau khi liên hệ, phóng viên vẫn nhận được câu trả lời như cũ của nhân viên tên Trang: “Bọn em đã báo cáo, nhưng anh Chiến nói là anh ấy bận họp không tiếp được các anh, có gì các anh cứ gọi điện thoại cho anh Chiến”.

Mặc dù sau đó, phóng viên tiếp tục nhiều lần gọi điện thoại, thậm chí nhắn tin cho ông Chiến, nhưng vẫn không thấy người này phản hồi lại.

Trong khi sai phạm của dự án này đã rõ và chủ đầu tư chung cư Golden Land lại ngang nhiên “hoành hành”, còn nhân dân và cư dân chung cư này thì “kêu trời, kêu đất” như vậy. Chẳng lẽ, Thanh tra Bộ xây dựng lại làm ngơ?.

Báo PLVN sẽ tiếp tục phản ánh./.

Ảnh minh họa từ internet.

Mua bán cho thuê bất động sản có phải qua sàn giao dịch?

(PLVN) - Theo Luật kinh doanh bất động sản năm 2006 thì các tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải bán nhà, cho thuê nhà, công trình xây dựng thông qua sàn giao dịch bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, kể từ thời điểm 01/07/2015 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 bắt đầu có hiệu thì đã bỏ các quy định nêu trên.
Gỡ vướng nhà ở công nhân

Gỡ vướng nhà ở công nhân

Dù có nhiều chủ trương, biện pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở dành cho công nhân nhưng các chính sách này chưa đủ mạnh, thiếu hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư.
Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp đang trong quá trình hoàn thiện theo đúng quy định.

Bắc Ninh: Chủ đầu tư đang thực hiện Dự án Korea Town theo đúng quy định pháp luật

(PLVN) -Công ty Cổ phần điện tử Susan khẳng định, Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp (Korea Town) tại huyện Yên Phong đã hoàn thiện một số thủ tục pháp lý theo quy định và đang trong giai đoạn hoàn thiện công trình, dù chưa có bất kỳ hợp đồng giao dịch mua, bán hoặc cho thuê nào, nhưng hiện nay có một số truyền thông phản ánh một chiều, không đầy đủ thông tin về dự án, gây “nhiễu thông tin”. Do vậy, Công ty sẽ đề nghị xử lý những thông tin cố tình ‘bóp méo’ sự thật.
Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

(PLVN) - Khi Nhà nước thu hồi đất cho mục đích quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng thì người dân được bồi thường, hỗ trợ tái định cư và đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm. Trên thực tế, khiếu kiện trong lĩnh vực đất đai thường phức tạp, đông người, tại nhiều cấp, trong đó nhiều khiếu kiện là về giá đất bồi thường.
"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

(PLVN) -  Bà Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn - Tổng cục Du lịch - đã có cái nhìn rất cảm thông đối với các doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch. Theo cái nhìn của bà, doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào.
Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

(PLVN) - TS. Lương Hoài Nam là Thành viên Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam. Tại Hội thảo “Chính sách, pháp luật về bất động sản du lịch - Những vấn đề đặt ra cho Việt Nam”, ông đã đặt ra nhiều câu hỏi cần phải giải đáp để bất động sản du lịch Việt Nam phát triển.
Ông Đoàn Văn Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Ông Đoàn Văn Bình hiến kế cho bất động sản du lịch Việt Nam

(PLVN) - Nhận định bất động sản du lịch có vai trò quan trọng với sự phát triển kinh tế xã hội, văn hoá, tuy nhiên,  quy trình đầu tư dự án bất động sản du lịch tại Việt Nam hiện nay rất phức tạp, ông Đoàn Văn Bình -  Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - đã "hiến kế" để thị trường bất động sản du lịch thực sự phát triển.
Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cao Bằng.

Thủ tướng: Cao Bằng mạnh dạn thuê tư vấn độc lập để làm quy hoạch

(PLVN) - Nhấn mạnh vai trò của công tác xây dựng quy hoạch, Thủ tướng yêu cầu Cao Bằng làm nhanh, khẩn trương, tích cực, mạnh dạn thuê tư vấn độc lập để xác định, phát huy tốt nhất tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của địa phương, khắc phục các điểm yếu, nâng cao năng lực cạnh tranh.