Chủ đầu tư Dự án Belleville ký hợp đồng trực tiếp với khách hàng với một loại giá đã ban hành

(PLO) -Công ty cổ phần phát triển Nhà ở Bắc Từ Liêm (Công ty Bắc Từ Liêm) vừa cho công bố 65 hợp đồng, loại giá duy nhất và đơn vị phân phối của 66 căn hộ liền kề tại Dự án Belleville có địa chỉ tại ô đất B4 khu đô thị mới Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Động thái minh bạch này đã xóa tan những nghi vấn về việc đơn vị Chủ đầu tư không ký hợp đồng trực tiếp với khách hàng và thực hiện phương thức bán hàng với hai loại giá khác nhau gồm giá trong hợp đồng và giá ngoài hợp đồng….

Chủ đầu tư Dự án Belleville ký hợp đồng trực tiếp với khách hàng với một loại giá đã ban hành

Dự án đầu tư xây dựng công trình thương mại, dịch vụ, văn phòng và nhà ở, công trình dịch vụ và gara cao tầng có địa chỉ tại ô đất B4 khu đô thị mới Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội (Tên thương mại: Dự án Belleville).

Dự án Belleville do Công ty cổ phần phát triển nhà ở Bắc Từ Liềm làm chủ đầu tư theo Quyết định chủ trương đầu tư số 5081/QĐ-UBND  ngày 19/9/2016 của UBND thành phố Hà Nội và được mở bán khi có sự chấp thuận  đủ điều bán hàng của Sở Xây dựng Hà Nội tại Văn bản số 10781/SXD-QLN ngày 23/11/2016. Cuối tháng 11/2016, Dự án Belleville chính thức được mở bán ra thị trường, từ thời điểm đó đến tháng 9/2017 toàn bộ 65 căn hộ liền kề tại Dự án Belleville được giao dịch thành công với khách hàng.

Trước đó, ngày 24/11/2016, Công ty Bắc Từ Liêm đã có quyết định số 80 về việc ban hành bảng giá các căn hộ thuộc dự án. Công ty Bắc Từ Liêm khẳng định quá trình giao dịch 65 căn hộ liên kề tại dự án luôn đảm bảo đúng quy định của pháp luật, chỉ có một loại giá duy nhất được quy định tại Hợp đồng mua bán đã ký trực tiếp với khách hàng (Đính kèm 65 Hợp đồng mua bán). Với các hợp đồng chủ đầu tư ký trực tiếp này đã cho thấy thông tin không bao giờ chủ đầu tư ký là không đúng. Công ty Bắc Từ Liêm khẳng định việc phân phối sản phẩm Dự án của Công ty được thông qua đơn vị môi giới là Công ty cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc (Đính kèm Hợp đồng ủy quyền phân phối số 01/2016/VIME-ĐXMB/HĐUQPP ký ngày 13/7/2016). Công ty không làm việc trực tiếp với khách hàng.

Tại nhiều dự án bất động sản hiện nay, việc một sản phẩm BĐS được mua đi bán lại hay chuyển nhượng giữa các khách hàng với nhau là chuyện bình thường. Đặc biệt với các dự án có số lượng căn không nhiều, vị trí đắc địa thì việc phải mua lại từ người khác là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Theo một môi giới BĐS tại Hà Nội cho biết: “Nhiều dự án có vị trí đẹp, chủ đầu tư còn chưa bán mà nhiều người đã đến đặt suất tại sàn để săn căn đẹp hay đặt cọc giữ chỗ mua lô đất biệt thự để chờ tìm khách bán sang tay. Đây là thỏa thuận dân sự giữa các khách hàng theo đúng nguyên tắc “thuận mua vừa bán”.

Hiện nay, nguồn cung phân khúc biệt thự, liền kề, đặc biệt là dự án nằm tại khu vực trung tâm rất thiếu so với nhu cầu của người dân. Đó cũng là một trong những nguyên nhân căn bản dẫn đến các dự án BĐS có tiền chênh lớn thường có các ưu thế là gần trung tâm, diện tích căn hộ và giá thành hợp lý… Vì vậy, cần tăng cung đối với phân khúc nhà ở dạng này. Nếu nguồn cung căn hộ dồi dào thì tình trạng “thổi” giá giữa các nhà đầu tư thứ cấp với khách hàng dễ được kiểm soát hơn.

HP Intermix Bắc Giang nằm trên trục đại lộ dài hơn 2km hiếm hoi được quy hoạch trở thành phố đi bộ đẳng cấp quốc tế tại Bắc Giang

HP Intermix Bắc Giang - sức hút từ vị trí đắt giá

(PLVN) - Nổi bật khi nằm trong dòng chảy giao thương, văn hóa mang màu sắc của phố đi bộ quốc tế, HP Intermix Bắc Giang thu hút sự quan tâm của cộng đồng giới đầu tư bởi tầm nhìn phát triển và hệ sinh thái tiện ích hiện đại.
Biệt thự King Island – Tôn vinh đẳng cấp gia chủ

Không gian sống mang dấu ấn chủ nhân tại Danko City

(PLVN) - Khu đô thị (KĐT) Danko City của chủ đầu tư (CĐT) Danko Group đang tiên phong kiến tạo không gian sống đậm chất riêng, tiêu chuẩn quốc tế tại Thái Nguyên, khẳng định dấu ấn cá nhân cho những gia chủ hiện đại, có “gu”.
Phối cảnh dự án.

Đồng Tháp sắp có trung tâm thương mại 25 tầng

(PLVN) - Tập đoàn T&T vừa phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ khởi công dự án trung tâm thương mại và nhà ở 25 tầng (cao 100m, đạt chuẩn 4 sao); tính đến thời điểm hiện tại, đây sẽ là nhà tòa nhà cao nhất tại tỉnh Đồng Tháp.
Nhà máy MDF “long đong” do được giao mặt bằng không “sạch”.

Long đong một dự án đầu tư tại Lạng Sơn: Lý thuyết “rải thảm”, thực tế “sống chết mặc bay”

(PLVN) - Đầu tư hơn 100 tỷ đồng vào dự án xây dựng nhà máy và theo quy định pháp luật sẽ được hưởng ưu đãi theo địa bàn; nhưng cả chục năm qua, Cty CP Sản xuất & Xuất nhập khẩu Đạt Phát vẫn chưa thể vận hành chính thức. Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến lỗi của chính quyền địa phương ngay từ giai đoạn giải phóng mặt bằng, giao đất.
Hổ vàng – linh vật đại diện của năm Nhâm Dần 2022

Năm Dần, linh vật hổ vàng đắt khách mua làm quà biếu

(PLVN) -  Theo quan niệm dân gian thì năm linh vật nào sẽ được "hộ trì" bởi linh vật đó. Bởi vậy, người ta tin rằng tặng quà có hình tượng trưng con giáp sẽ mang may mắn, tài lộc đến cho gia chủ trong năm mới với mong muốn "thiên thời, địa lợi".
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Phê duyệt 30 đồ án quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Hậu Giang

(PLVN) - UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Quyết định số 60/QĐ-UBND về việc phê duyệt Danh mục các đồ án quy hoạch xây dựng (tỷ lệ 1/500) trên địa bàn tỉnh Hậu Giang tổ chức triển khai lập quy hoạch năm 2022. Trong đó, có 30 đồ án quy hoạch của 07 huyện, thị, thành được lập quy hoạch, nguồn vốn thực hiện từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước và các nguồn vốn xã hội hóa hợp pháp khác.
Khu du lịch trái phép có tên “khu du lịch Điện Biên” nhìn từ trên cao.

“Điểm nóng” vi phạm đất đai, xây dựng tại Cam Ranh

(PLVN) - Từ phản ánh của người dân, PLVN đã về xã Cam Lập (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) và ghi nhận tình trạng xây dựng trái phép, san gạt tạo mặt bằng, khai thác khoáng sản trái phép trên đất rừng, đất nuôi trồng thủy sản, đất nông nghiệp... đang rất phức tạp tại địa phương này.
Xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh

Trọng tài từ chối yêu cầu hoãn xử của Công ty Suny Island, tiếp tục xét xử tranh chấp hợp đồng với Quốc Cường Gia Lai

(PLVN) - Một hợp đồng nguyên tắc có giá trị lên đến hơn 14 nghìn tỉ đồng bị Công ty cổ phần đầu tư Suny Island không thực hiện đúng cam kết khiến cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai vỡ kế hoạch thực hiện dự án bất động sản trên khu đất 91ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh. Thế nhưng, khi trọng tài đưa vụ việc ra xem xét đúng sai thì bị đơn lại gửi đơn đến công an để tố cáo và đề nghị trọng tài dừng xét xử.