CENLAND mở rộng mạng lưới phân phối bất động sản tại châu Âu

(PLO) - Lựa chọn Cộng hòa Séc là quốc gia đầu tiên tại Châu Âu để giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam. CENLAND mong muốn mở rộng mạng lưới Sàn liên kết, Connector tại Cộng hòa Séc và Châu Âu.

CENLAND nỗ lực phân phối BĐS Việt Nam ra toàn cầu
CENLAND nỗ lực phân phối BĐS Việt Nam ra toàn cầu

Nằm trong kế hoạch toàn cầu hóa hệ thống tiếp thị và phân phối bất động sản, 14h00 ngày 28/8/2018 tới đây, tại Trung tâm sự kiện Đông Đô - Sapa Market, thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, CENLAND phối hợp với VEREC (Sàn liên kết của CENLAND tại Châu Âu) tổ chức hội thảo “Tiềm năng và kinh nghiệm đầu tư bất động sản Việt Nam.”

Chương trình sẽ giới thiệu về tiềm năng và các mô hình đầu tư bất động sản tại thị trường Việt Nam cũng như những hình thức tiếp nhận đầu tư gián tiếp của CENLAND. Ngoài ra, CENLAND cũng mong muốn mở rộng mạng lưới Sàn liên kết, Connector tại Cộng hòa Séc và Châu Âu.

Hành trình phân phối bất động sản ra toàn cầu của CENLAND

Năm 2018, Việt Nam ghi dấu mốc 30 năm mở cửa thu hút trực tiếp đầu tư nước ngoài (FDI). Đây được đánh giá là một trong những quyết định sáng suốt nhất. Bởi sau 30 năm FDI, từ một nước nghèo nàn, lạc hậu, đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những điểm sáng của kinh tế toàn cầu.

Đến nay, tại Việt Nam, đã có 19/21 ngành thu hút được nguồn vốn FDI và có mặt khắp 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, lĩnh vực bất động sản đạt tỷ trọng rất cao trong việc thu hút FDI với 53,1 tỷ USD, chiếm 16,7% tổng vốn đầu tư (tính đến tháng 12/2017). Qua đó, giúp bất động sản Việt Nam tiếp cận với nhiều loại hình, mô hình quản lý mới, góp phần vào những khởi sắc của thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian gần đây.

Tận dụng những điểm tích cực của thị trường và làn sóng đầu tư từ nước ngoài đang phát triển, CENLAND – đơn vị phân phối và đầu tư bất động sản thứ cấp hàng đầu tại Việt Nam đã chủ động, linh hoạt tiếp cận với thị trường quốc tế, nhằm “xuất khẩu” bất động sản, thu hút đầu tư và mang ngoại tệ về cho đất nước.

Từ 2017- 2018, CENLAND liên tục làm việc với hàng chục đối tác quốc tế là các công ty, các hiệp hội bất động sản uy tín đến từ khắp nơi trên thế giới như: Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, Úc, Châu Âu, Mỹ,…Trong đó, điển hình như: Hiệp Hội BĐS Seoul GREAA, Công ty Nisos, Công ty CXC, PlanADD, Jeil Construction, các sàn BĐS và nhà đầu tư Ulsan, Công ty LeoPalace21 Nhật Bản, Nihon Housing Nhật Bản, Conrad New Zealand, Công ty BĐS Úc Lionas, Công ty đầu tư BĐS China…

Ngày 18/01/2018, CENLAND đã chính thức khai trương văn phòng đại diện văn phòng quốc tế đầu tiên tại Hàn Quốc – Cen Korea đánh dấu bước ngoặt mới của CENLAND trong kế hoạch toàn cầu hóa hệ thống tiếp thị và phân phối bất động sản. Đây cũng là bước đệm quan trọng để CENLAND vươn dài cánh tay đến các thị trường trọng điểm như Úc, Châu Âu, Mỹ trong giai đoạn 2018-2020.

CENLAND mở rộng mạng lưới phân phối bất động sản tại châu Âu ảnh 1
Thư mời sự kiện

Tiếp nối những thành công đã gặt hái được từ thị trường Hàn Quốc, tới đây, trong hội thảo “Tiềm năng và kinh nghiệm đầu tư bất động sản Việt Nam” tại Thủ đô Praha, Cộng hòa Sec, CENLAND cùng VEREC - Vietnam Eu Real Estate Connector - sẽ giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư bất động sản Việt Nam cho kiều bào tại hải ngoại, cũng như giúp các nhà đầu tư Việt Nam tìm kiếm các cơ hội đầu tư tại Châu Âu.

Với mục đích kết nối thị trường bất động sản Việt Nam và Châu Âu, VEREC mong muốn rút ngắn khoảng cách địa lý, giảm thiểu rủi ro trong việc phân tích thông tin, nhu cầu thật của thị trường. CENLAND cùng VEREC hy vọng sẽ xây dựng một cộng đồng nghề môi giới vững mạnh thông qua việc mở rộng mạng lưới trên toàn Châu Âu.

CENLAND lấn sân sang trời Âu

Cộng hòa Séc là một quốc gia nằm ở Đông Âu, nơi có nền kinh tế ổn định, phát triển nhất trong số các quốc gia Châu Âu. Tại Séc, nền công nghiệp rất phát triển với nhiều mảng như công nghiệp nặng, gia công kim loại, hóa chất, điện tử, thiết bị vận tải, …

Cộng hòa Séc cũng là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam. Theo số liệu của Cục Thống kê Cộng hòa Séc, trong những năm gần đây, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Séc hàng năm đều tăng, năm 2015 đạt 755 triệu USD, năm 2016 đạt 912,5 triệu USD. Trong thời gian tới, khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực, Cộng hòa Séc sẽ là cửa ngõ để hàng hóa, dịch vụ trong nhiều lĩnh vực của Việt Nam dễ dàng thâm nhập vào các nước trong Liên minh châu Âu (EU). 

Bên cạnh đó, Cộng hòa Séc còn là một nước có cộng đồng kiều bào người Việt đông đảo nhất tại Châu Âu với hơn 66.000 người năm 2016. Chính bởi những lý do trên, CENLAND đã quyết định chọn Cộng hòa Séc là quốc gia đầu tiên tại Châu Âu để giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Tự hào là đơn vị kinh doanh và phân phối tiếp thị bất động sản có 16 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, trong nhiều năm qua CENLAND đã xây dựng và có mối quan hệ tốt đẹp với gần 100 nhà phát triển dự án lớn, đầu tư và phân phối ra thị trường hàng trăm ngàn đơn vị sản phẩm bất động sản. Hệ thống tiếp thị và phân phối bất động sản lớn nhất Việt Nam này có hơn 2000 nhân viên chính thức, hơn 700 sàn liên kết, hơn 15.000 cộng tác viên. Liên tục nhiều năm liền CENLAND là quán quân với hơn 11 ngàn giao dịch thành công mỗi năm. Với sự am hiểu sâu sắc về thị trường bất động sản trong nước, có khả năng dự báo xu hướng bất động sản, CENLAND sẽ giúp nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng lựa chọn các dự án phù hợp, tỉ suất sinh lời cao.

Hệ thống pháp lý về loại hình BĐSDL còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.

Tìm “danh phận” cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng

(PLVN) - Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng (BĐSDL) là một lĩnh vực mới phát triển tại Việt Nam, có tiềm năng và triển vọng phát triển khá tích cực. Tuy nhiên, hệ thống pháp lý về loại hình BĐS này còn nhiều điểm nghẽn cần được xem xét, tháo gỡ.
Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

Sóc Trăng: Xử lý tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích và gây sốt đất ảo do cò thổi giá

(PLVN) - Thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có nhiều trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích đã được lực lượng chức năng xử lý, nhưng vẫn còn tiếp tục xảy ra. Để chấn chỉnh những sai phạm, UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo trong việc rà soát, xử lý tình trạng trên, đồng thời tăng cường công tác quản lý xây dựng trên địa bàn.
PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương

Cấp "căn cước" cho từng thửa đất, tại sao không?

(PLVN) - Tại Hội Nghị  Góp ý sửa đổi Luật Nhà ở - Luật Kinh doanh bất động sản, để phát triển nhà ở và thị trường bất động sản,  PGS.TS. Trần Kim Chung, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đặt câu hỏi: Tại sao không thể cấp "căn cước" cho từng thửa đất, như chúng ta đã làm căn cước cho các công dân từ 18 tuổi?
Hàng trăm căn hộ ở một dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu nhiều năm nay chưa được cấp GCN.

Đề xuất cấp sổ đỏ cho căn hộ du lịch nghỉ dưỡng: Chuyên gia cảnh báo còn nhiều vướng mắc pháp lý

(PLVN) -  Căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel), văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng và những công trình khác phục vụ lưu trú, du lịch trên đất thương mại, dịch vụ có thể được đề xuất cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lâu dài (sổ đỏ).
Không thể để mất công bằng trong lĩnh vực nhà đất

Không thể để mất công bằng trong lĩnh vực nhà đất

(PLVN) - Đánh thuế lên nhà và bất động sản là vấn đề đã được dư luận, giới chính sách và chuyên gia nhiều lần đề cập. Theo nhiều ý kiến, nếu áp thuế với nhà sẽ là công cụ hữu hiệu để hạn chế tình trạng đầu cơ bất động sản.
Công viên Đống Đa, Kim Quy bao giờ xong?

Công viên Đống Đa, Kim Quy bao giờ xong?

Sáng 25/4, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội tổ chức phiên giải trình về việc đầu tư, khai thác, quản lý và sử dụng các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố Hà Nội. Một số đại biểu đặt vấn đề về các công viên Đống Đa, Kim Quy tiến độ ra sao, bao giờ thực hiện xong?
GS Đặng Hùng Võ

Pháp lý bất động sản du lịch nghỉ dưỡng: Dễ cho nhà quản lý nhưng kẹt tiền nhà đầu tư, thị trường tắc nghẽn

(PLVN) - Là người khá am hiểu về thị trường bất động sản trong đó có bất động sản nghỉ dưỡng, GS Đặng Hùng Võ cho rằng vấn đề pháp lý hiện nay thực sự là một trở ngại lớn của thị trường. Hiện nay còn nhiều thủ tục quá phức tạp theo hướng thuận lợi cho cơ quan quản lý, nhưng  làm cho thị trường khó phát triển, kinh tế thiếu minh bạch. Các nhà đầu tư, người thì bị kẹt tiền trong các dự án đất nhà ở, các dự án phát triển thương mại, dịch vụ…
Ông Nguyễn Trọng Bình không đồng ý với quyết định của UBND xã Tân Lập.

Bá Thước (Thanh Hóa): Người bị thu hồi đất 6 năm “ngóng” bồi thường

(PLVN) -  Mặc dù UBND huyện Bá Thước đã có văn bản yêu cầu UBND xã Tân Lập (nay là thị trấn Cành Nàng) phải bồi thường, hỗ trợ cây cối, hoa màu, tài sản cho gia đình ông Nguyễn Trọng Bình khi thu hồi đất. Tuy nhiên, đã gần 6 năm trôi qua, gia đình ông Bình vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ từ xã này.