Khu vực trung tâm Hà Nội hiện có quá nhiều nhà chung cư cao tầng

Đường chưa thông, ngừng xây cao ốc ở nội thị

(PLO) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về xây dựng dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP HCM. Chỉ đạo này được đưa ra trong bối cảnh nhiều năm nay, việc giảm ùn tắc giao thông ở 2 thành phố lớn nhất cả nước gần như không có lời giải.
Cao ốc Phú Thọ - Thuận Việt: Hiểm nguy rình rập cư dân

Cao ốc Phú Thọ - Thuận Việt: Hiểm nguy rình rập cư dân

(PLO) - Cho rằng thiếu minh bạch trong ký kết hợp đồng với đơn vị bảo trì khiến cư dân phải leo bộ lên nhà do thang máy bị hỏng, trong khi các lối cầu thang bộ thoát hiểm lại bị khóa nên cư dân nơi đây đã bức xúc khiếu kiện.
Tình trạng tiếp tục nhồi nhét quá nhiều cao ốc vào khu trung tâm khiến hạ tầng thêm ngột ngạt, quá tải

Cao ốc chọc trời vẫn được nhồi nhét vào nội đô

(PLO) - Mặc dù, từ lâu đã có chủ trương hạn chế xây cao ốc tại khu vực trung tâm Hà Nội, song thực tế hàng loạt dự án cao ốc chọc trời vẫn đua nhau điều chỉnh quy hoạch tăng mật độ, tăng chiều cao. Tình trạng tiếp tục nhồi nhét quá nhiều cao ốc vào khu trung tâm khiến hạ tầng thêm ngột ngạt, quá tải.

Thầy phong thủy bắt bệnh “ế ẩm” của Thuận Kiều Plaza.

Thầy phong thủy bắt bệnh “ế ẩm” của Thuận Kiều Plaza.

(PLO) - Cụm cao ốc 33 tầng, nằm ngay khu trung tâm Chợ Lớn từng một thời là ước mơ, là cơ hội của nhiều người. Một khu thương mại hiện đại, phồn thịnh bỗng trở nên ế ẩm, vắng vẻ khiến rộ lên những tin đồn do phong thuỷ, “trấn yểm”, thậm chí có người cho rằng nhìn thấy “hồn ma”…