Cảnh báo giả danh Công ty để đưa tin sai sự thật

(PLVN) - Thời gian vừa qua, trên internet liên tục xuất hiện các website giả danh các doanh nghiệp, đơn vị, sản phẩm nhằm lừa đảo hoặc gây hoang mang dư luận.

Gửi công văn cảnh báo các trang quảng cáo giả mạo
Gửi công văn cảnh báo các trang quảng cáo giả mạo

Mới đây, Công ty TNHH Thương Nại và Du lịch Anex Việt Nam (gọi tắt là Công ty Anex) gửi đơn đến UBND tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan báo chí về việc các trang web quảng cáo của dự án Peninsula Nha Trang và các trang dự án Earthland và nhiều trang Bất động sản đưa quảng cáo thông tin hoàn toàn sai sự thật nhằm lừa đảo khách hàng mua dự án tại đây.

Theo đó, các trang quảng cáo, các trang web như batdongsan.com, peninsula.infor, peninsulacondotel.com, phuchunggroup.vn, taynam.vn, peninsula.thienphuocland.com đã ghi Công ty Anex và Công ty TNHH Lữ hành quốc tế Pegas Vietnam là đơn vị vận hành và cam kết Doanh thu cho khách hàng trong khi thực tế hoàn toàn không có bất cứ sự thỏa thuận nào giữa 2 bên.

Cảnh báo giả danh Công ty để đưa tin sai sự thật ảnh 1
Các trang quảng cáo giả mạo 

Trước những thông tin mạo danh doanh nghiệp như vậy, ngày 11/11, Công ty Anex gửi công văn đến Tổng Công ty cổ phần Đầu Tư Điện lực Hà Nội và Ban Điều hành dự án Peninsula Nha Trang đề nghị tháo gỡ các thông tin quản cáo liên quan đến Anex Vietnam và giải trình về sự việc này nhưng chưa nhận được câu trả lời thích đáng.

Điểm lại các vụ giả danh công ty từ trước đến nay cho thấy, các công ty bị giả danh đa số là công ty lớn, đã có thương hiệu trên thị trường để hòng đánh lừa người tiêu dùng.

Nhiều khách hàng đã phải chịu thiệt hại lớn từ những kiểu lừa đảo dạng này.

Cũng có thể thấy rõ, mục đích của các vụ giả danh công ty nhằm mục đích dựa vào mình là đối tác của công ty này để tăng uy tín của mình lên hoặc hạ bệ uy tín chủ thương hiệu, tung tin thất thiệt về sản phẩm, làm cho khách hàng mất dần niềm tin đối với những doanh nghiệp  bị giả mạo, thực hiện hành vi “lừa đảo” để bán hàng giả, hàng nhái.

Tuy vậy, vấn đề này dường như chưa được các cơ quan ban ngành quan tâm nhiều hoặc có quan tâm nhưng chưa sát nên những kẻ lừa đảo, giả mạo vẫn có đất “tung hoành”, gây thiệt hại đến uy tín, doanh thu của doanh nghiệp và làm mất niềm tin của khách hàng.

Sửa đổi Luật Đầu tư nhằm tránh thất thu ngân sách?

Sửa đổi Luật Đầu tư nhằm tránh thất thu ngân sách?

(PLVN) - Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa có văn bản gửi Bộ Tư pháp đề xuất sửa đổi Luật đầu tư năm 2020. Theo đó, việc sửa đổi này có tác động lớn đến thị trường bất động sản, đặc biệt là các chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại.
Thanh tra phát hiện nhiều công trình xây dựng ở thị xã Ninh Hòa có sai phạm. Trong ảnh, trung tâm thị xã Ninh Hòa. Ảnh L.H.

Loạt dự án phát triển đô thị ở Khánh Hòa dính sai phạm

(PLVN) - Thanh tra tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện các dự án thuộc chương trình phát triển đô thị Khánh Hòa trên địa bàn thị xã Ninh Hòa giai đoạn 2017-2020 có sai phạm. Tuy nhiên, đơn vị này chỉ yêu cầu người đứng đầu trong các dự án liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm!
HoREA kiến nghị sửa đổi quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản.

HoREA kiến nghị sửa quy định công nhận chủ đầu tư, gỡ khó cho doanh nghiệp địa ốc

(PLVN) - Một số tồn tại trong điểm c Khoản 1 Điều 75 Luật Đầu tư 2020 (sửa đổi, bổ sung Khoản 1, Điều 23 Luật Nhà ở 2014) được cho là cản trở sự phát triển bình thường của thị trường bất động sản, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp, người mua nhà và làm sụt giảm nguồn thu ngân sách của nhà nước.
Một dự án lấn biển của các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Khoảng trống lấn biển

(PLVN) - Hoạt động lấn biển tại Việt Nam đã đang được thực hiện tại nhiều địa phương hàng chục năm nay để thực hiện các dự án phát triển kinh tế - xã hội.
Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?

Có nên nhờ người khác đứng tên sổ đỏ?

(PLVN) - Theo các chuyên gia pháp lý thì nhiều trường hợp nhờ người khác đứng tên sổ đỏ dẫn đến mất trắng tài sản, có trường hợp lấy lại được đất nhưng tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.