Bitexco ký kết thỏa thuận đầu tư với UBND tỉnh Lào Cai

(PLO) - Ngày 9/01, UBND tỉnh Lào Cai và tập đoàn Bitexco đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phát triển cơ sở hạ tầng và đô thị trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 – 2020, và vai trò đối tác chiến lược đến hết năm 2025.

Bitexco ký kết thỏa thuận đầu tư với UBND tỉnh Lào Cai

Dự buổi ký kết có các đồng chí: Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan và UBND thành phố Lào Cai, UBND huyện Sa Pa. 

Về phía tập đoàn Bitexco có ông Vũ Quang Bảo – Tổng Giám đốc Tập đoàn và Giám đốc các Ban, phòng thuộc Tập đoàn.

Bitexco ký kết thỏa thuận đầu tư với UBND tỉnh Lào Cai ảnh 1

Đại diện UBND tỉnh Lào Cai và tập đoàn Bitexco ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết, hai bên sẽ hợp tác triển khai một số dự án thuộc lĩnh vực: Khảo sát, nghiên cứu đầu tư các dự án trong lĩnh vực phát triển đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng tại tỉnh Lào Cai. Các nội dung hợp tác được xây dựng trên cơ sở Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lào Cai đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1636/QĐ-TTg ngày 22/09/2015 và chiến lược, kế hoạch đầu tư, kinh doanh của công ty Cổ phần Bitexco.

Trong nhiều năm qua, tỉnh Lào Cai đã hợp tác thành công với một số Tập đoàn kinh tế lớn về phát triển đô thị và đã có nhiều kết quả đáng khích lệ. Tập đoàn Bitexco cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng trên địa bàn tỉnh. Hiện, Tập đoàn này đang phát triển khu đô thị cao cấp đầu tiên của Lào Cai là dự án The Manor Eco+ Lào Cai.

Bitexco ký kết thỏa thuận đầu tư với UBND tỉnh Lào Cai ảnh 3

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh đã đánh giá cao uy tín, năng lực của tập đoàn Bitexco và mong muốn qua việc hợp tác chiến lược này sẽ góp phần phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội, cũng như thu hút đầu tư… trên địa bàn tỉnh.

 Bitexco ký kết thỏa thuận đầu tư với UBND tỉnh Lào Cai ảnh 4

Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Quang Bảo phát biểu tại Lễ ký kết.

Cũng tại Lễ ký kết, đại diện tập đoàn Bitexco, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vũ Quang Bảo đã cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của tỉnh trong việc cho phép Bitexco tham gia các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cam kết sẽ đồng hành trong sự nghiệp phát triển thịnh vượng của tỉnh Lào Cai trong những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, Tập đoàn Bitexco đã ủng hộ một tỷ đồng cho tỉnh Lào Cai, để chung tay lo quà Tết cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đây là Dự án có nhiều "sạn" và có nhiều vi phạm trong thời gian dài nhưng chưa bị xử lý nghiêm.

Bắc Ninh: Dự án có dấu hiệu vi phạm pháp luật vẫn qua mắt các cơ quan thẩm định hồ sơ

(PLVN) - Dự án xây dựng nhà xưởng sản xuất loa đài, âm ly, đồ điện tử tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du do Công ty TNHH Hồng Thịnh tự thỏa thuận giá bồi thường đất với người dân. Trong quá trình thực hiện Dự án, nhiều vi phạm về lĩnh vực đất đai, môi trường và xây dựng đã xảy ra nhưng các cơ quan chức năng vẫn không xử lý.
Tình trạng doanh nghiệp "ôm đất" nhưng không triển khai hiệu quả các dự án, khiến tình trạng bỏ hoang đất ở Khu kinh tế Dung Quất rất nhiều, lãng phí tài nguyên

Loạn tình trạng doanh nghiệp “ôm đất xí phần” ở Khu kinh tế Dung Quất

(PLVN) - Tại Khu Kinh tế Dung Quất tỉnh Quảng Ngãi, quỹ đất dành cho đầu tư dự án phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ gần như đã lấp đầy. Tuy nhiên, trong số đó có hàng chục dự án, doanh nghiệp chỉ “ôm” đất nhưng không khẩn trương xây dựng, đưa vào hoạt động... mà bỏ hoang, lãng phí tài nguyên đất đai.
Những lưu ý khi đầu tư shophouse

Những lưu ý khi đầu tư shophouse

Những năm gần đây, shophouse đang trở thành xu hướng đầu tư mới của giới kinh doanh bất động sản. Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh này.
Một góc Thành phố Yên Bái

Yên Bái phê duyệt quy hoạch khu đô thị 124ha

(PLVN) - Mới đây, UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị mới Yên Ninh tại phường Yên Ninh và xã Văn Phú, thành phố Yên Bái.
Bảng giá đất của các địa phương chưa theo kịp giá thị trường. (Ảnh minh họa)

Khắc phục tình trạng gian lận, trốn thuế chuyển nhượng bất động sản

(PLVN) -  Ngoài các giải pháp tăng cường quản lý thuế, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục tham mưu Chính phủ trong thời gian tới thực hiện một số giải pháp như: Tổ chức rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản để sửa đổi, bổ sung đảm bảo thống nhất, đồng bộ.
Trương Gia được vinh danh Thương hiệu vàng năm 2022.

Trương Gia – Nhà thầu xây dựng phát triển vì tương lai bền vững cho cộng đồng

(PLVN) - Hai năm qua dịch bệnh COVID-19 phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi lĩnh vực trong nền kinh tế, trong đó có ngành xây dựng, đặc biệt là các doanh nghiệp nhà thầu tư vấn thiết kế, thi công…Tuy nhiên, với sự điều hành linh hoạt của Chính phủ các doanh nghiệp xây dựng đã vượt qua đại dịch COVID-19 tương đối thành công.
Ninh Bình xây khu nhà ở xã hội hơn 2.300 tỷ đồng

Ninh Bình xây khu nhà ở xã hội hơn 2.300 tỷ đồng

(PLVN) - Dự án khu nhà ở xã hội phục vụ Khu công nghiệp Gián Khẩu và người lao động khu vực lân cận nằm trên địa bàn xã Gia Tân và Gia Trấn (huyện Gia Viễn, Ninh Bình) với tổng số lượng nhà ở 2.153 căn.
Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

Mở ra không gian và cơ hội phát triển cho vùng đất mới khu vực bờ phía Đông của kênh xáng Hộ Phòng - Gành Hào

(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), ngày 19/5, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức sự kiện Lễ khánh thành Dự án xây dựng tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào, kết nối trung tâm thị xã Giá Rai với thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải).