Biến căn hộ 1,5 phòng thành căn hộ 3 phòng ngủ đầy tiện nghi

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Căn hộ chỉ có 1 phòng ngủ và 1 phòng đa năng nhỏ nhưng với giải pháp giường tầng và vách ngăn, kiến trúc sư đã biến nhà thành 3 ngủ tiện nghi.

Kiến trúc sư biến căn hộ 1,5 phòng thành căn hộ 3 phòng ngủ.
Kiến trúc sư biến căn hộ 1,5 phòng thành căn hộ 3 phòng ngủ.

Kiến trúc sư Phạm Ngọc Nam (Hà Nội) cho biết, với những gia đình có 2 con, việc mua được căn hộ 3 ngủ là điều tuyệt vời. Bố mẹ và con cái sẽ có không gian riêng để học tập, nghỉ ngơi.

Tuy nhiên nếu gia đình không đủ điều kiện, chỉ mua được căn 1,5 ngủ (Căn hộ có 1 ngủ và 1 phòng đa năng nhỏ, có thể dùng làm việc, nghỉ ngơi…), kiến trúc sư sẽ đưa ra một số giải pháp để thiết kế đủ không gian cho cả gia đình.

Gia chủ một căn hộ ở khu đô thị Hà Đông (Hà Nội) là trường hợp như vậy. Họ mong muốn có 2 phòng riêng cho bé trai và bé gái, đồng thời vợ chồng cũng có phòng master riêng biệt.

Khi nhận mặt bằng, phương án anh Nam cùng cộng sự đưa ra là điều chỉnh lại cửa phòng ngủ to hiện trạng và cải tạo phòng đó thành 2 phòng ngủ nhỏ cho các bé. Việc dịch chuyển cửa này đồng thời phải điều chỉnh lại vị trí của sofa và kệ tivi theo phương án chuyển đổi đối xứng.

Phòng ngủ to cũ ngăn đôi, thiết kế giường tầng theo kiểu đối xứng, làm vách ngăn phòng, tạo thành hai không gian riêng biệt.

Phòng đa năng sẽ được thiết kế thành phòng ngủ master và bố trí hệ kính cửa lùa. Anh Nam chia sẻ, hi vọng thiết kế này sẽ giúp các gia đình chưa đủ tài chính mua căn hộ rộng có thể cải tạo lại nơi ở tiện nghi, đủ 3 ngủ.

Biến căn hộ 1,5 phòng thành căn hộ 3 phòng ngủ đầy tiện nghi ảnh 1

Khu vực phòng khách thông bếp+bàn ăn hiện đại, cấu trúc đơn giản, nhẹ nhàng nhằm tạo khoảng không thoáng đãng cho mọi người sinh hoạt chung.

Biến căn hộ 1,5 phòng thành căn hộ 3 phòng ngủ đầy tiện nghi ảnh 2
Biến căn hộ 1,5 phòng thành căn hộ 3 phòng ngủ đầy tiện nghi ảnh 3

Khu bếp chữ L với nhiều hộc tủ giấu đồ gọn gàng. Bếp nấu và bồn rửa ở hai góc xa nhau, đảm bảo về mặt phong thủy, đồng thời giữ được độ bền của bếp (Thường bếp từ nếu để gần khu vực bồn rửa hay bị chảy nước vào viền quanh bếp, lâu dài phần kính sẽ bị bong, dễ hỏng hóc).

Biến căn hộ 1,5 phòng thành căn hộ 3 phòng ngủ đầy tiện nghi ảnh 4

Ánh sáng đèn vàng ấm cúng, hệ đèn thả trần dạng viên kim cương khá ấn tượng. Cửa phòng ngủ to dùng loại cánh âm, trước nằm ở vị trí hướng ra phòng đa năng nhưng nay được di chuyển để phù hợp với thiết kế.

Biến căn hộ 1,5 phòng thành căn hộ 3 phòng ngủ đầy tiện nghi ảnh 5

Phòng đa năng bố trí thành phòng ngủ master cho bố mẹ và ngăn với phòng khách bằng cửa kính. Mảng tường thạch cao làm kệ với đèn led sang trọng.

Biến căn hộ 1,5 phòng thành căn hộ 3 phòng ngủ đầy tiện nghi ảnh 6

Phòng ngủ lớn theo hiện trạng được chia đôi theo kiểu đối xứng, làm thành hai phòng ngủ nhỏ cho bé trai và bé gái.

Biến căn hộ 1,5 phòng thành căn hộ 3 phòng ngủ đầy tiện nghi ảnh 7
Biến căn hộ 1,5 phòng thành căn hộ 3 phòng ngủ đầy tiện nghi ảnh 8

Nhóm thiết kế dùng hệ giường tầng để bố trí đủ nơi ngủ, tủ quần áo và bàn học cho 2 bé. Mặc dù diện tích nhỏ nhưng phòng có đủ công năng, tiện nghi và gọn gàng.

Biến căn hộ 1,5 phòng thành căn hộ 3 phòng ngủ đầy tiện nghi ảnh 9
Biến căn hộ 1,5 phòng thành căn hộ 3 phòng ngủ đầy tiện nghi ảnh 10

Phòng ngủ bé gái hướng ra cửa sổ nhiều ánh sáng. Để phòng bé trai không bị bí, ở phần vách ngăn hai phòng, nhóm dùng cửa kính lấy sáng.

Biến căn hộ 1,5 phòng thành căn hộ 3 phòng ngủ đầy tiện nghi ảnh 11

Mặt bằng căn hộ.

Phong cách thô mộc sử dụng chất liệu bê tông chủ đạo. Ảnh minh họa: Sebastian ERRAS.

Phong cách nhà 'như lô cốt' trở lại

(PLVN) - Phong cách thô mộc dần trở nên phổ biến trong thiết kế nhà ở. Nhiều người yêu thích vẻ mộc mạc, thô sơ của các chi tiết, đồ đạc được làm từ bê tông.
Nội thất cho không gian nhỏ

Nội thất cho không gian nhỏ

- Giữ cho những không gian nhỏ luôn trông được rộng rãi và không bị chật chội không phải là điều dễ dàng. Nhưng sẽ chẳng có gì làm khó được các gia chủ nếu bạn luôn biết cách phân bổ nội thất hợp lý.