BIDV được vinh danh Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2018
(PLO) - Ngày 12/07/2018, tại Singapore, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được vinh danh với 2 giải thưởng: “Best SME Bank Vietnam 2018” (Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2018) và “Corporate Client Initiative of the Year” (Giải pháp sản phẩm dịch vụ khách hàng doanh nghiệp sáng tạo tốt nhất Việt Nam 2018).
Bà Phạm Thị Vân Khánh (Giám đốc Ban Khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa - BIDV) nhận giải thưởng “Best SME Bank Vietnam 2018” của Asian Banking & Finance
2 giải thưởng này được trao cho BIDV bởi Asian Banking & Finance - tờ tạp chí uy tín trong giới tài chính Châu Á, đơn vị đã thực hiện bình chọn độc lập và trao giải thường niên trong nhiều năm qua… Lễ trao giải diễn ra trong khuôn khổ sự kiện “Vinh danh Ngân hàng và tổ chức tài chính tốt nhất khu vực” do Asian Banking & Finance tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Shangri-la (Singapore) với sự tham dự của hàng trăm chuyên gia thuộc lĩnh vực tài chính - ngân hàng trong khu vực cũng như thế giới, đại diện cho gần 70 định chế tài chính đến từ hơn 30 quốc gia trên thế giới.
Để đi đến quyết định trao giải thưởng, Ban Giám khảo của chương trình gồm nhiều chuyên gia tài chính - ngân hàng uy tín của khu vực Đông Nam Á (đa phần đến từ nhóm BIG4 về kiểm toán, tư vấn tài chính) đều bị thuyết phục bởi các số liệu thống kê, chương trình hành động mà BIDV triển khai từ 2015 đến nay. Bởi vậy, các giải thưởng này tiếp tục khẳng định vị thế của BIDV - ngân hàng dẫn đầu thị trường Việt Nam trong phân khúc doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME).
Trong những năm qua, BIDV chú trọng đẩy mạnh phát triển hoạt động đối với phân khúc khách hàng SME và đạt được những kết quả khả quan: đến cuối năm 2017, quy mô khách hàng SME của BIDV tăng trưởng 14% so với 2016, đạt hơn 236.000 khách hàng (chiếm xấp xỉ 39% lượng SME ở Việt Nam); quy mô tín dụng SME của BIDV trong năm 2017 tăng trưởng 31% với dư nợ trên 220.000 tỷ đồng (tương ứng khoảng 17% tổng dư nợ SME trong nền kinh tế), BIDV hiện đang dẫn đầu về quy mô tín dụng khách hàng SME trong hệ thống Ngân hàng thương mại tại Việt Nam…
Nổi bật với cam kết “Đồng hành cùng SME” trong các năm qua, BIDV đã hiện thực hóa cam kết bằng các chương trình hành động cụ thể thông qua nhiều sản phẩm, chương trình ưu đãi và các giải pháp hỗ trợ tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp SME Việt Nam. Trong đó đáng chú ý là nỗ lực xây dựng quy trình cấp tín dụng riêng cho khách hàng SME /doanh nghiệp siêu nhỏ theo hướng đơn giản hóa về hồ sơ thủ tục nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu về kiểm soát rủi ro, áp dụng quy trình giải ngân 01 cửa; Phát triển sản phẩm dịch vụ ứng dụng công nghệ; Triển khai dịch tư vấn tài chính doanh nghiệp để mở rộng nền khách hàng; Thu hút các nguồn vốn giá rẻ nhằm hỗ trợ SME... cùng nhiều gói tín dụng với cơ chế ưu đãi liên tục được triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu vốn của các nhóm khách hàng SME…
Được thành lập từ năm 1957, BIDV là ngân hàng thương mại có lịch sử lâu đời nhất Việt Nam. Sau hơn 6 thập kỷ phát triển, BIDV hiện đang khẳng định vị thế của một ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam. Tính đến hết quý I/2018, BIDV có tổng tài sản đạt trên 1,2 triệu tỷ đồng - là ngân hàng có quy mô tổng tài sản lớn nhất hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam; nguồn nhân lực BIDV đạt trên 25 nghìn người; mạng lưới rộng khắp với hơn 1.000 điểm giao dịch tại 63 tỉnh/thành phố trong cả nước, trong đó có nhiều điểm giao dịch bán lẻ theo chuẩn quốc tế cùng các khu trải nghiệm dịch vụ tài chính hiện đại. BIDV có nền khách hàng rộng lớn với gần 240.000 khách hàng SME, cùng hàng ngàn khách hàng là các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn và trên 10 triệu khách hàng cá nhân; có quan hệ hợp tác với trên 2.300 định chế tài chính trên toàn cầu…
(PLVN) - Thay vì mức thu nhập 15 triệu đồng/tháng trở xuống mới đủ điều kiện mua nhà ở xã hội như hiện nay, người lao động kiến nghị mức 20 - 25 triệu đồng trở xuống thuộc diện được mua nhà ở xã hội cho phù hợp với thực tiễn tại Hà Nội và TP HCM.
(PLVN) - Trước nhiều kiến nghị của người dân liên quan đến giá thuê nhà tại các chung cư do TP Hải Phòng đầu tư bằng ngân sách, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng đã có Thông báo kết luận chính thức, trong đó khẳng định việc tính giá thuê nhà đảm bảo đúng nguyên tắc pháp luật, minh bạch và phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội hiện nay.
(PLVN) - Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị được đánh giá là một "cuộc cách mạng về tư duy và thể chế", là "bước ngoặt lịch sử" phát triển kinh tế tư nhân. Trong đó, các doanh nghiệp bất động sản - với vai trò là một bộ phận quan trọng trong khu vực này - đang được kỳ vọng sẽ tạo ra luồng sinh khí mới, mở ra cơ hội bứt phá cho thị trường bất động sản Việt Nam. Ông Michael Piro - Tổng Giám đốc Indochina Capital đã chia sẻ với Báo PLVN về vấn đề này.
(PLVN) - Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của Bộ Xây dựng đến hết tháng 4/2025 chỉ đạt 15,88%, thấp hơn cùng kỳ năm trước. Trước thực trạng nhiều dự án ì ạch, thậm chí chưa giải ngân, Bộ trưởng Trần Hồng Minh ra công điện yêu cầu các địa phương phải dứt điểm các vướng mắc, đặc biệt là công tác mặt bằng. Nếu không cải thiện, các dự án sẽ bị xem xét dừng, giao lại địa phương theo quy định mới.
(PLVN) - Hiện nay các chung cư thuộc tài sản công trên địa bàn TP Hải Phòng đang bị sử dụng sai mục đích, nhiều hộ dân không ký hợp đồng thuê nhà, tự ý mua bán, sang nhượng, không thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định. Trước thực trạng này, TP Hải Phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát, kiên quyết xử lý dứt điểm các vi phạm nhằm chấn chỉnh việc quản lý, bảo đảm hiệu quả sử dụng tài sản công.
(PLVN) - Ngày 22/5, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ký ban hành Công điện 19 gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đôn đốc triển khai thực hiện đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.
(PLVN) - Ngày 20/5, tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, thừa ủy quyền của Chính Phủ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh báo cáo việc xây dựng Nghị quyết nhằm đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian đầu tư xây dựng các dự án nhà ở xã hội (NƠXH) tạo hành lang pháp lý đầy đủ, đồng bộ, thống nhất để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Đề án 1 triệu căn NƠXH đến năm 2030.
(PLVN) - UBND TP HCM vừa có văn bản kiến nghị Ban Thường vụ Đảng ủy UBND TP chấp thuận đề xuất của Sở Xây dựng, cho phép chủ đầu tư (CĐT) dự án nhà ở thương mại (NƠTM) không phải bố trí quỹ đất 20% của dự án để xây nhà ở xã hội (NƠXH). Thay vào đó, các CĐT được đóng tiền tương đương tổng giá trị quỹ đất trên hoặc bố trí NƠXH tại các vị trí khác.
(PLVN) - Hà Nội là TP của những dòng sông, nên số lượng đất ven sông, bãi bồi là rất lớn. Theo báo cáo của UBND Hà Nội công bố cuối 2024 cho thấy, chỉ riêng khu vực bãi sông, ngoài đê sông Hồng và sông Đuống đoạn qua Hà Nội đã rộng khoảng 23.551ha, liên quan gần 364 ngàn nhân khẩu, hơn 94 ngàn hộ gia đình.
Sáng 12/5, tại tỉnh Thái Bình, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công dự án cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng đoạn qua tỉnh Nam Định, Thái Bình theo phương thức PPP và dự án khu công nghiệp Hưng Phú.
(PLVN) - UBND quận Đống Đa tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về đồ án Quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Vĩnh Hồ và phụ cận tỷ lệ 1/500 trên địa bàn phường Thịnh Quang, Trung Liệt.
(PLVN) - Hà Nội dự kiến sử dụng Trung tâm thương mại Trung Văn làm trụ sở của phường Đại Mỗ mới, nguyên nhân do trên địa bàn phường Trung Văn hiện chỉ có một trụ sở cơ quan hành chính có thể sử dụng, nhưng diện tích lại không đủ để bố trí đầy đủ các cơ quan của phường Đại Mỗ sau sáp nhập.
(PLVN) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường mới ban hành kế hoạch xây dựng loạt văn bản pháp luật nhằm cụ thể hóa mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Đáng chú ý, Nghị định phân cấp, phân định thẩm quyền quản lý đất đai sẽ được trình Chính phủ trước ngày 1/6.
(PLVN) - Giá bất động sản và thuê nhà ở các đô thị lớn như Hà Nội liên tục tăng cao, khiến nhà ở xã hội được nhiều người trẻ, công nhân, người thu nhập thấp quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ quy trình, điều kiện để mua, thuê nhà ở xã hội, dẫn đến việc nhiều người nhẹ dạ tin theo “cò” tư vấn, đặt cọc rồi bị sập bẫy các chiêu lừa đảo.
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đề nghị Công ty Cổ phần Thái- Holding bố trí 01 block (khoảng hơn 400 căn hộ) trong Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho Lạc Viên 3 cho cán bộ của Hải Dương thuê với thời gian từ 2-3 năm để yên tâm công tác.
(PLVN) - UBND TP Hà Nội mới ban hành khung giá cho thuê nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng không bằng vốn đầu tư công, nguồn tài chính công đoàn trên địa bàn thành phố Hà Nội.
(PLVN) - Chính sách cho vay nhà ở xã hội (NƠXH) không chỉ đơn thuần là một gói tài chính ưu đãi, mà còn là thông điệp sâu sắc về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các ngành và chính quyền địa phương đối với đời sống người dân.Với nguồn vốn ưu đãi, nhiều người lao động đủ điều kiện đã chạm tay tới giấc mơ có một mái ấm cho riêng mình.
(PLVN) - Sở Xây dựng tỉnh Hải Dương đã có văn bản thông báo về việc đất đã có hạ tầng kỹ thuật được chuyển nhượng cho cá nhân tự xây dựng nhà ở tại dự án Khu dân cư (KDC) mới thôn Thượng Dương, xã Nam Trung, huyện Nam Sách, Hải Dương (đợt 2).