Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế

(PLVN) - Với cách thiết kế khéo léo, ngôi nhà tạo ra cảnh quan độc lập của riêng mình, kết nối con người với thiên nhiên và mang đến những trải nghiệm thú vị.

Ngôi nhà đẹp được lên báo Mỹ.
Ngôi nhà đẹp được lên báo Mỹ.
Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế ảnh 1

BMB House có diện tích 170 m2 là ngôi nhà của cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ ở Huế.

Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế ảnh 2

Họ từng sống trong căn hộ thiếu diện tích dành cho mảng xanh và ánh sáng tự nhiên. Vì thế, gia chủ đặt chất lượng cuộc sống lên hàng đầu.

Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế ảnh 3

Gia chủ mong muốn diện tích sinh hoạt chung không nhất thiết phải quá rộng nhưng nên có khoảng sân vườn rộng rãi để gần gũi với thiên nhiên hơn.

Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế ảnh 4

Ngoài ra, nên có một sân chơi cho trẻ nhỏ. Đồng thời, khu vực sinh hoạt chung phải khắc phục được sự ngột ngạt, đảm bảo các không gian chức năng phải đón được nắng và gió tự nhiên.

Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế ảnh 5
Căn nhà có mặt chính hướng Đông nên thiết kế phải đáp ứng các tiêu chí công năng, thẩm mỹ, giảm lượng nhiệt chiếu trực tiếp vào nhà.
Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế ảnh 6

Đặc biệt, thiết kế nhà khắc phục được các vấn đề khí hậu khu vực như nắng gắt, mưa nhiều.

Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế ảnh 7

Tầng trệt được thiết kế là không gian giao tiếp linh hoạt. bố trí dưới mái hiên rộng.

Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế ảnh 8

Ban công rộng phía trên đóng vai trò là tấm vải sơn lớn để chắn nắng, che mưa.

Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế ảnh 9

Nhà được tiếp cận bởi các sảnh có đệm lớn, tránh ánh nắng trực tiếp và mang lại không gian thư giãn cho gia đình mỗi tối

Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế ảnh 10

Hệ thống tường bao che 2 lớp được bố trí theo hướng Đông và Tây bao gồm lớp tường dày và lớp cửa kính trượt.

Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế ảnh 11

Khoảng không gian mở giữa hai lớp tường được dành để trồng cây xanh và lưu thông không khí.

Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế ảnh 12

Giải pháp này không chỉ tránh nắng gắt mà còn giúp đối lưu gió tốt và tạo sự riêng tư cần thiết cho gia đình.

Báo Mỹ tấm tắc khen biệt thự xanh như công viên ở Huế ảnh 13

Các không gian bên trong đều được thiết kế để lấy ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Nguồn ảnh: Quang Trần.

Không gian phòng khách ấm cúng, đẹp xinh với điểm nhấn từ cây xanh.

Căn hộ 68m² ngập tràn những điều thú vị

(PLVN) - Cuộc sống của những người ở thành thị có buồn tẻ và nhàm chán? Trong trường hợp của vợ chồng Han Shi Yang thì không bởi họ biết cách tận hưởng cuộc sống và mang thật nhiều điều thú vị về tổ ấm của mình.
Về làng hoa Xuân Quan sắm cây Tết

Về làng hoa Xuân Quan sắm cây Tết

(PLVN) - Không phải chờ đến giáp Tết, cuối tháng 11, đầu tháng Chạp thị trường cây cảnh, hoa Tết đã bắt đầu nhộn nhịp. Xuân Quan – Hưng Yên – làng hoa, cây cảnh thuộc loại lớn nhất miền Bắc đang bắt đầu những ngày tất bật nhất trong năm.
Từ việc trồng cây, đào ao, hồ, anh Chiến đã biến khu đất của mình thành một công viên xanh, có không khí, trong lành để người dân đến vui chơi, nghỉ ngơi, thư giãn miễn phí.

“Công viên cộng đồng” miễn phí tuyệt đẹp ở thôn quê thu hút hàng trăm người đến vui chơi mỗi ngày

(PLVN) - Với mong muốn làm việc có ích cho gia đình và xã hội, anh Nguyễn Văn Chiến (SN 1977, ở thôn Ô Mễ, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) đã tự đầu tư kinh phí tạo lên một công viên tuyệt đẹp, sinh động ở ngay chính quê hương của mình để bà con gần xa có một chỗ vui chơi, thưởng ngoạn sau những ngày lao động vất vả, mệt nhọc.