Bắc Ninh: Chủ đầu tư đang thực hiện Dự án Korea Town theo đúng quy định pháp luật

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -Công ty Cổ phần điện tử Susan khẳng định, Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp (Korea Town) tại huyện Yên Phong đã hoàn thiện một số thủ tục pháp lý theo quy định và đang trong giai đoạn hoàn thiện công trình, dù chưa có bất kỳ hợp đồng giao dịch mua, bán hoặc cho thuê nào, nhưng hiện nay có một số truyền thông phản ánh một chiều, không đầy đủ thông tin về dự án, gây “nhiễu thông tin”. Do vậy, Công ty sẽ đề nghị xử lý những thông tin cố tình ‘bóp méo’ sự thật.

Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp đang trong quá trình hoàn thiện theo đúng quy định.
Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp đang trong quá trình hoàn thiện theo đúng quy định.

Năm 2018, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành Quyết định chủ trương đầu tư số 60/QĐ-UBND cấp cho Công ty Cổ phần Điện tử Susan để thực hiện dự án Khu thương mại dịch vụ tổng hợp tại xã Yên Trung và xã Thụy Hòa. Tiếp đó, ngày 5/11/2019, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành văn bản số 755/QĐ-UBND về việc điều chỉnh Chủ trương đầu tư số 60/QĐ-UBND ngày 29/01/2018.

Theo đó, Quyết định điều chỉnh, quy mô dự án xây dựng gồm: Khu kinh doanh dịch vụ thương mại thấp tầng, khu kinh doanh dịch vụ cao tầng và các hạng mục phụ trợ khác: Sân, đường nội bộ, hệ thống điện, cấp thoát nước... đảm bảo tuân thủ theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn.

Trên cơ sở được cơ quan có thẩm quyền cho phép thực hiện dự án này, Công ty Susan đã tiến hành thực hiện các bước theo quy trình, quy định và chấp hành nghiêm trong việc thực hiện dự án. Tuy nhiên, quá trình thực hiện dự án này, chủ đầu tư đã gặp vướng mắc về thủ tục hành chính vì dịch bệnh COVID – 19, do vậy trước đó thi công xây dựng công trình chủ đầu tư chưa kịp thời xuất trình được giấy phép và một số văn bản theo quy định và cũng bị cơ quan có thẩm quyền tỉnh Bắc Ninh nhắc nhở, doanh nghiệp đã chấp hành và khắc phục, bổ sung, hoàn thiện những thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật.

Đến nay chủ đầu tư đã thực hiện đầy đủ về thủ tục pháp lý thực hiện dự án, đồng thời UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã có văn bản đồng ý cho phép công ty Cổ phần Susan nộp tiền thuê đất một lần cho cả thời gian 50 năm đối với dự án này và đã được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất).

Trên cơ sở pháp lý được cơ quan có thẩm quyền cho phép thực hiện, cũng như tiến độ thực hiện dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện, chủ đầu tư đã ủy quyền cho Công ty Cổ phần Tập đoàn CSS Việt Nam để giới thiệu về mục tiêu của dự án, cơ hội kinh doanh tại đây, còn chủ đầu tư không cho phép giao dịch mua, bán và cho thuê theo bất kỳ hình thức nào.

Thế nhưng gần đất có một số đưn vị truyền thông lại “moi móc” những vấn đề cũ của dự án để thông tin, không còn phù hợp với thực tế. Bởi những tồn tại thiếu sót trước đó đã được chủ đầu tư khắc phục hậu quả.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh, chủ đầu tư dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp (Korea Town) đã khắc phục những vi phạm hồi đầu năm 2021 và đã hoàn thiện về thủ tục pháp lý của dự án. Còn đối với nội dung phản ánh, chủ đầu tư tiếp tục có giao dịch mua, bán, hoặc cho thuê căn hộ thì Sở Xây dựng sẽ kiểm tra lại.

Chủ đầu tư cho rằng, một số thông tin truyền thông đều có nội dung thông tin không khách quan, chưa đầy đủ, hơn nữa còn sử dụng nhiều câu từ chụp mũ, quy kết cho doanh nghiệp ủy quyền cho F1 giao bán hoặc cho thuê là không đúng sự thật. Bởi trên thực tế, công ty được ủy quyền cũng chỉ giới thiệu sau này dự án hoàn thiện sẽ mở ra cơ hội đầu tư kinh doanh và sẽ cho thuê theo quy định hiện hành.

Đến nay dự án đang trong quá trình hoàn thiện các hạng mục, đồng thời Công ty đầu tư và phát triển hạ tầng VIGLACERA đã chấp thuận đấu nối hệ thống cấp nước sạch cho dự án và chủ đầu tư sẽ sớm đề nghị cơ quan có thẩm quyền cho phép dự án được đưa vào sử dụng theo quy định.

Trên cơ sở thực hiện dự án phù hợp với thực tiễn và nhu cầu của nhiều nhà đầu tư, nhà kinh doanh tự nguyện mong muốn hợp tác, hỗ trợ vay vốn để chủ đầu tư sớm hoàn thiện dự án và chủ đầu tư chỉ thực hiện cho thuê căn hộ kinh doanh khi đã hoàn thiện công trình và các hạng mục hạ tầng của dự án và được cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu, cho phép đưa vào hoạt động kinh doanh.

Được biết, Công ty Cổ phần điện tử Susan đã thực hiện không ít dự án bất động sản có chất lượng tốt và uy tín cao trong giới kinh doanh bất động sản nên được nhiều nhà đầu tư quan tâm, hợp tác đầu tư.

 KCN Tây Bắc Củ Chi

Thiếu hay thừa?

(PLVN) - “Đã rất lâu rồi TP HCM chưa có một khu công nghiệp (KCN) nào mới, trong khi quỹ đất công nghiệp và số KCN các tỉnh lân cận vượt trội rất nhiều”, một lãnh đạo của BQL các khu chế xuất và KCN TP HCM (Hepza) nói tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 tổ chức mới đây. Liệu đây có phải sự thật?
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên họp.

Quy định hình thức sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở thương mại: Khơi thông nguồn lực nhưng làm chặt chẽ, thận trọng

(PLVN) - Giải trình về việc sửa đổi quy định về hình thức sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở thương mại, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, đây là một vấn đề rất lớn, rất khó. Nếu không giải quyết thì sẽ ách tắc, không thể khơi thông nguồn lực cho đầu tư phát triển. Nhưng nếu làm không chặt chẽ, thận trọng thì có thể sẽ gây ra hậu quả.
Kinh doanh bất động sản cần đáp ứng điều kiện gì?

Kinh doanh bất động sản cần đáp ứng điều kiện gì?

(PLVN) - Ngày 6/1/2022, Chính phủ ban hành Nghị định số 02/2022/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/3/2022 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản, trong đó có quy định về điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản.
 Dự án đã có sổ đỏ tổng từ 2017, và dự kiến chậm nhất đến quý 4 năm 2022, sẽ có sổ đỏ từng lô đất giao khách.

Nỗi khổ tâm của dự án bất động sản bị chậm sổ đỏ

(PLVN) -  Thời gian qua, trên cả nước, thường xuyên xảy ra những sự việc khách hàng, nhà đầu tư, cư dân có ý kiến phản ánh, khiếu nại, căng băng rôn “bôi nhọ” uy tín chủ đầu tư, thậm chí làm đơn tố cáo; nếu căn nhà, thửa đất khách mua bị chậm sổ đỏ.
Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Bộ Xây dựng sẽ hỗ trợ TP. Hà Nội quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống

(PLVN) - Liên quan tới sự chậm trễ trong việc lập, phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu sông Hồng và đồ án Quy hoạch phân khu sông Đuống, vừa qua, cử tri TP. Hà Nội đã có kiến nghị gửi tới Quốc hội trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV đề nghị Bộ Xây dựng nghiên cứu trình Chính phủ xem xét, hỗ trợ TP. Hà Nội sớm phê duyệt 2 đồ án quy hoạch, để tạo cơ sở pháp lý cho Thủ đô phát triển đô thị.
Ảnh minh họa từ internet.

Capella làm chủ đầu tư dự án hơn 2.691 tỷ ở Bắc Giang

(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 2242/QĐ-TTg ngày 31/12/2021 quyết định chủ trương đầu tư xây dựng (ĐTXD) và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Yên Lư, Bắc Giang với tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 2.691 tỷ đồng.
lGiấy tờ mua bán giữa các bên.

Phát hiện người nước ngoài mua đất bằng giấy tay

(PLVN) - Theo quy định pháp luật, người nước ngoài không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhưng trên thực tế vẫn có các giao dịch này, thậm chí bằng các hình thức tinh vi nhờ người khác đứng tên. Ngày 6/1/2021 tới đây, TAND tỉnh Long An sẽ mở phiên xử vụ tranh chấp dân sự “người nước ngoài mua đất bằng giấy tay”.