Bạc Liêu: Chỉ đạo xử lý vướng mắc một số dự án công trình giao thông trọng điểm

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Nhằm kiểm tra, nắm tình hình thực tế tiến độ triển khai và kịp thời chỉ đạo xử lý các khó khăn, vướng mắc một số dự án công trình giao thông trọng điểm do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bạc Liêu làm chủ đầu tư.

Bạc Liêu: Chỉ đạo xử lý vướng mắc một số dự án công trình giao thông trọng điểm

Ngày 10/6, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng làm trưởng đoàn đã đến khảo sát thực tế và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông đang xây dựng trên địa bàn thị xã Giá Rai, huyện Đông Hải và huyện Hồng Dân.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ thi công tại dự án xây dựng tuyến đường Giá Rai - Gành Hào. Đây là công trình dự án trọng điểm do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bạc Liêu làm chủ đầu tư.

Tuyến đường có tổng chiều dài gần 25 km, với tổng trị giá công trình khoảng 800 tỷ đồng. Qua khảo sát thực tế, dự án công trình này đã chậm tiến độ gần một năm và hiện nay ở một số đoạn vẫn thi công rất chậm.

Theo lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bạc Liêu, nguyên nhân chậm tiến độ là do trước đây vướng giải phóng mặt bằng, đến nay đã xử lí dứt điểm và đang đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ.

Bạc Liêu: Chỉ đạo xử lý vướng mắc một số dự án công trình giao thông trọng điểm  ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng (thứ ba từ phải sang) và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều kiểm tra, khảo sát tuyến đường Giá Rai - Gành Hào, đồng thời, đề nghị chủ đầu tư đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ.

Qua khảo sát thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng cho rằng, so với thời gian hợp đồng thi công của dự án thì việc thi công tuyến đường trên đến nay là rất chậm. Vì vậy, qua khảo sát lần này Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo Chủ đầu tư phải tập trung giám sát và kiểm tra đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến đô, đồng thời chủ đầu tư và các sở, ban ngành cần xử lý nghiệm các nhà thầu cố tình thi công ì ạch, chậm trễ.

Vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các đơn vị, nhà thầu quyết liệt thi công tuyến đường Giá Rai – Gành Hào hoàn thành, thông tuyến vào dịp Lễ Quốc khánh 2/9.

Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý với UBND tỉnh và chủ đầu tư cùng các Sở, ban, ngành liên quan tới đây trong công tác đấu thầu các công trình cần loại bỏ ngay từ đầu các nhà đã từng thi công chậm tiến độ theo hợp đồng ở một số công trình do nguyên nhân chủ quan của nhà thầu.

Bạc Liêu: Chỉ đạo xử lý vướng mắc một số dự án công trình giao thông trọng điểm  ảnh 2

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng (chỉ tay) và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều kiểm tra, khảo sát tuyến đường Kinh Tư về xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải.

Cùng với đó, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng và Chủ tịch UBND Phạm Văn Thiều cùng Đoàn công tác đã đến kiểm tra các cầu đang thi công bị vướng mặt bằng như: Cầu Huyện Kệ - thuộc dự án xây dựng tuyến đường Giồng Nhãn - Gành Hào, công trình này còn vướng 12 hộ dân chưa chấp nhận mức bồi thường, chưa bàn giao mặt bằng thi công cầu.

Đối với các cây cầu như: Cầu Đầu Bờ, cầu Kinh Tư, cầu Cống Xìa...(thuộc dự án xây dựng tuyến đường từ Kinh Tư về xã Long Điền Đông (huyện Đông Hải) do các hộ dân chưa đồng ý mức hỗ trợ, bồi thường nên không bàn giao mặt bằng để thi công.

Qua kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều chỉ đạo Ban quản lý các công trình giao thông phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan và UBND huyện Đông Hải xem xét đối thoại với người dân bị ảnh hưởng về chính sách hỗ trợ đối với các hộ không thuộc diện bồi thường và đề xuất phương án bồi thường theo quy định đối với các hộ thuộc diện bồi thường để thống nhất phương án chi trả hợp lí, đúng pháp luật cho người dân.

Đến khảo sát tại Dự án nâng cấp mở rộng tuyến đường Ninh Quới - Ngan Dừa, có tổng chiều dài hơn 11 km, bao gồm nâng cấp mặt đường hiện hữu 3,5 mét ngang và mở rộng mỗi bên một mét, toàn tuyến có tổng số 8 cây cầu cần xây dựng mới. Dự án này, do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bạc Liêu làm chủ đầu tư được kí hợp đồng với đơn vị thi công, thời gian thi công là 20 tháng, dự kiến hoàn thành vào quí 4/2021.

Bạc Liêu: Chỉ đạo xử lý vướng mắc một số dự án công trình giao thông trọng điểm  ảnh 3

Công trình cầu Xẻo Vẹt thuộc địa bàn huyện Hồng Dân nối với huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang).

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đề nghị Chủ đầu tư và UBND huyện Hồng Dân phối hợp tổ chức đối thoại với các hộ dân chưa chịu bàn giao mặt bằng, đưa ra các phương án chi trả, bồi thường hỗ trợ hài hòa lợi ích của người dân nhưng theo đúng pháp luật quy định.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến kiểm tra tuyến độ thi công tại dự án xây dựng cầu Xẻo Vẹt (ấp Thống Thất, thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân). Đây là cây cầu kết nối giữa thị trấn Ngan Dừa với huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang), sau khi xử lí các vướng mắt về mặt bằng, đến nay đã có mặt bằng sạch, đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ.

Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng đề nghị Chủ đầu tư thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhà thầu thi công để công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng theo đúng kế hoạch./.

Ảnh minh họa từ internet.

Mua bán cho thuê bất động sản có phải qua sàn giao dịch?

(PLVN) - Theo Luật kinh doanh bất động sản năm 2006 thì các tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải bán nhà, cho thuê nhà, công trình xây dựng thông qua sàn giao dịch bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, kể từ thời điểm 01/07/2015 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 bắt đầu có hiệu thì đã bỏ các quy định nêu trên.
Gỡ vướng nhà ở công nhân

Gỡ vướng nhà ở công nhân

Dù có nhiều chủ trương, biện pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở dành cho công nhân nhưng các chính sách này chưa đủ mạnh, thiếu hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư.
Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp đang trong quá trình hoàn thiện theo đúng quy định.

Bắc Ninh: Chủ đầu tư đang thực hiện Dự án Korea Town theo đúng quy định pháp luật

(PLVN) -Công ty Cổ phần điện tử Susan khẳng định, Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp (Korea Town) tại huyện Yên Phong đã hoàn thiện một số thủ tục pháp lý theo quy định và đang trong giai đoạn hoàn thiện công trình, dù chưa có bất kỳ hợp đồng giao dịch mua, bán hoặc cho thuê nào, nhưng hiện nay có một số truyền thông phản ánh một chiều, không đầy đủ thông tin về dự án, gây “nhiễu thông tin”. Do vậy, Công ty sẽ đề nghị xử lý những thông tin cố tình ‘bóp méo’ sự thật.
Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

(PLVN) - Khi Nhà nước thu hồi đất cho mục đích quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng thì người dân được bồi thường, hỗ trợ tái định cư và đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm. Trên thực tế, khiếu kiện trong lĩnh vực đất đai thường phức tạp, đông người, tại nhiều cấp, trong đó nhiều khiếu kiện là về giá đất bồi thường.
"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

(PLVN) -  Bà Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn - Tổng cục Du lịch - đã có cái nhìn rất cảm thông đối với các doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch. Theo cái nhìn của bà, doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào.
Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

(PLVN) - TS. Lương Hoài Nam là Thành viên Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam. Tại Hội thảo “Chính sách, pháp luật về bất động sản du lịch - Những vấn đề đặt ra cho Việt Nam”, ông đã đặt ra nhiều câu hỏi cần phải giải đáp để bất động sản du lịch Việt Nam phát triển.
Ông Đoàn Văn Bình - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Ông Đoàn Văn Bình hiến kế cho bất động sản du lịch Việt Nam

(PLVN) - Nhận định bất động sản du lịch có vai trò quan trọng với sự phát triển kinh tế xã hội, văn hoá, tuy nhiên,  quy trình đầu tư dự án bất động sản du lịch tại Việt Nam hiện nay rất phức tạp, ông Đoàn Văn Bình -  Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - đã "hiến kế" để thị trường bất động sản du lịch thực sự phát triển.
Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cao Bằng.

Thủ tướng: Cao Bằng mạnh dạn thuê tư vấn độc lập để làm quy hoạch

(PLVN) - Nhấn mạnh vai trò của công tác xây dựng quy hoạch, Thủ tướng yêu cầu Cao Bằng làm nhanh, khẩn trương, tích cực, mạnh dạn thuê tư vấn độc lập để xác định, phát huy tốt nhất tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của địa phương, khắc phục các điểm yếu, nâng cao năng lực cạnh tranh.