Ấn tượng của tín dụng chính sách ở Kiên Giang

(PLO) - Tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tính đến hết tháng 6/2018 đạt 2.955 tỷ đồng với 155.403 hộ còn dư nợ, đa số hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn đã được thụ hưởng các chương trình tín dụng ưu đãi, hiện có 21.790 hộ là đồng bào dân tộc thiểu số đang còn dư nợ. 

Một buổi giao dịch cho vay tại điểm giao dịch xã Thuận Yên, thị xã Hà Tiên, Kiên Giang
Một buổi giao dịch cho vay tại điểm giao dịch xã Thuận Yên, thị xã Hà Tiên, Kiên Giang

Trong những năm gần đây, hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh không ngừng phát triển và ngày càng ổn định, nguồn vốn ưu đãi cho vay hộ nghèo và đối tượng chính sách ngày càng tăng, chất lượng tín dụng dần được nâng cao, phần nào ngăn chặn cho vay nặng lãi ở nông thôn, tạo động lực cho hộ vay phát triển kinh tế,  vươn lên thoát nghèo góp phần ổn định kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương. 

Ấn tượng của tín dụng chính sách ở Kiên Giang ảnh 1
Ấn tượng của tín dụng chính sách ở Kiên Giang ảnh 2
Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi gia đình anh Huỳnh Văn Thông ở ấp Xoa Ảo, xã Thịnh Yên, thị xã Hà Tiên có điều kiện cải tạo hàng ngàn m2 ao nuôi tôm thẻ chân trắng, mỗi năm nuôi 2 vụ, thu lãi khoảng hai trăm triệu đồng. Ngoài ra, anh còn đầu tư cải tạo vườn đồi trồng 1.500 trụ tiêu
Ấn tượng của tín dụng chính sách ở Kiên Giang ảnh 3
Gia đình anh Lâm Văn Suổl (dân tộc Hoa,  ở xã Thịnh Yên, thị xã Hà Tiên) vay vốn chương trình giải quyết việc làm đầu tư nuôi ngao với chiều dài 300m ven biển, mỗi năm thu hàng chục tấn
Ấn tượng của tín dụng chính sách ở Kiên Giang ảnh 4
Ấn tượng của tín dụng chính sách ở Kiên Giang ảnh 5
Từ hộ nghèo khó, được vay vốn ưu đãi, gia đình anh Danh Nhượng (dân tộc Khmer,  ở thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên, Kiên Giang) trước đây phải đi lang thang thuê đất ruộng canh tác, được mẹ cho 1 công đất. Sau khi được NHCSXH cho vay vốn chương trình cho vay hộ nghèo, nhờ chịu khó làm ăn, gia đình anh đã thoát nghèo, hai con học cao đẳng ra trường có việc làm. Gia đình kiên trì với việc trồng màu, cải tạo ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng dưa chuột, mướp đắng và chế biến củ quả muối... cho hiệu quả kinh tế cao. Hiện gia đình có nhà ở khép kín khang trang, mua sắm được vật dụng có giá trị, không những thoát nghèo bền vững mà còn vươn lên là gia đình khá giả trong khu phố
Một góc Khu công nghiệp Phú Hội- huyện Đức Trọng.

Công an Lâm Đồng điều tra sai phạm tại 2 khu công nghiệp

(PLVN) -  Ngày 30/11, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa thanh tra công tác quản lý tại 2 KCN Lộc Sơn (Tp.Bảo Lộc) và KCN Phú Hội (H.Đức Trọng), phát hiện những dấu hiệu lợi dụng chính sách về ưu đãi đầu tư của tỉnh để thu lợi, nhờ việc cho doanh nghiệp khác thuê lại đất.
Tình trạng phân lô bán nền trên địa bàn Lâm Đồng diễn ra phức tạp trong thời gian qua.

Lâm Đồng chuẩn bị điều chỉnh hệ số giá đất

(PLVN) -  Ngày 30/11/2021, Sở TNMT đã gửi văn bản góp ý gửi Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng dự thảo Quyết định ban hành hệ số bảng giá điều chỉnh các loại đất năm 2022 trên địa bàn các huyện, thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng.
Ảnh minh họa từ internet.

Mua bán cho thuê bất động sản có phải qua sàn giao dịch?

(PLVN) - Theo Luật kinh doanh bất động sản năm 2006 thì các tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải bán nhà, cho thuê nhà, công trình xây dựng thông qua sàn giao dịch bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, kể từ thời điểm 01/07/2015 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 bắt đầu có hiệu thì đã bỏ các quy định nêu trên.
Gỡ vướng nhà ở công nhân

Gỡ vướng nhà ở công nhân

Dù có nhiều chủ trương, biện pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội, trong đó có nhà ở dành cho công nhân nhưng các chính sách này chưa đủ mạnh, thiếu hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư.
Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp đang trong quá trình hoàn thiện theo đúng quy định.

Bắc Ninh: Chủ đầu tư đang thực hiện Dự án Korea Town theo đúng quy định pháp luật

(PLVN) -Công ty Cổ phần điện tử Susan khẳng định, Dự án khu thương mại dịch vụ tổng hợp (Korea Town) tại huyện Yên Phong đã hoàn thiện một số thủ tục pháp lý theo quy định và đang trong giai đoạn hoàn thiện công trình, dù chưa có bất kỳ hợp đồng giao dịch mua, bán hoặc cho thuê nào, nhưng hiện nay có một số truyền thông phản ánh một chiều, không đầy đủ thông tin về dự án, gây “nhiễu thông tin”. Do vậy, Công ty sẽ đề nghị xử lý những thông tin cố tình ‘bóp méo’ sự thật.
Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

Nhà nước thu hồi đất, giá bồi thường như thế nào?

(PLVN) - Khi Nhà nước thu hồi đất cho mục đích quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng thì người dân được bồi thường, hỗ trợ tái định cư và đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm. Trên thực tế, khiếu kiện trong lĩnh vực đất đai thường phức tạp, đông người, tại nhiều cấp, trong đó nhiều khiếu kiện là về giá đất bồi thường.
"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

"Doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào"

(PLVN) -  Bà Nguyễn Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn - Tổng cục Du lịch - đã có cái nhìn rất cảm thông đối với các doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch. Theo cái nhìn của bà, doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản du lịch là tiền tấn, tiền tỷ nhưng thu lại chỉ tiền hào.
Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

Bất động sản du lịch Việt Nam cần có tầm nhìn địa trung hải

(PLVN) - TS. Lương Hoài Nam là Thành viên Hội đồng tư vấn du lịch Việt Nam. Tại Hội thảo “Chính sách, pháp luật về bất động sản du lịch - Những vấn đề đặt ra cho Việt Nam”, ông đã đặt ra nhiều câu hỏi cần phải giải đáp để bất động sản du lịch Việt Nam phát triển.