3.000 học sinh sinh viên tham dự “TTC Day - Kiến tạo tương lai”

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ngày 07/10/2022, Tập đoàn TTC đã tổ chức chương trình “TTC Day - Kiến tạo tương lai” với mong muốn tạo động lực, nguồn cảm hứng để sinh viên - học sinh Trường Đại học và Trung học Phổ thông Yersin Đà Lạt tiếp cận những giá trị của nhà trường, định hướng về nghề nghiệp, cơ hội được thực tập và làm việc tại Tập đoàn TTC.

TTC trao học bổng “TTC - Nâng bước thành công” cho 30 sinh viên với tổng giá trị 300 triệu đồng
TTC trao học bổng “TTC - Nâng bước thành công” cho 30 sinh viên với tổng giá trị 300 triệu đồng

Tham dự chương trình gồm ban lãnh đạo Tập đoàn; ban tổng giám đốc các công ty trực thuộc Tập đoàn; cán bộ, giảng viên và hơn 3.000 sinh viên - học sinh của Trường Đại học và Trung học Phổ thông Yersin Đà Lạt.

Chương trình với hai chuỗi hoạt động chính. Thứ nhất là hội thảo với 4 chuyên đề: Những lợi ích khi bạn là sinh viên của Trường Đại học Yersin Đà Lạt; Những điều cần có khi bạn là sinh viên mới ra trường; Chân dung nhà lãnh đạo tương lai; Định hướng nghề nghiệp - cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên trong Tập đoàn TTC.

3.000 học sinh sinh viên tham dự “TTC Day - Kiến tạo tương lai” ảnh 1Chương trình nhằm tạo động lực để sinh viên định hướng về nghề nghiệp từ những cơ hội làm việc tại Tập đoàn TTC

Tất cả các chủ đề đều được chia sẻ bởi các chuyên gia/diễn giả là những lãnh đạo đến từ Tập đoàn TTC với nhiều kinh nghiệm từ thực tiễn công tác. Ngoài ra còn có phần giao lưu, hỏi đáp của sinh viên, học sinh với các diễn giả.

Chuỗi thứ 2 bao gồm các hoạt động trải nghiệm như tham quan khu vực trưng bày giới thiệu sản phẩm, dịch vụ TTC; Mua sắm tại gian hàng sản phẩm, dịch vụ TTC với giá ưu đãi; tham gia hội chợ việc làm - cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên tại Tập đoàn TTC.

Ngoài ra, sinh viên học sinh còn được vui chơi tại gian hàng hoạt náo “học mà chơi, chơi mà học” với nhiều bất ngờ và quà tặng thú vị.

3.000 học sinh sinh viên tham dự “TTC Day - Kiến tạo tương lai” ảnh 2Tại hội chợ việc làm, sinh viên được giới thiệu cơ hội thực tập và làm việc tại Tập đoàn TTC

TS. Phạm Đình Trung - Hiệu trưởng Trường Đại học Yersin Đà Lạt chia sẻ: “Những thách thức trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu của xã hội trong thời gian tới là rất lớn, tuy nhiên, được sự hỗ trợ từ TTC - Tập đoàn đầu tư đa ngành tại Việt Nam, Trường Đại học Yersin Đà Lạt tự tin sẽ tiếp tục đạt được những thành tích cao hơn trong thời gian tới”.

Theo ông Đặng Huỳnh Anh Tuấn - Thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn TTC, với phương châm tái đầu tư ngành giáo dục một cách nghiêm túc và bài bản, TTC thấu hiểu rằng, chuyến tàu mà TTC đồng hành cùng sinh viên - học sinh, không chỉ dừng lại ở bến đỗ mang tên “tốt nghiệp”, mà TTC còn mang đến nhiều cơ hội để các bạn có thể tiếp xúc gần hơn với các kinh nghiệm thực tế ở góc độ những yêu cầu từ người sử dụng lao động.

“Và đặc biệt hơn, là các cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với các vị trí thực tập và việc làm, ngay trong hệ sinh thái của Tập đoàn TTC và xa hơn sẽ là các doanh nghiệp/tổ chức là đối tác chiến lược của TTC”, ông Đặng Huỳnh Anh Tuấn cho biết thêm.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Tập đoàn TTC đã trao học bổng “TTC - Nâng bước thành công” cho 30 sinh viên của Trường Đại học Yersin Đà Lạt với tổng giá trị 300 triệu đồng.

3.000 học sinh sinh viên tham dự “TTC Day - Kiến tạo tương lai” ảnh 3

Học sinh sinh viên hào hứng tham gia các hoạt động.

Được biết, với hơn 43 năm hình thành và phát triển, bên cạnh việc tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh, Tập đoàn TTC đặc biệt chú trọng đến các hoạt động vì cộng đồng. “TTC - Nâng bước thành công” là một trong những chương trình học bổng khuyến học được Tập đoàn TTC tổ chức và duy trì liên tục từ năm 1985 đến nay, với sứ mệnh “vì cộng đồng, phát triển địa phương”.

Được biết, “TTC Day - Kiến tạo tương lai” sẽ được tổ chức thường niên trong thời gian tới, thể hiện sự hỗ trợ đắc lực cho công tác đào tạo của Trường Đại học và Trung học Phổ thông Yersin Đà Lạt từ Tập đoàn TTC, đồng thời mang lại nhiều giá trị cho sinh viên - học sinh đang theo học tại ngôi trường trong lòng doanh nghiệp.

Được thành lập ngày 27/12/2004 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Yersin Đà Lạt là cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập đầu tiên trên vùng đất Tây Nguyên. Tập thể nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư có tâm huyết vì sự nghiệp trồng người đã cùng góp công sức, trí tuệ để xây dựng nên ngôi trường này. Sự khác biệt của Trường Đại học Yersin Đà Lạt là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại.

Yersin là mái trường Trung học Phổ thông có tuổi đời trẻ nhất trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Tuy vậy, chỉ sau hơn 5 năm, quy mô học sinh của Trường Trung học Phổ thông Yersin Đà Lạt đã phát triển gấp gần 3 lần. Sự kết hợp hài hòa giữa tinh hoa truyền thống và tinh thần hiện đại đã tạo nên những thành tựu giáo dục đáng tự hào của trường.

Năm 2022, Trường Đại học Yersin Đà Lạt và Trường Trung học Phổ thông Yersin Đà Lạt gia nhập Tập đoàn TTC. Đây là bước ngoặt đánh dấu chặng đường phát triển mới của trường.

Quảng Ninh: Nhiều sai phạm ở công trình 140 tỷ đồng

Quảng Ninh: Nhiều sai phạm ở công trình 140 tỷ đồng

(PLVN) - Theo kết luận mới ban hành của Thanh tra tỉnh Quảng Ninh, chủ đầu tư là Sở NN&PTNT đã khởi công xây dựng công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng hạ tầng vùng sản xuất giống nhuyễn thể tập trung Vân Đồn vào tháng 6/2016 khi chưa được UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định giao đất, không lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 theo chỉ đạo.
Chương trình xiếc đặc biệt tại Danko City

Thêm sắc màu cho tuổi thơ tại Danko Square - Sắc màu lễ hội châu Âu

(PLVN) -  Ngày 19/11, Danko Group phối hợp với Liên đoàn xiếc Việt Nam sẽ mang đến cho khán giả nhí chương trình xiếc đặc biệt với chủ đề “Biệt đội siêu anh hùng”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa nghệ thuật mang sắc màu Châu Âu - Danko Square diễn ra hàng ngày tại khu đô thị Danko City, TP. Thái Nguyên.
Phối cảnh Dự án Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vạn An.

Dự án Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vạn An không qua đấu giá

(PLVN) -  Theo Kết luận Thanh tra Chính phủ, Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vạn An do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Y tế Kon Tum làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Kon Tum giao đất không thông qua đấu giá là trái với Quyết định số 09 của Thủ tướng.
 Chọn Sunshine Garden, an tâm nhận nhà ở ngay trước Tết

Chọn Sunshine Garden, an tâm nhận nhà ở ngay trước Tết

(PLVN) - Khi thị trường nhà ở khát nguồn cung nhưng gia tăng nhu cầu mua dịp cuối năm, Sunshine Garden vẫn giữ nguyên sức nóng, thỏa mãn tiêu chí nhận nhà trước Tết trong không gian sống mơ ước cùng tiện nghi hiện đại, đủ đầy.
Hình ảnh minh họa.

Giải chấp 220 lô đất ở Khu nhà ở Đại Nam

(PLVN) - Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh Bình Dương xác nhận, đơn vị này vừa báo cáo Sở Tài nguyên và Môi trường về việc Công ty Cổ phần Đại Nam đã xóa đăng ký thế chấp 220 lô đất của dự án Khu nhà ở Đại Nam tại Ngân hàng Eximbank.
Đại diện Phát Đạt nhận giải thưởng trong lễ công bố Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, tổ chức ngày 9/11/2022.

Phát Đạt được vinh danh TOP 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022

(PLVN) -  Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) được vinh danh tại Lễ công bố Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022. Khảo sát do Anphabe – đơn vị tư vấn tiên phong tại châu Á về các giải pháp nguồn nhân lực hạnh phúc và thương hiệu nhà tuyển dụng thực hiện với sự bảo trợ của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).
Hình ảnh minh họa.

Hai Dự án khu đô thị ở thành phố Phổ Yên (Thái Nguyên) tìm nhà đầu tư

(PLVN) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành 2 thông báo mời gọi nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện 2 dự án: Khu đô thị Sơn Duyên tại phường Bãi Bông và Khu đô thị Đồng Tiến tại phường Đồng Tiến, TP Phổ Yên. Tổng mức vốn đầu tư cho 2 dự án này là hơn 440 tỷ đồng.
Ông Nguyễn Thanh Quyền nhận giải thưởng Top 100 Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2022

CEO Thắng Lợi Group nhận giải thưởng Sao Đỏ năm 2022

(PLVN) - Ông Nguyễn Thanh Quyền – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Thắng Lợi Group vinh dự nhận giải thưởng Top 100 Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2022 trong lễ trao giải Sao Đỏ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) ngày 08/11.