11 Bưu điện đẹp nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bất cứ ai từng vận chuyển một kiện hàng hay một lá thư đều biết rằng, ở một số nơi, bưu điện không hơn gì một nơi để gửi các kiện hàng hay thư với một vài nhân viên phía sau bàn làm việc. Nhưng điều đó không có nghĩa là các bưu điện đẹp không tồn tại.
Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh
Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh

Bưu điện trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Mặt tiền màu vàng và cửa chớp màu xanh lá cây của Bưu điện Trung tâm Sài Gòn đã biến tòa nhà không chỉ là một bưu điện mà còn là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng.

Kiến trúc bưu điện được thiết kế bởi Kiến trúc sư Alfred Foulhoux vào cuối những năm 1880 với nhiều yếu tố của thời kỳ phục hưng, gothic và các phong cách kiến trúc khác của Pháp.

Bưu điện trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh
Bưu điện trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh

Bưu điện trung tâm Thành phố Mexico, Mexico

Xuất hiện giống như một cung điện hoàng gia hơn là một bưu điện, bưu điện Palacio de Correos nằm ở trung tâm của Thành phố Mexico và được xây dựng vào năm 1907. Toà nhà được thiết kế theo phong cách chiết trung pha trộn các yếu tố rococo Tây Ban Nha, Art Nouveau, plateresque và Gothic Revival.

Bên trong, bưu điện được mạ vàng và đúc phức tạp mang lại cảm giác tinh tế cho người dân địa phương và du khách khi gửi các gói hàng.

Bưu điện Palacio de Correos

Bưu điện Palacio de Correos

Bưu điện Algiers, Algeria

Được thiết kế bởi các kiến trúc sư Jules Voinot và Marius Toudoire, bưu điện Trung tâm Algiers được xây dựng vào năm 1910. Đây là một ví dụ đáng chú ý về kiến trúc Moorish.

Vào năm 2015, tòa nhà đã được chính quyền địa phương chuyển đổi thành bảo tàng về lịch sử bưu chính và viễn thông ở Algeria.

Bưu điện Algiers

Bưu điện Algiers

Bưu điện Los Angeles, California

Bưu điện Los Angeles, California (Mỹ) được xây dựng vào năm 1937 và nằm dọc theo 2 đại lộ mang tính biểu tượng nhất của thành phố, Sunset và Hollywood. Đến nay, tòa nhà dường như không thay đổi và đang là một trong những điểm tham quan yêu thích của du khách khi đến đây.

Bưu điện Los Angeles

Bưu điện Los Angeles

Bưu điện Madrid, Tây Ban Nha

Bưu điện Madrid, Tây Ban Nha được gọi là Palacio de Comunicaciones (có nghĩa là "cung điện truyền thông"). Tòa nhà có kiến ​​trúc bằng đá này từng là bưu điện chính của thành phố, đã nhận, chuyển thư từ trong một thời gian dài. Hiện nay, tòa nhà đã chuyển đổi công năng thành một trung tâm văn hóa.

Bưu điện Madrid
Bưu điện Madrid

Bưu điện Columbus, Indiana, Mỹ

Bưu điện Columbus, Indiana do kiến trúc sư Kevin Roche thiết kế là bưu điện đầu tiên mà phí kiến trúc sư được tư nhân tài trợ.

Bưu điện Columbus

Bưu điện Columbus

Bưu điện James A. Farley ở Thành phố New York

"Không có tuyết, mưa, nóng hay đêm tối buồn tẻ nào ngăn được những người đưa thư hoàn thành nhiệm vụ của họ với tốc độ nhanh chóng," đó là câu trích từ chú thích trên bưu điện James A. Farley ở thành phố New York. Trích dẫn này xuất phát từ tác phẩm Lịch sử của nhà sử học Herodotus và nó thường bị nhầm là khẩu hiệu chính thức của Cục Bưu chính Hoa Kỳ.

Bưu điện James A. Farley
Bưu điện James A. Farley

Bưu điện Ragusa, Ý

Bưu điện Ragusa (Sicily, Ý) là công trình kiến trúc có mặt tiền đối xứng và là một ví dụ điển hình về kiến ​​trúc hoàng gia. Tòa nhà do Francesco Fichera thiết kế và Corrado Vigni chịu trách nhiệm về 9 tác phẩm điêu khắc trên đỉnh tòa nhà. Bưu điện Ragusa hiện là một di sản văn hóa Sicilia.

Bưu điện Ragusa

Bưu điện Ragusa

Bưu điện Bonn, Đức

Bưu điện Bonn nằm trên Münsterplatz (một quảng trường ở Bonn) có màu vàng đầy quyến rũ. Đây là bưu điện chính của thành phố từ năm 1877 đến năm 2008, trước đó nó được sử dụng làm cung điện thành phố. Trên thực tế, nhiều người vẫn gọi tòa nhà là Cung điện Fürstenberg. Ngay phía trước bưu điện là bức tượng của một trong những cư dân nổi tiếng nhất của Bonn: Ludwig van Beethoven.

Bưu điện Bonn

Bưu điện Bonn

Bưu điện Kolkata, Ấn Độ

Bưu điện Kolkata, Ấn Độ là bưu điện chính của Tây Bengal. Bưu điện Tổng hợp Kolkata chịu trách nhiệm cho hầu hết thư đến và ra khỏi thành phố. Đây là một tòa nhà tân cổ điển có từ năm 1864 và được thiết kế bởi kiến trúc sư Walter B. Grenville.

Bưu điện Kolkata

Bưu điện Kolkata

Bưu điện Winslow, bang Arizona

Bưu điện Winslow, bang Arizona được thiết kế bởi kiến trúc sư Louis A. Simon lấy cảm hứng từ kiểu nhà gạch nung.

Bưu điện Winslow

Bưu điện Winslow

Ngôi nhà 3 tầng sử dụng phương pháp kiến trúc lệch tầng. (Ảnh: ArchDaily)

Gợi ý thiết kế nhà lệch tầng

(PLVN) - Một ngôi nhà 3 tầng với tổng diện tích 148m2, nằm ở thành phố Chofu, Nhật Bản, được xây trên địa hình dốc, đã sử dụng phương pháp kiến trúc lệch tầng để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ và đảm bảo tính bền vững. Mỗi tầng được thiết kế lùi về phía sau, phù hợp với độ dốc của mảnh đất, giúp toàn bộ công trình vững chãi hơn.
Đường chạy bộ trên cao cùng hàng loạt tiện ích thể dục thể thao và thư giãn tại tầng thượng Lancaster Legacy.

Kiến tạo cộng đồng sống chất với chuỗi tiện ích đa trải nghiệm tại Lancaster Legacy

(PLVN) - Trên thị trường bất động sản hiện nay, sự cạnh tranh trong lĩnh vực căn hộ cao cấp không chỉ xoay quanh việc cung cấp một không gian sống tiện nghi mà còn tập trung vào việc tạo ra những giá trị tinh thần và cảm xúc cho cư dân. Lancaster Legacy chính là lựa chọn lý tưởng cho sự kết hợp của tất cả những yếu tố đó để kiến tạo cộng đồng sống chất giữa trung tâm thành phố.
Nhà cổ hơn 100 tuổi giữa lòng cù lao

Nhà cổ hơn 100 tuổi giữa lòng cù lao

(PLVN) -Nhà cổ tọa lạc tại cù lao Bạch Đằng, xã Bạch Đằng, TP Tân Uyên, Bình Dương. Đến đây, du khách không khỏi ngạc nhiên trước một vùng quê với nhiều vườn cây ăn quả, đi sâu vào giữa cù lao là những ngôi nhà có kiến trúc cổ xưa nằm khuất dưới những bóng cây xanh.
Sơn cách nhiệt giúp ngôi nhà mát mẻ hơn.

Gợi ý một số vật liệu chống nóng giúp ngôi nhà luôn mát mẻ

(PLVN) - Trong những ngày nắng nóng, oi bức, nhiệt độ luôn ở mức cao ngay cả khi ở trong nhà khiến chúng ta cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Việc sử dụng những vật liệu chống nóng bên trong nhà sẽ giúp không gian trong nhà luôn mát mẻ, giảm bớt cảm giác nóng bức, khó chịu.
Nhà khung thép đang là cái tên được nhiều người quan tâm

Thế nào là nhà khung thép?

(PLVN) - Những năm gần đây, nhà khung thép đang là một cái tên mới được Việt Nam chú ý với khả năng tiết kiệm chi phí xây dựng cùng nhiều ưu điểm khác.