Từ khóa: #Bảo tàng Hà Nội

Nhiều bảo tàng hút giới trẻ

Tour tham quan 3D của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.(Ngu ồn Vnfam.vn)
(PLVN) -  Vài năm gần đây, nhờ nỗ lực chuyển đổi số và sự phát triển của mạng xã hội, nhiều bảo tàng trước kia vốn vắng bóng giới trẻ nay đã trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút thanh, thiếu niên.

Hà Nội - điểm sáng trong mạng lưới thành phố sáng tạo của UNESCO

Sáng tạo từ nguồn lực văn hóa Thủ đô. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Tháng 10/2019, Hà Nội vinh dự trở thành thành viên trong mạng lưới thành phố sáng tạo của UNESCO. Đến nay, tròn 3 năm, Hà Nội đã và đang triển khai nhiều chương trình, kế hoạch dài hạn nhằm thúc đẩy mạnh mẽ việc thực hiện hóa mục tiêu xây dựng “Thành phố sáng tạo”, đồng thời khẳng định vai trò và vị thế của Thủ đô tại các mạng lưới sáng tạo trong khu vực.

Du lịch bảo tàng vì sao thiếu sức hút với du khách?

Khách tham quan chưa hiểu rõ về hiện vật mình đang xem.
(PLVN) - Văn hóa đi tham quan bảo tàng là một xu thế du lịch văn minh ở nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Nhật… Còn ở Việt Nam mặc dù có 165 bảo tàng, 3 triệu tài liệu hiện vật, 120 hiện vật là báu vật quốc gia thì hình thức du lịch này vẫn chưa phổ biến. Vậy đâu là nguyên nhân, khiến cho bảo tàng Việt Nam luôn trong tình trạng đìu hiu, thiếu sức sống và thưa thớt khách tham quan?

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2018

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2018
(PLO) - Sau 3 ngày (từ 16 đến 18/3/2018), Hội báo toàn quốc 2018, với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới", do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND Thành phố Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức, đã kết thúc tốt đẹp tại Bảo tàng Hà Nội. 

Tăng thu nhập cho cán bộ, công chức TP HCM từ tháng 4

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Sáng 16/3, tại Bảo tàng Hà Nội chính thức diễn ra Lễ khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2018 với sự góp mặt của 55 đơn vị trên cả nước. Đây là dịp quan trọng để tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam.