Từ khóa: #bánh xe

Xe cứu thương chỉ được hụ còi khi đang làm nhiệm vụ

Xe cứu thương chỉ được hụ còi đèn ưu tiên khi có giấy phép sử dụng còn hiệu lực và đang thực hiện nhiệm vụ. Ảnh minh họa
(PLO) - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư quy định tiêu chuẩn và sử dụng xe ô tô cứu thương. Theo đó, xe ô tô cứu thương phải là xe ô tô đáp ứng yêu cầu tại mục 3.1.2 của Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7271:2003; và chỉ được sử dụng khi đáp ứng các tiêu chuẩn về trang thiết bị bên ngoài, bên trong xe ô tô cứu thương.

“Bánh xe pháp” đưa con người thoát cảnh trầm luân

“Bánh xe pháp” đưa con người thoát cảnh trầm luân
(PLO) - Đạo Phật quan niệm rằng hiện tại là thời khắc thể hiện sự sống đích thực, linh động của mỗi người. Còn những gì trong quá khứ, dù thất bại đắng cay hay thành công mãn nguyện đều chỉ còn trong ký ức và những ước vọng về tương lai chỉ là ảo ảnh trong tâm trí mỗi người. Đó cũng là một tầng ý nghĩa của hình tượng bánh xe trong Phật giáo

Ô tô điện: Tốn tiền mua không được sử dụng

Ô tô điện: Tốn tiền mua không được sử dụng
(PLO) - Trước việc một số loại ô tô điện mi ni, giá rẻ được rao bán rầm rộ trong thời gian gần đây, Bộ GTVT khuyến cáo tổ chức, cá nhân không mua, sử dụng loại phương tiện này để tránh thiệt hại về kinh tế do việc mua nhưng không được sử dụng.

Kinh nghiệm phượt xe máy an toàn

Một khúc cua vừa dốc hẹp vừa quanh co nguy hiểm ở Hà Giang. Ảnh: Hương Chi
Bạn cần xác định tinh thần chuyến đi là khám phá hay chỉ chăm chăm vào đích đến, cũng không nên theo đám đông và gọi đó là đi phượt. 

Luật lái xe kỳ lạ nhất thế giới

Nhiều du khách thừa nhận họ khá bất ngờ khi biết về các luật lệ lái xe kỳ quặc trên thế giới. Ảnh: Ibtimes
Tại Đức, mọi người được quyền khỏa thân lái xe, còn ở Kentucky, Mỹ các cô gái mặc bikini chỉ được phép ngồi sau tay lái khi mang theo vũ khí phòng thân.

Làng tỷ phú nhờ nghề lấy búa tạ “hạ” ô tô

Ô tô, máy cày, công nông... to đến mấy qua tay thợ lành nghề, chỉ trong vài ba ngày “phẫu thuật” là được phân loại từng bộ phận để bán
(PLO) - Từ một vùng quê lúa đồng chiêm trũng “nghèo rớt mùng tơi”, nằm giáp quốc lộ 1A thôn Thuyền, xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang, hơn chục năm nay vùng quê này đã “thay da, đổi thịt” nhờ nghề phá dỡ ô tô. Nghề độc đáo này mang lại cuộc sống no ấm và sung túc cho người dân địa phương.