Cơ sở bánh tráng Tài Lộc – Đặc sản xứ Phú Hòa Đông

Vợ chồng bà Phan Thị Kim Pha bên dây chuyền sản xuất bánh tráng Tài Lộc.
(PLVN) - Không biết từ bao giờ, bánh tráng đã trở thành món quà đặc sản của xứ Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi (TP HCM). Món bánh dai, mịn và có mùi thơm nhẹ đặc trưng khó nhầm lẫn đã khiến không ít người dù chỉ mới một lần thưởng thức đều không thể nào quên được!

Bánh tráng phơi cạnh đường ray “đón” bụi bẩn, “che” rác thải

Bánh tráng phơi cạnh đường ray “đón” bụi bẩn, “che” rác thải

(PLVN) -  Trước hình ảnh những giàn phơi bánh tráng của Công ty TNHH Hoàng Kim Minh (trụ sở tại KP 3, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai) cạnh đường ray tàu hỏa, Phóng viên báo Pháp luật Việt Nam thâm nhập để ghi nhận quá trình sản xuất những chiếc bánh tráng của cơ sở này. 

Bánh tráng Hòa Đa vào vụ Tết

Ảnh minh họa từ internet.
(PLVN) - Cứ mỗi năm Tết đến, người Phú Yên dù giàu hay nghèo đều luôn có bánh tráng bên mâm cỗ ông bà, bên những bữa cơm gia đình như một truyền thống văn hóa xưa nay. Chính vì vậy làng làm bánh tráng có từ lâu lắm rồi, người ta không nhớ là khi nào.

Nét xứ Quảng

Phố cổ Hội An ở tỉnh Quảng Nam được công nhận di sản văn hóa thế giới của UNESCO vào năm 1999.
(PLO) - Ta lắng nghe tiếng quê hương gọi về, những chiều quê êm ả, có lời ru của mẹ ầu ơ, khói lam chiều ngun ngút sau lũy tre làng, mùi rạ thơm ngào ngạt khắp thôn xóm, ngõ quê. 

Chợ quê ngày Tết

Chợ quê ngày Tết
(PLO) - Tôi xa quê đã mấy mươi năm, nhưng cứ mỗi độ xuân về, Tết đến thì nỗi nhớ chợ quê ngày tết lại tìm về như những thước phim quá khứ đẹp cứ đau đáu trong tâm hồn không thể nào quên.

'5 không' kỳ lạ của người Đà Lạt

Đà Lạt yên bình vào ban đêm. Ảnh: Quy SG.
(PLO) - Đà Lạt là nơi hội tụ của nhiều nguồn cư dân và các dân tộc. Tuy nhiên Đà Lạt vẫn có số lượng người Kinh chiếm đa số, nên nói đến phong cách người Đà Lạt là nói đến nhóm cư dân này.