Sớm mai này đi chợ cá Hoàng Sa

Sớm mai này đi chợ cá Hoàng Sa
(PLVN) - Có một cảm xúc rất đặc biệt, khi chúng tôi có mặt tại phiên chợ cá ở đường Hoàng Sa ở Đà Nẵng. Chợ này có tên gọi là chợ Thọ Quang nhưng em vẫn cứ muốn đặt tên riêng cho nó là chợ cá Hoàng Sa vì chợ tạm nằm ngay ven đường Hoàng Sa (thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). 

Bánh canh chả cá thanh ngọt ăn một lần nhớ mãi

Bánh canh chả cá thanh ngọt ăn một lần nhớ mãi
(PLO) - Cắn một miếng, bạn cảm nhận được chả cá dai dai, cùng nước lèo thanh ngọt từ củ cải trắng và thịt. Bánh canh chả cá là một món ăn phổ biến ở các tỉnh miền Trung như Phú Yên, Nha Trang. Các bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 45 – 60 phút để chuẩn bị và chế biến đã có một nồi bánh canh cho cả gia đình.

“Luật ngầm” trong dòng họ bán bánh canh thành tỉ phú

Rau sống ăn kèm bánh canh phải đủ 18 loại
(PLO) - Tây Ninh không chỉ là vùng đất nổi tiếng về bánh tráng, muối chấm trái cây mà còn nổi tiếng với đặc sản bánh canh Trảng Bàng. Đặc biệt bánh canh của dòng họ Bùi ở khu phố Gia Huỳnh, thị trấn Trảng Bàng lâu nay nổi tiếng với các quán như Năm Dung, Sáu Liên, Út Huệ. Nhờ bí quyết gia truyền, bậc hậu duệ họ Bùi từ nghèo khó, ai ai cũng đã đều tậu được biệt thự, xe hơi 

Vương Hồng Sển kinh hãi trước "gu" ẩm thực của ông Cố vấn

Vương Hồng Sển kinh hãi trước "gu" ẩm thực của ông Cố vấn
(PLO) - Cụ Vương là người sành điệu trong ẩm thực, tinh tế với các món ăn cả Việt, Hoa, Kmer nhất là các món ăn hoang dã Nam bộ. Đến với Huế, ông rất sùng bái các món dân gian nhưng khi thưởng thức món ăn nhà cụ Cố Trầu thì ông như đụng phải cực hình.