Từ khóa: #ban hành

Hải Phòng: Tiêu chí sách giáo khoa phải phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội tại địa phương

Hải Phòng yêu cầu lựa chọn SGK phù hợp với đặc điểm phát triển KT-XH địa phương.
(PLVN) - UBND TP Hải Phòng vừa ban hành tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa (SGK) trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn TP. Trong đó, tiêu chí SGK dạy học tại các cơ sở giáo dục từ cấp tiểu học đến PTTH trên địa bàn phải có nội dung phù hợp với đặc điểm kinh tế - xã hội (KT-XH) của Hải Phòng.

Có những việc không được bàn lùi

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hiện nay tổng công suất nguồn điện của đất nước là chưa thiếu (khoảng trên 75.000MW, trong khi nguồn khả dụng khoảng 50.000MW), song trong năm 2023 vẫn xảy ra thiếu điện cục bộ. Nguyên nhân được đánh giá là do việc điều hành chưa tốt.

Năm 2022: Luật nào có hiệu lực?

Các đại biểu Quốc hội bấm nút thông qua các nội dung quan trọng tại Kỳ họp Quốc hội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Từ đầu năm 2022, 6 Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành. Cũng trong năm 2022 có 15 dự án Luật dự kiến được xây dựng, sửa đổi.

Người dân Quảng Ngãi khi ra đường cần mang theo giấy tờ gì?

Lực lượng Công an đang thực hiện kiểm tra người dân đi qua các chốt trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi.
(PLVN) - Nhằm siết chặt việc ra đường trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều địa phương của tỉnh Quảng Ngãi đã lập chốt kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19. Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành văn bản quy định, mẫu giấy đi đường chung, áp dụng trong toàn tỉnh.

Không nợ đọng văn bản

Ảnh minh họa.
(PLVN) - “Một lần nữa chúng ta nêu quyết tâm vì nhân dân mà làm việc”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ điều này tại phiên họp Chính phủ cách đây vài hôm. 

Bộ Y tế bãi bỏ số lượng 'kỷ lục' văn bản không phù hợp, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 31/12, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 29/2020/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật. Đây cũng là lần đầu tiên Bộ ban hành một Thông tư để sửa đổi, bãi bỏ một số lượng lớn “kỷ lục” các văn bản không còn phù hợp, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp.

Từ 0h ngày 14/5 Hà Nội không còn ổ dịch Covid-19

Thôn Đông Cứu sắp được dỡ bỏ cách ly.
(PLVN) - UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) vừa ban hành Quyết định số 1669/QĐ-UBND về việc kết thúc thời gian cách ly y tế đối với xóm Trên, thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín) sau 28 ngày thực hiện.