Đưa gần 330 công dân Việt Nam từ Angola về nước

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 20/10, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Angola đưa gần 330 công dân Việt Nam từ Angola về nước an toàn. 

Việt Nam trao tặng vật tư y tế hỗ trợ các nước châu Phi

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng phát biểu tại buổi lễ.
(PLVN) - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều 30/7, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã chủ trì buổi lễ trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam cho Chính phủ và nhân dân các nước châu Phi gồm Algeria, Angola, Mozambique, Nigeria và Nam Phi.  

219 công dân Việt Nam làm việc tại Guinea Xích Đạo đã về nước an toàn

219 công dân Việt Nam làm việc tại Guinea Xích Đạo đã về nước an toàn
(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 297 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong hai ngày 28 và 29/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola (kiêm nhiệm Guinea Xích đạo) và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Guinea Xích Đạo đưa 219 công dân Việt Nam làm việc tại Guinea Xích đạo về nước an toàn.

Đưa 309 công dân Việt Nam từ Angola về nước

Các hành khách lên máy bay.
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 18 và 19/6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã tổ chức chuyến bay đưa 309 công dân Việt Nam từ Angola về nước. 

Chuyện đời oan khuất của Archie Williams - thí sinh America’s Got Talent

Archie Williams trong ngày được ra tù
(PLVN) - Ngày 22/5, chương trình America’s Got Talent (Tìm kiếm tài năng nước Mỹ) gây sốt khi tung clip về phần thi của Archie Williams, thí sinh bang Louisiana. Giám khảo Simon Cowell chia sẻ clip và nhận xét rằng: “Đây là màn trình diễn tôi không bao giờ quên được”. Điều gì đã khiến nhà sản xuất lão luyện và nổi tiếng khó tính này phải ấn tượng đến vậy?

Cao su Sao Vàng loay hoay trong ánh hào quang

Cao su Sao Vàng - niềm tự hào thương hiệu Việt giờ đang chật vật trong ánh hào quang
(PLVN) - Là một vài trong số các thương hiệu Việt vang bóng một thời vẫn vận hành kinh doanh cho tới ngày nay nhưng cao su Sao Vàng không giữ được ưu thế của mình, hiện chỉ là cái tên mờ nhạt so với nhiều tên tuổi cùng ngành. 

Nga lấy lại ảnh hưởng ở châu Phi?

Tổng thống Nga Vladimir Putin
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tuần tới sẽ tiếp đón hàng chục nhà lãnh đạo châu Phi, báo hiệu sự tích cực của Nga trong việc tìm cách khẳng định lại ảnh hưởng trên lục địa đen và các khu vực khác.

Vụ lao động bị cướp thiêu sống tại Angola: Cha mẹ buốt lòng mong đón con về

Bà Nguyễn Thị Phụ (mẹ chị Văn) như người mất hồn từ ngày nhận được hung tin
(PLO) - Trong lúc đang ngủ ở nhà trọ thuộc tỉnh Huambo, Angola, 2 lao động người Việt Nam cùng 1 người quốc tịch Angola đã bị nhóm cướp đập cửa khống chế, tưới  xăng đốt. Do bị bỏng nặng, chị Hoàng Thị Văn (SN 1987, trú thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã tử vong. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, thi thể của chị Văn vẫn chưa được đưa về quê an táng.

Một lao động nữ tại Angola bị cướp thiêu sống

Ảnh minh họa (nguồn Internet)
(PLO) - Trong lúc đang ngủ trong khu nhà trọ, chị Hoàng Thị Văn (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cùng bạn lao động ở tỉnh Huambo, Angola bất ngờ bị nhóm cướp đập cửa khống chế, tẩm xăng đốt. Do bị bỏng nặng chị Hoàng Thị Văn đã tử vong, những người còn lại đang nguy kịch.