Bác sỹ Việt Nam thể hiện kỹ thuật đặc biệt tại Hội thao quân sự quốc tế

(PLVN) - Các bác sĩ Việt Nam đã sử dụng kỹ thuật bấm huyệt đặc biệt để giúp đỡ các vận động viên Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2019 bị sốc nhiệt vì cái nắng 50 độ C ở Uzbekistan.
Đội Việt Nam dự môn thi Xe tăng hành tiến bắn mục tiêu. Ảnh: TTX Đội Việt Nam dự môn thi Xe tăng hành tiến bắn mục tiêu. Ảnh: TTX

Hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ Trung tâm báo chí của hội thao cho biết, trong cuộc thi “Tiếp sức quân y”, các bác sĩ quân y Việt Nam sau khi hoàn thành bài thi vượt chướng ngại vật ở thao trường Forish, Uzbekistan đã sử dụng kỹ thuật bấm huyệt để hồi phục cho các vận động viên.

Sputnik nhấn mạnh cuộc thi được tổ chức trong điều kiện rất khắc nghiệt, với nắng nóng lên tới 50 độ C, không khí loãng do địa điểm thi được tổ chức trên núi cao. Những điều kiện này khiến việc vượt qua tuyến đường trở nên phức tạp hơn rất nhiểu.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi Tiếp sức quân y được tổ chức tại Uzbekistan. Cuộc thi có sự tham gia của 11 nước, bao gồm Azerbaijan, Angola, Armenia, Belarus, Việt Nam, Zimbabwe, Myanmar, Nga, Kazakhstan, Tajikistan và Uzbekistan. 

Ngoài ra, lực lượng vũ trang của Venezuela cũng xuất hiện tại cuộc thi với tư cách quan sát viên. 

Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2019 là cuộc thi quân sự giữa các đơn vị chiến đấu từ nhiều quốc gia khác nhau. Hội thao lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2015. 

Trong khuôn khổ hội thao lần này, các đội của Việt Nam sẽ tham gia 9 nội dung thi, trong đó có 5 cuộc thi được tổ chức tại Nga.

Hai cuộc thi là Bầu trời quang dành cho các quân nhân phòng không quân sự và Kíp xe trinh sát hóa học giữa các đơn vị bảo vệ bức xạ, hóa học và sinh học sẽ được tổ chức tại Trung Quốc. 

Hôm 11/8, Đội kỹ sư quân sự từ Việt Nam đã giành vị trí thứ 3 trong cuộc thi Tuyến đường an toàn, sau các đội Nga và Belarus.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp nhận 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Cuba tại Việt Nam chứng kiến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận tượng trưng lô vaccine Abdala từ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang. Ảnh: Nguyễn Điệp
(PLVN) - Đêm 25/9, trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba đã được bàn giao cho Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine này.

Trẻ em có nên tiêm vaccine ngừa COVID-19?

Tại nhiều quốc gia, trẻ em đã được triển khai tiêm vaccine COVID -19. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trẻ em không là ngoại lệ trong danh sách nạn nhân của COVID. Do đó, nhiều nước trên thế giới đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID- 19 cho trẻ từ 12 tuổi.

Đơn vị nào nhận mẫu xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2 tại Hà Nội?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế công lập và các đơn vị khám chữa bệnh ngoài công lập trực thuộc ngành về việc điều chỉnh phân luồng xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2, để trả kết quả xét nghiệm sớm cho các đối tượng và chủ động phát hiện ca bệnh, chẩn đoán, thu dung và theo dõi điều trị.