Từ khóa: #an toàn hàng không

Đưa Việt Nam đến gần thế giới thuận lợi, an toàn nhất

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại Hội nghị toàn cầu về an toàn và khai thác hàng không năm 2023 sáng 19/9. Ảnh: VGP
(PLVN) -Sáng 19/9, phát biểu tại Hội nghị toàn cầu về an toàn và khai thác hàng không năm 2023, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định, Việt Nam sẽ nỗ lực không ngừng để xây dựng hệ thống bảo đảm an toàn, an ninh hàng không vững mạnh, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của Việt Nam và đáp ứng tốt các tiêu chuẩn, thông lệ quốc tế.

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn hàng không dịp cao điểm

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Bộ Giao thông Vận tải vừa có Công điện gửi Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV), các hãng hàng không Việt Nam về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn hàng không trong dịp cao điểm.

2 hãng hàng không của Việt Nam đạt mức “tuyệt đối an toàn

Vietnam Airlines được công nhận tuyệt đối về an toàn hàng không
(PLO) - Thông tin trên vừa được AirlineRatings - website uy tín thế giới chuyên đánh giá về mức độ an toàn và chất lượng dịch vụ của hơn 435 hãng hàng không toàn cầu công bố. Theo đó, AirlineRatings đã xếp hạng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đạt mức tuyệt đối 7/7 sao về an toàn hàng không.

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn với du khách và nhà đầu tư nước ngoài

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn với du khách và nhà đầu tư nước ngoài
(PLO) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia và sự vào cuộc của các bộ, ngành, địa phương liên quan, công tác an ninh, an toàn hàng không được đảm bảo. Việt Nam là điểm đến an toàn, hấp dẫn đối với du khách và nhà đầu tư nước ngoài.

Mất điện tại sân bay TSN: Sự cố nghiêm trọng chưa từng có trong tiền lệ

Mất điện tại sân bay TSN: Sự cố nghiêm trọng chưa từng có trong tiền lệ
(PLO) - Việc Trung tâm kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh và tiếp cận Tân Sơn Nhất (AACC HCM) bị gián đoạn hệ thống cấp điện cho thiết bị điều hành bay trong khi điện lưới vẫn có là sự cố kỹ thuật đặc biệt nghiêm trọng, lần đầu tiên xảy ra tại Việt Nam, ảnh hưởng đến tất cả các chuyến bay hoạt động trong Vùng Thông báo bay Hồ Chí Minh và các Vùng thông báo bay lân cận, cần phải tiến hành điều tra.