Từ khóa: #an ninh quốc gia

Sóc Trăng: Phổ biến thông tin đối ngoại và tình hình biển, đảo cho các tầng lớp nhân dân

Sóc Trăng: Phổ biến thông tin đối ngoại và tình hình biển, đảo cho các tầng lớp nhân dân
(PLVN) - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng; Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Tuyên truyền trong công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại trên khu vực biên giới biển giai đoạn 2021-2030, Hội nghị diễn ra từ ngày 01 đến 03/11.

Tân Tổng thống Hàn Quốc có quan điểm cứng rắn về an ninh quốc gia

Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol chụp ảnh sau khi nhận hoa trong phòng bầu cử của đảng mình tại Quốc hội ở Seoul vào ngày 10/3/2022. Ảnh: Yonhap
(PLVN) - Ứng cử viên Yoon Suk-yeol đã được bầu làm Tổng thống tiếp theo của Hàn Quốc hôm thứ Năm sau một cuộc chạy đua chặt chẽ đến khó tin gây ra sự chia rẽ sâu sắc dọc theo các ranh giới khu vực, thế hệ và giới tính, và giao cho ông một nhiệm vụ khó khăn để thu hẹp những khoảng cách đó.

Bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia trong tình hình mới

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại hội nghị. Ảnh VGP/Lê Sơn
(PLVN) - Sáng 9/7, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 51-NQ/TW ngày 05/9/2019 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG) và sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TW ngày 5/01/2017 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh kinh tế (ANKT) trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế.

Chiến dịch phản gián dụ “trùm” gián điệp rời biên giới

Vị quan chức Trung Quốc bị cáo buộc tìm cách đánh cắp bí mật thương mại của công ty GE
(PLO) -Theo chiến dịch phản gián được vạch ra, các điệp viên Mỹ đã đóng giả là các nhà khoa học để tiếp cận Xu, dụ ông ta tới Bỉ để “trao đổi”. Tuy nhiên, sau khi Xu đến Bỉ, ngày 1/4, giới chức Mỹ đã tiến hành bắt giữ ông ta theo lệnh truy nã của Mỹ.