Từ khóa: #ADN

ADN - góc nhìn từ dịch vụ công vì quyền lợi của Nhà nước và công dân

Tiến hành giải trình phân tích ADN của mẫu tại Trung tâm Pháp y Hà Nội.
(PLVN) - Như đã nói ở bài trước “ADN và những câu chuyện tự kể”, trong giai đoạn hiện nay, với chức năng chứa đựng thông tin di truyền, có thể ứng dụng nhiều vào thực tế để phục vụ cho cuộc sống của con người, ADN đã và đang chứng minh được sự cần thiết, ý nghĩa, vai trò to lớn trong việc góp phần giữ gìn an ninh trật tự cũng như quản lý, phát triển kinh tế, xã hội.

ADN - những câu chuyện 'tự kể'

Giám định ADN được dùng để truy vết tội phạm trong các vụ án hình sự. (Ảnh minh họa - Nguồn: Istock)
(PLVN) - Trong hoạt động giám định pháp y, giám định ADN là một giám định góp phần quan trọng cho cơ quan điều tra, tố tụng trong truy tìm tội phạm, xác định tung tích người bị hại, người mất tích… Từ đó giúp cho việc giải quyết các vụ án hình sự, các vụ tranh chấp dân sự được chính xác, khách quan và đúng pháp luật, góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tập thể và cá nhân.

Nước mắt đàn ông ở phòng xét nghiệm ADN

(Ảnh minh họa).
(PLVN) - Quyết định của nhiều người đàn ông trước những “đứa con tu hú” có thể thật khó hiểu với người ngoài nhưng đó lại là điều mà trái tim, lương tâm họ mách bảo nên làm… 

Công nghệ ADN lật mặt gã cảnh sát phạm tội hiếp dâm, giết người hàng loạt

Joseph DeAngelo Jr hầu tòa ở tuổi 72.
(PLVN) - Joseph DeAngelo Jr. vốn là một cảnh sát, sau này khi cơ quan điều tra tìm được chứng cứ cho thấy hắn chính là “Sát nhân Golden State” - kẻ đã đột nhập 120 ngôi nhà, tấn công tình dục khoảng 60 phụ nữ, sát hại 13 người trong hơn một thập kỷ, từ giữa những năm 1970 đến giữa những năm 1980 ở khu vực California (Mỹ) thì dư luận mới thực sự bất ngờ. Hóa ra bấy lâu nay, kẻ gieo rắc nỗi kinh hoàng lại chính là một cảnh sát...

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập (TKQT) hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Hai cha con thay nhau cưỡng hiếp cô gái 19 tuổi

Hai cha con thay nhau cưỡng hiếp cô gái 19 tuổi
Trước Tết, N ở nhà một mình, hai cha con ông Tâm đến thay nhau giở trò đồi bại. Sau đó, Thành nhiều lần "canh" lúc vắng người cưỡng hiếp chị... Khi vụ việc được phát hiện, nạn nhân đã mang thai 6 tháng.