Nghệ An: Doanh nghiệp tự ý san lấp hàng ngàn mét vuông đất bằng phế thải xây dựng

(PLO) - Ngoài việc không thực hiện thi công đường Huỳnh Thúc Kháng theo kết quả thẩm định của UBND TP Vinh (Nghệ An), Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Vinh (Cty Vinhland) còn san gạt trái phép không rõ mục đích hàng ngàn mét vuông mặt bằng do UBND phường Bến Thủy quản lý.
Nghệ An: Doanh nghiệp tự ý san lấp hàng ngàn mét vuông đất bằng phế thải xây dựng Sau khi có giấy phép được xây dựng lán trại tạm Cty Vinhland đã san ủi trái phép hàng ngàn mét vuông đất do UBND phường Bến Thủy quản lý

Theo tìm hiểu của PV, Dự án Khu nhà ở dịch vụ tổng hợp Bến Thủy do Cty Vinhland (đơn vị thành viên của Tập đoàn Tecco) làm chủ đầu tư. Dự án này gồm tổ hợp chung cư cao 22 tầng với diện tích mặt sàn 2.723m2 và đất phân lô 3.104m2. 

Công ty Vinhland được UBND TP Vinh đồng ý cho đầu tư con đường chạy thẳng vào Dự án Khu nhà ở dịch vụ tổng hợp khối 13 với điều kiện phải thi công theo kết quả thẩm định của thành phố. Mặc dù mới chỉ làm phần nền đường nhưng đơn vị này đã không thực hiện tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng như UBND TP Vinh yêu cầu. 

Sau khi có tờ trình và được UBND TP Vinh đồng ý về chủ trương cho phép Cty Vinhland tự ý bỏ kinh phí đầu tư đường Huỳnh Thúc Kháng, đề nghị Cty Vinhland triển khai các bước tiếp theo đảm bảo quy định về đất đai, quy hoạch, đầu tư xây dựng…

Ngày 13/12/2017, UBND TP Vinh tiếp tục có Văn bản số 554 /QLĐT – KQTĐ thẩm định thiết kế bản vẽ thi công đường Huỳnh Thúc Kháng có nội dung và quy mô xây dựng cụ thể: Nền đường, thiết kế taluy nền đắp với dộ dốc mái m = 1:1,5, trước khi đắp nên phải đào bỏ lớp hữu cơ trên bề mặt dày trung bình là 0,3m và đắp thay bằng đất đắp nền đường. Đối với nền đường và nền vỉa hè phải đầm chặt đảm bảo K lớn hơn hoặc bằng 0,95 (sức chịu tải của đất CBR> 4), lớp trên cùng dày tối thiểu 50cm đảm bảo yêu cầu K lớn hơn hoặc bằng 0,98 (sức chịu tải của đất CBR>6). Ta luy nền đắp được gia cố chống xói bằng trồng cỏ. 

Tuy nhiên, Cty Vinhland không thực hiện thi công đường theo kết quả thẩm định của UBND TP Vinh mà mang cả gạch vỡ, xà bần lèn nền đường. Về việc này phía Cty Vinhland cho rằng: Việc thi công đường đi qua chỗ ao hồ, bùn lầy tốt nhất là nên đổ cát và xà bần.

Bên cạnh đó, Cty này còn san ủi trái phép hàng ngàn mét vuông đất do UBND phường Bến Thủy quản lý khiến dư luận bất bình. Theo đó, Cty Vinhland được xây dựng một lán trại tạm phục vụ thi công chung cư cao tầng thuộc dự án Khu nhà ở dịch vụ tổng hợp tại phường Bến Thủy với diện tích 100m2. Vị trí xây dựng lán trại tạm nằm trong khu đất khoảng 6.000m2 do UBND phường Bến Thủy quản lý. 

Tuy nhiên sau khi có giấy phép, Cty Vinhland đã ồ ạt cho máy móc đổ đất đá, xà bần san lấp, tạo mặt bằng xây dựng. Trên thửa đất trống do UBND phường Bến Thủy quản lý, Cty Vinhland đã tự ý san lấp gần hết. Rác rưởi, xà bần, các phế thải xây dựng… được công ty này thuê các xe tải chở về chất đống rồi cho máy san gạt mặt bằng.

Trao đổi với PV về việc Cty Vinhland tập kết phế thải, san lấp trái phép trên diện tích đất do địa phương quản lý, ông Nguyễn Khắc Khánh, Phó Chủ tịch UBND phường Bến Thủy cho biết: “Việc san lấp của Cty Vinhland như vậy là không đúng, chúng tôi sẽ cho kiểm tra và yêu cầu bốc dỡ ngay. Cty Vinhland chỉ được thực hiện dự án trên phần diện tích đã được UBND tỉnh Nghệ An giao, không được lấn chiếm hay sử dụng đất kề dự án mà chưa được phép, chúng tôi đang xin ý kiến thành phố về mức phạt”.

Zen Linh
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tích lũy giá trị, các thành viên MB khẳng định vị thế

Tích lũy giá trị, các thành viên MB khẳng định vị thế
(PLVN) - Trong khi Ngân hàng mẹ - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 thì các công ty thành viên MB cũng ghi nhận những kết quả ấn tượng, khẳng định vị thế dẫn đầu trong các mảng hoạt động. 

Du khách “kỷ niệm” biển Bãi Cháy 6 tấn rác một ngày

Du khách “kỷ niệm” biển Bãi Cháy 6 tấn rác một ngày
(PLVN) - Thản nhiên xả rác… ngay cạnh thùng rác, vùi rác vào cát, bao biện rằng đang tạo việc làm cho công nhân vệ sinh… chỉ là một vài trong vô số những hành động kém văn minh của du khách đang diễn ra hàng ngày trên bãi biển vịnh di sản thế giới Hạ Long.
Loading...

Yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam

Yêu cầu Trung Quốc rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam
(PLVN) - Việt Nam đã tiếp xúc nhiều lần với phía Trung Quốc ở các kênh khác nhau, trao công hàm phản đối, kiên quyết yêu cầu chấm dứt ngay các hành vi vi phạm, rút toàn bộ tàu ra khỏi vùng biển Việt Nam; tôn trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam vì quan hệ hai nước và ổn định, hòa bình ở khu vực.

Đi tìm những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng bán kính 60km quanh Hà Nội

Đi tìm những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng bán kính 60km quanh Hà Nội
(PLVN) - Khi nhịp sống hiện đại mang đến nhiều giá trị vật chất nhưng cũng lấy đi khoảng thời gian thư giãn quý giá thì những giá trị tinh thần ngày càng được xem trọng. Theo đó, việc lựa chọn điểm nghỉ dưỡng cao cấp, trong lành, giàu tiện ích, thuận tiện di chuyển… là những ưu tiên hàng đầu của các gia đình trung lưu. Dưới đây là loạt gợi ý điểm hẹn xanh cao cấp cách Hà Nội chỉ tầm 50 – 60km.
Thời “hồi sinh” phương pháp tự trồng rau 4000 năm tuổi

Thời “hồi sinh” phương pháp tự trồng rau 4000 năm tuổi

(PLVN) - Ngoài việc ưu tiên tiêu thụ nông phẩm quanh vùng, tự đi hái rau quả ở trang trại, trong vài năm gần đây, người dân ở nhiều đô thị lớn của Pháp muốn tự trồng rau sạch tại nhà. Phương pháp thủy canh, được cho là xuất hiện từ nền văn minh Maya có từ hơn 2000 năm trước công nguyên, ngày càng được hoàn thiện và trở thành xu hướng chung vừa bảo vệ sức khỏe và không gây ô nhiễm môi trường. 

“Ác quả” lựa chọn nạn nhân ngẫu nhiên, đánh số từ 1 - 39

“Ác quả” lựa chọn nạn nhân ngẫu nhiên, đánh số từ 1 - 39
(PLVN) - Kẻ giết người này bình thản gọi các nạn nhân bằng số thứ tự từ 1 đến 39 và khai rằng mình chọn lựa mục tiêu một cách tùy tiện, không hề có sự tính toán trước nào. Thiago cũng khai rằng giết chóc là cách duy nhất giải tỏa “sự căm hận đối với tất cả mọi thứ trên đời”. Cũng chính vì vậy mà trong quá trình điều tra, cảnh sát luôn đau đầu vì không thể tìm ra bất cứ mối dây liên kết nào giữa các nạn nhân và thủ phạm.

Cải cách hành chính phải thực chất, hiệu quả

Cải cách hành chính phải thực chất, hiệu quả
(PLVN) - Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã yêu cầu như trên khi chủ trì tọa đàm diễn ra ngày 19/7 nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm về Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2018 và thảo luận giải pháp nâng cao hiệu quả công tác CCHC của Bộ trong thời gian tới.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk
(PLVN) - Ngày 19/7, tại trụ sở làm việc Tỉnh uỷ Đắk Lắk, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã trao quyết định của Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.
Công an hướng dẫn cách thoát nạn khi cháy chung cư cao tầng

Công an hướng dẫn cách thoát nạn khi cháy chung cư cao tầng

Trước thực trạng không ít vụ cháy xảy ra tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn và nguy cơ cháy nổ cao do thời tiết nắng nóng gay gắt, Công an TP Hà Nội hướng dẫn một số kỹ năng xử trí và thoát nạn ở những khu vực đông dân này... 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%