Xử phạt 233 trường hợp “ra đường trong trường hợp không cần thiết”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để công tác kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn được chặt chẽ, không để lây lan, lực lượng Công an TP Châu Đốc (An Giang) đã tăng cường tiến hành kiểm tra, xử phạt những trường hợp người dân vi phạm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Kể từ ngày 16/7/2021 đến nay, lực lượng Công an TP, lực lượng Liên ngành chống dịch COVID-19 TP Châu Đốc và phường, xã đã lập các Chốt kiểm soát hoạt động qua lại của người dân tại các địa bàn giáp ranh giữa các phường, xã với nhau.

Qua đó, đã nhắc nhở yêu cầu quay trở về địa phương hơn 130 trường hợp chủ yếu là người dân các huyện lân cận; đồng thời đã lập biên bản 233 trường hợp vi phạm theo điểm a, khoản 1, điều 12 Nghị định 117/NĐ-CP của Chính phủ phạt tiền từ 1 triệu đến 3 triệu đồng đối với hành vi "Ra đường trong trường hợp không cần thiết".

Xử phạt 233 trường hợp “ra đường trong trường hợp không cần thiết” ảnh 1

Lực lượng Công an kiểm tra và xử lý những trường hợp người dân ra đường trong trường hợp không cần thiết trên địa bàn TP Châu Đốc.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, UBND TP đã ra quyết định lập 10 chốt kiểm soát tình hình chấp hành của người dân về thực hiện một số nguyên tắc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Tại các chốt kiểm soát, lực lượng Liên ngành phòng chống dich COVID-19 tiến hành kiểm tra tất cả các trường hợp đi lại của người dân, đo thân nhiệt,…

Nếu có mục đích rõ ràng thì sẽ được tiếp tục lưu thông, ngược lại, nếu không có mục đích đi lại rõ ràng, lực lượng sẽ yêu cầu người đi đường quay trở về địa phương không được phép đi vào địa bàn, nếu vi phạm sẽ lập biên bản xử phạt về hành vi "Ra đường trong trường hợp không cần thiết".

Bên cạnh đó, Công an TP đã tăng cường tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết và thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Nguyễn An - Khánh Thùy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lâm Đồng sẽ đón khách du lịch nội địa từ tháng 11

Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 tới.
(PLVN) - Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 với người tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; người đã khỏi bệnh COVID-19 kèm điều kiện tham gia chương trình du lịch trọn gói, có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9
(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh
(PLVN) - 17h ngày 8/9/2021, Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại với một số ngành nghề. Thành phố cao nguyên xinh đẹp bắt đầu tỉnh dậy sau những ngày ngủ quên. Quyết định này được ban hành sau một thời gian chống dịch nghiêm túc và kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”
(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch
(PLVN) - Với sự chỉ đạo sâu sát từ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa kiềm chế tai nạn giao thông vừa phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.