Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6: Thông điệp bảo vệ môi trường từ xiếc thú nuôi

Một tiết mục xiếc thú.
(PLVN) -  Từ khi Liên minh Châu Á vì động vật kêu gọi không sử dụng động vật hoang dã để biểu diễn xiếc thú ở Việt Nam, các tiết mục xiếc thú nuôi đã đem lại sự hứng thú, mới lạ cho khán giả. Thông qua đó, các nghệ sĩ xiếc cũng mong truyền tải tới trẻ em thông điệp bảo vệ môi trường sinh thái hoang dã.

Công ty Corocodile and Srake Show Nha Trang với hướng đi mới của du lịch Khánh Hòa

Ông Nguyễn Văn Vinh - người sáng lập Công ty Corocodile and Srake Show Nha Trang
(PLVN) - Đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, kết hợp nhiều loại hình dịch vụ… đang là hướng đi mới thúc đẩy ngành công không khói tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) bắt đầu được áp dụng từ đầu năm 2019. Mà một trong những đơn vị tiên phong trong việc tìm hướng đi này phải kể đến Công ty Corocodile and Srake Show Nha Trang với hình thức kết hợp làm du lịch đơn thuần với các tiết mục biểu diễn xiếc thú rất cuốn hút...

Chuyện buồn sau tour du lịch ngắm động vật hoang dã

Hổ - ngậm một khối căm hờn trong cũi sắt
(PLVN) - Thi thoảng, truyền thông lại đưa tin về những vụ nổ súng trong trường học ở Mỹ mà thủ phạm là những đứa trẻ nhẫn tâm, lạnh lùng xả súng giết chết bạn học, giáo viên của mình. Lý giải về tâm lý những tội phạm nhí này, các nhà tâm lý học tội phạm Mỹ đã ghi nhận rằng phần lớn những đứa trẻ này đã từng có quá khứ có biểu hiện đánh đập, bạo hành và giết hại động vật một cách rất dã man. 

'Ngày hội xiếc thú và những chú hề' đón chào Tết Nguyên đán 2018

'Ngày hội xiếc thú và những chú hề' đón chào Tết Nguyên đán 2018
(PLO) - “Lần đầu tiên Liên đoàn Xiếc Việt Nam dàn dựng một chương trình hoàn toàn bằng xiếc thú theo hình thức carnaval. Các con thú quen thuộc như khỉ, gấu, dê, đà điều, chó, mèo, ngựa… sẽ tuần hành trên sân khấu và biểu diễn các tiết mục vui nhộn đón chào năm mới”,  NSƯT Tống Toàn Thắng (Liên đoàn Xiếc Việt Nam) hào hứng cho biết.