Xiếc thú không dùng thú ra mắt khán giả TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tết này, người dân TPHCM có thể thỏa thích thưởng thức xiếc thú mà không còn lăn tăn về việc ngược đãi động vật nhờ công nghệ hologram (kỹ thuật ghi hình 3 chiều).
Cận cảnh sân khấu công nghệ hologram lần đầu có mặt tại TP.HCM Cận cảnh sân khấu công nghệ hologram lần đầu có mặt tại TP.HCM

Lấy cảm hứng từ mô hình xiếc thú nhưng không dùng động vật thật, Gánh xiếc hạnh phúc do ảo thuật gia Nguyễn Phương cùng các cộng sự biểu diễn như một lời kêu gọi nhận thức mới về xiếc thú, như chiến dịch Not born to perform (tạm dịch: Sinh ra không phải để biểu diễn).

Thông qua phương pháp tái tạo hình ảnh ba chiều của một vật thật qua một bản ghi phẳng hai chiều; bên cạnh màn trình diễn của ảo thuật gia quốc tế Nguyễn Phương thì những cộng sự siêu dễ thương của Gánh xiếc hạnh phúc lần lượt xuất hiện như: báo Huma (Báo hùng mạnh), hổ Mumi (Hổ mũm mĩm), khỉ Tiqua (Khỉ tinh quái)...

Bằng công nghệ này, xiếc thú phục vụ khán giả nhí giải quyết được bài toán giáo dục trẻ em về động vật. Ở đó, trẻ sẽ chứng kiến các sư tử nhảy vòng lửa, lộn nhào, di chuyển 2 chân, giữ thăng bằng... nhưng sẽ không mang cảm giác những bạn thú bị sai khiến, tổn thương…

Đây là lần đầu tiên sân khấu công nghệ hologram xuất hiện tại TPHCM. Ngoài xiếc thú, sân khấu này cũng sẽ ứng dụng với nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật truyền thống khác: chương trình nghệ thuật Xuân lục tỉnh với các phần hát bội, âm nhạc truyền thống, thời trang, nhảy hiện đại kết hợp; tiểu phẩm Mai vàng Vạn thọ Xuân về trích đoạn từ vở Đám cưới chùm của Sân khấu Nụ Cười Mới...

Gánh xiếc hạnh phúc ra mắt khán giả tại TPHCM trong những ngày tết Nhâm Dần, bắt đầu từ 28/1 tại Sân khấu công nghệ Hologram (240-242 Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức).

NM
Cùng chuyên mục
Ngọc Hân tặng áo dài cho danh ca Khánh Ly khi lần đầu gặp gỡ

Ngọc Hân tặng áo dài cho danh ca Khánh Ly khi lần đầu gặp gỡ

(PLVN) - Trong buổi trà đàm của danh ca Khánh Ly tại thành phố Đà Lạt vừa qua, Hoa hậu Ngọc Hân là một trong số những vị khách dự chương trình. Đây là lần đầu tiên người đẹp có dịp gặp gỡ và tiếp xúc gần với nữ danh ca nổi tiếng dù đã mến mộ giọng hát của danh ca từ rất lâu.

Đọc thêm

Phạm Thị Chung giành giải đặc biệt Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm"

Phạm Thị Chung giành giải đặc biệt Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm"
(PLVN) - Tối 26/6/2022, 29 thí sinh tiêu biểu đến từ 21 công đoàn cơ sở đã tham dự Chung kết Hội thi "Phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm" lần thứ nhất. Giải đặc biệt trao cho thí sinh Phạm Thị Chung (Bệnh viện Bạch Mai); Giải nhất trao cho thí sinh Dương Thị Hồng Vân (Bệnh viện Nhi Trung ương).

Quỳnh Như- quán quân “Đánh thức đam mê” luôn khát khao trong nghệ thuật

 Quỳnh Như- quán quân “Đánh thức đam mê” luôn khát khao trong nghệ thuật
(PLVN) - Quỳnh Như sớm bộc lộ khả năng ca hát từ khi mới biết nói. Hơn 3 tuổi, Quỳnh Như đã có thể bắt chước lại đúng giai điệu của bài hát khi chỉ mới nghe qua một lần. Năm 5 tuổi, Quỳnh Như đã đạt giải nhất cuộc thi "Tiếng hát Hoa phượng đỏ" huyện Bến Cát (Bình Dương). Quỳnh Như tham gia chương trình “Solo cùng Bolero” đăng quang khi bước sang tuổi 14. Như Quỳnh đạt giải Quán quân “Đánh thức đam mê” khi vừa tròn đôi mươi.

Cường Seven trở lại với minishow Count.to.7

Cường Seven trở lại với minishow Count.to.7
(PLVN) - Cường Seven vừa thực hiện minishow Count.to.7, đánh dấu sự trở lại với âm nhạc sau thời gian tập trung cho kinh doanh, điện ảnh. Nhiều bạn bè trong giới showbiz Sài thành đã có mặt tại minishow để ủng hộ sự trở lại của nam ca sĩ Beautiful girls.