Từ khóa: #xe tăng

Cộng hòa Séc gửi "món quà" tới Ukraine

Một quân nhân Ukraine lái chiếc xe tăng T-72 của Nga bị bắt tại ngôi làng Lukianivka thuộc vùng Kiev ngày 27/3/2022. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cộng hòa Séc đã gửi xe tăng T-72 và xe chiến đấu bộ binh BVP-1 đến Ukraine, một nguồn tin quốc phòng Séc nói với Reuters hôm 5/4, xác nhận một báo cáo truyền thông tại địa phương.

Báo Mỹ: Nga là "vua xe tăng thế giới"

Báo Mỹ: Nga là "vua xe tăng thế giới"
(PLVN) - Báo 19FortyFive của Mỹ nhận định, hiện nay Nga là "vua xe tăng thế giới", với khoảng 13 nghìn xe tăng, nhiều chiếc trong số đó còn có độ tuổi già hơn cả kíp lái của họ.

Bản lĩnh Quân đội nhân dân Việt Nam trên đấu trường quốc tế

Kíp xe tăng của QĐND Việt Nam về đích.
(PLVN) - Hôm nay (5/9), tại Liên bang Nga sẽ diễn ra Lễ bế mạc tại Liên bang Nga Hội thao quân sự quốc tế 2020 (Army Games 2020). Đua tài với 150 đội tuyển đến từ 30 quốc gia, bằng kỹ năng, kinh nghiệm và nỗ lực tập luyện, đội tuyển Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đã đoạt nhiều thành tích xuất sắc, góp phần khẳng định bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ trên đấu trường quốc tế.

Nga thử nghiệm xe tăng “độc nhất vô nhị”

Xe tăng Sprut-SDM1 của Nga.
(PLVN) - Các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với xe tăng lội nước hạng nhẹ duy nhất trên thế giới có tên Sprut-SDM1 đã bắt đầu ở Nga, hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ bộ phận báo chí của tập đoàn nhà nước Nga Rostec đưa tin.

Đồn đoán sốc về xe tăng tối tân T-14 Armata của Nga

Ảnh minh họa xe tăng của Nga.
(PLVN) - Tạp chí National Interest dẫn một số thông tin cho rằng, 3 trong số những xe tăng T-14 Armata mới do Nga sản xuất khi được đưa đến Syria để tham gia cuộc chiến chống các phần tử nổi dậy ở đây đã bị trúng tên lửa chống tăng TOW-2B bắn trúng và 1 trong số này đã bị phá hủy.

Chuyện chưa kể về chữ “T” và những người lính tăng

Ảnh tư liệu: Những chiếc xe tăng ngày 30/4/1975
(PLVN) - 45 năm đã qua đi, mỗi dịp 30/4 về, chúng ta thường nhớ về cặp đôi xe tăng bất tử: T-54, số hiệu 843 và xe tăng T-59, số hiệu 390 - đã ghi dấu thời khắc lịch sử húc đổ cổng chính, cổng phụ dinh Độc lập, sào huyệt cuối cùng của ngụy quyền Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam, non sông liền một dải. Thế nhưng, còn nhiều điều chúng ta chưa biết về chữ “T” trên mỗi chiếc xe tăng, về những người chỉ huy, những người lính trong trận chiến lịch sử ấy…