Từ khóa: #xâm hại tình dục

Trà Vinh: Công an kết luận vụ thầy giáo bị nhiều nam sinh tố xâm hại tình dục

Trà Vinh: Công an kết luận vụ thầy giáo bị nhiều nam sinh tố xâm hại tình dục
(PLVN) - Ngày 27/4, Cơ quan Công an tỉnh Trà Vinh vừa đưa ra kết luận sau khi đơn vị tiếp nhận hàng loạt đơn tố giác, phản ánh ông T.T.T (giáo viên dạy văn, trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành, TP. Trà Vinh) về hành vi xâm hại tình dục, xúc phạm danh dự, nhân phẩm học sinh tại trường… rằng vụ việc không có dấu hiệu tội phạm

Xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi): Quyết không để lọt hành vi bạo lực gia đình

Xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi): Quyết không để lọt hành vi bạo lực gia đình
(PLVN) -  Theo dự thảo Luật Phòng chống bạo lực gia đình (sửa đổi), có 16 hành vi được coi là bạo lực gia đình. Tuy nhiên, mới đây tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Luật trên, hành vi sử dụng các biện pháp thái quá trong dạy con cái và ép lựa chọn giới tính thai nhi cũng được đề xuất bổ sung vào nhóm hành vi bạo lực gia đình.

Khung hình phạt nào cho kẻ hiếp dâm cháu bé 12 tuổi ở Hà Đông?

Đối tượng Phạm Thanh Tùng bị khởi tố về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” theo quy định tại khoản 2 Điều 142 Bộ luật hình sự năm 2015. Ảnh: ANTĐ.
(PLVN) - “Trong trường hợp này, đối tượng bị khởi tố với tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, thuộc điểm đ khoản 2 Điều 142 Bộ luật hình sự phạm tội từ 2 lần trở lên có khung hình phạt tù từ 12-20 năm”, Luật sư, Thạc sỹ luật học Đào Ngọc Lý - Giám đốc Công ty Luật TNHH Đào Ngọc Lý - cho biết.

Vụ bé gái 12 tuổi bị bạo hành và xâm hại tình dục: Đây là một vụ bạo lực trẻ em mang tính hành hạ tàn độc

Cháu bé thường xuyên bị mẹ đánh đập trong thời gian dài.
(PLVN) - Vụ việc bé gái 12 tuổi, Hà Đông, Hà Nội bị mẹ bạo hành và người tình của mẹ xâm hại tình dục đang gây xôn xao dư luận trong những ngày qua. Chia sẻ về vụ việc này, bác sĩ Nguyễn Trọng An - nguyên Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ và chăm sóc trẻ em (Bộ LĐ, TB và XH) - nhận định: “Đây là một vụ bạo lực trẻ em mang tính hành hạ tàn độc”.

Phó Chủ tịch phường nhận trách nhiệm trong vụ bé gái 12 tuổi bị bạo hành tại Hà Đông

Bà Nguyễn Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND phường Hà Cầu.
(PLVN) - "Sự việc cháu bé 12 tuổi tại phố Cầu Đơ 4, phường Hà Cầu thường xuyên bị mẹ bạo hành nếu không có đơn trình báo của gia đình thì quả thực phường cũng không nắm được và chúng tôi có 1 phần trách nhiệm ở đây”, Phó Chủ tịch UBND phường Hà Cầu (Hà Đông, Hà Nội) Nguyễn Minh Hạnh nói.

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng: Đủ căn cứ khởi tố trong vụ cháu bé 12 tuổi nghi bị bạo hành và xâm hại tại Hà Đông

Đại biểu Quốc hội, Phó trưởng Ban dân nguyện của Quốc hội Việt Nam Lưu Bình Nhưỡng
(PLVN) - Vụ việc cháu bé 12 tuổi có dấu hiệu bị người mẹ bạo hành ngay giữa thủ đô Hà Nội đã gây xôn xao, rúng động vào những ngày đầu xuân. Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội Việt Nam đã lên tiếng về vụ việc này.


Phụ nữ, Công an sát cánh cùng nhau vì bình yên cuộc sống

Tuyên truyền phòng chống tội phạm. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cách đây hơn 3 năm, ngày 29/12/2017, Bộ Công an và Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã ban hành kế hoạch phối hợp thực hiện Nghị quyết liên tịch 01/TW về quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội giai đoạn 2017 - 2020 (NQLT 01/TW).

Phụ nữ khuyết tật bị xâm hại tình dục - cánh tay nào bảo vệ?

Cánh tay nào bảo vệ PNKT bị xâm hại.
(PLVN) - Cô gái bị cưỡng hiếp tới mức có bầu khi mới 17 tuổi. “Được” chấp nhận cưới, nhưng vì khủng hoảng tinh thần mà cô sinh ra đứa con bị thần kinh. Khi mang bầu lần 2, cô nhận được tin chồng có nhân tình. Nỗi đau khiến cô gặp tai nạn, mất đi một chân. Ngày cô gặp nạn cũng chính là ngày chồng cô mang lá đơn ly dị đến, đòi cô ký vì không chấp nhận một người vợ khuyết tật…

Trợ giúp người bị xâm hại tình dục: Cần thật nhiều mảnh ghép để “vá lành”

XHTD thường để lại cho nạn nhân các hệ quả nghiêm trọng trước mắt và lâu dài về sức khỏe thể chất, tinh thần và xã hội, thậm chí là mất đi tính mạng.
(PLVN) - Xâm hại tình dục (XHTD) đặc biệt với phụ nữ, trẻ em gái đang có chiều hướng gia tăng một cách đáng lo ngại ở Việt Nam và thường để lại các hậu quả nghiêm trọng trước mắt và lâu dài về sức khỏe thể chất, tinh thần và xã hội, thậm chí là mất đi tính mạng. Do vậy, việc có nhiều mảnh ghép để “vá lành” các “lỗ thủng” do hậu quả của XHTD gây ra là rất cần thiết.

Nghi án thiếu nữ 16 tuổi bị xâm hại khiến Hội LHPN Việt Nam phải lên tiếng

Bà Nguyễn Thùy An phát biểu quan điểm về sự việc
(PLVN) - Sự việc được các cán bộ Nhà Bình yên (thuộc Trung tâm Phụ nữ và phát triển, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam – nơi tham vấn, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị bạo lực gia đình, bị mua bán, bị xâm hại tình dục) đưa ra trong buổi hội thảo sáng 21/8 để bàn giải pháp hỗ trợ cho một thiếu nữ 16 tuổi khuyết tật trí tuệ, nghi bị hàng xóm xâm hại tình dục.