Từ khóa: #WHO

WHO và những quan ngại về thuốc lá thế hệ mới

Các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới rất đa dạng trên thị trường. (Nguồn: ABC News)
(PLVN) - Trong báo cáo về “Đại dịch thuốc lá toàn cầu năm 2021”, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã nhấn mạnh những tác hại khôn lường của các loại thuốc lá thế hệ mới, đặc biệt là mối nguy hiểm từ nicotine đối với sự phát triển não bộ của người sử dụng dưới 20 tuổi. Trong khi đó, nhiều quốc gia vẫn còn tương đối “chậm chạp” trong việc ban hành những chính sách phù hợp, kịp thời để kiểm soát thuốc lá điện tử.

Nâng cao khả năng tiếp cận và sản xuất vaccine tại Việt Nam

Nâng cao khả năng tiếp cận và sản xuất vaccine tại Việt Nam
(PLVN) - Ngày 22/5, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Viện Chiến lược và Chính sách Y tế (HSPI), Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo phổ biến kết quả nghiên cứu sản xuất vaccine và tham gia của Việt Nam trong chương trình chuyển giao công nghệ mRNA của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Bộ Y tế: 'Đại dịch COVID-19 chưa kết thúc'

Bộ Y tế: 'Đại dịch COVID-19 chưa kết thúc'
(PLVN) -  Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết đại dịch chưa kết thúc, dù Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng của COVID-19 trên toàn cầu.

Cảnh báo mới nhất của WHO về COVID-19

Trong 28 ngày qua, hơn 23.000 ca tử vong và 3 triệu ca nhiễm COVID-19 mới đã được báo cáo cho WHO. Ảnh: AFP.
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 19/4 cảnh báo rằng đại dịch COVID-19 vẫn nhiều biến động trước khi virus ổn định thành một mô hình có thể dự đoán được.

Nguy cơ bệnh bại liệt hoang dại xâm nhập Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (VSDTTW) trong năm 2021, 2022 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thực hiện giãn cách xã hội, nhiều địa phương đã phải tạm dừng triển khai tiêm chủng thường xuyên nên tỉ lệ tiêm chủng nhiều loại vaccine ở nước ta đạt mức thấp nhất trong vòng 20 năm qua.

Bản tin sáng 29/11: Hợp tác kinh tế đóng vai trò trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp

Bản tin sáng 29/11: Hợp tác kinh tế đóng vai trò trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp
(PLVN) - Bản tin sáng 29/11 gồm những tin tức đáng chú ý: Ban Tuyên giáo Trung ương lấy ý kiến đóng góp các dự thảo quy chế, kế hoạch quan trọng; WHO sử dụng tên tiếng Anh mới cho bệnh đậu mùa khỉ; CLB Công an Hà Nội chiêu mộ thành công nhiều cầu thủ xuất sắc;... và những thông tin khác.

Phát triển hơn nữa hệ thống chăm sóc sức khỏe tâm thần

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Ngày 10/10, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Sức khỏe tâm thần thế giới 10/10 với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho mọi người là một ưu tiên hàng đầu”.