Từ khóa: #WB

Triển khai 4 hoạt động nhằm mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Toàn cảnh cuộc họp
(PLVN) - Vừa qua, đại diện một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam đã có buổi làm việc trực tuyến với bà Himanshi Jain - Chuyên gia bảo trợ xã hội của Ngân hàng Thế giới (WB) về Chương trình hỗ trợ mở rộng diện bao phủ và hiệu quả hoạt động của BHXH tự nguyện tại Việt Nam.

Kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi, tăng trưởng mạnh mẽ

Mở cửa du lịch là một trong những yếu tố giúp kinh tế Việt Nam sớm phục hồi.
(PLVN) - Dịch bệnh từng bước được kiểm soát, sản xuất kinh doanh hồi phục, mở cửa du lịch và các giải pháp hỗ trợ của Chính phủ đang được triển khai là những yếu tố giúp cho nền kinh tế Việt Nam phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2022.

10 triệu người Việt Nam đã thoát khỏi đói nghèo

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Ngân hàng Thế giới (WB) trong Báo cáo Đánh giá Thực trạng Nghèo và Bình đẳng của Việt Nam năm 2022 với tiêu đề “Từ Chặng đường cuối đến Chặng đường Kế tiếp” được công bố ngày 28/4 nhận định, tỷ lệ nghèo ở Việt Nam đã giảm đáng kể trong giai đoạn 2010 - 2020.

WB tài trợ 126,9 triệu USD nâng cấp cơ sở hạ tầng tại Vĩnh Long

Một góc TP Vĩnh Long.
(PLVN) - Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam ngày 6/1 cho biết, Chính phủ Việt Nam và WB vừa ký hiệp định tài trợ trị giá 126,9 triệu USD giúp nâng cao khả năng tiếp cận cơ sở hạ tầng, tăng cường tính kết nối và giảm rủi ro ngập lụt ở vùng lõi đô thị của TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

WB hỗ trợ Việt Nam thực hiện chiến lược vaccine

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch WB phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tại cuộc gặp chiều 28/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nêu một số ý kiến hợp tác liên quan đến việc thực hiện chiến lược vaccine và bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới, thống nhất cao với các ý kiến này. 

Chỉ có Trung Quốc và Việt Nam phục hồi theo hình chữ V

Chỉ có Trung Quốc và Việt Nam phục hồi theo hình chữ V
(PLVN) - Báo cáo báo cáo cập nhật kinh tế khu vực mới nhất của Ngân hàng Thế giới vừa công bố cho thấy, sau hơn một năm trải qua đại dịch COVID-19, sự phục hồi tại các nền kinh tế đang phát triển ở khu vực Đông Á và Thái Bình Dương (ĐÁ-TBD) rất không đồng đều, trong đó chỉ có Trung Quốc và Việt Nam phục hồi theo hình chữ V...

Việt Nam dưới góc nhìn WB, ADB

Việt Nam dưới góc nhìn WB, ADB
(PLVN) - Trò chuyện với PLVN về một năm đầy biến động, đại diện các định chế tài chính quốc tế lớn bày tỏ sự khâm phục trước sự kiên cường của người Việt. Với tất cả cảm xúc và sự hiểu biết đầy đủ về kinh tế của một quốc gia đang phát triển, phần lớn đều lạc quan nhận định, Việt Nam sẽ có một kịch bản tích cực trong năm 2021.

Lập “Barie” an toàn cho thị trường tài chính tiền tệ

Lập “Barie” an toàn cho thị trường tài chính tiền tệ
(PLVN) - Mặc dù mức độ rủi ro và sức chịu đựng của thị trường tài chính Việt Nam được đánh giá ở mức trung bình – khá, song các chuyên gia lưu ý các khu vực tài chính có sức chịu đựng trung bình luôn tiềm ẩn nguy cơ chuyển sang trạng thái rủi ro cao hơn nếu thiếu các biện pháp kịp thời, hiệu quả...

Chuyên gia chỉ cách gỡ nút thắt để khôi phục kinh tế từ khủng hoảng COVID-19

TS. Jacques Morisset - Chuyên gia Kinh tế trưởng WB tại Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.
(PLVN) - Khẳng định Việt Nam là một nền kinh tế có khả năng phục hồi cao hơn các nước khác trên thế giới và triển vọng trong ngắn hạn vẫn tích cực, song Ngân hàng Thế giới (WB) lưu ý Việt Nam cần theo dõi chặt chẽ các rủi ro tài khóa, tài chính và xã hội đang tiềm ẩn do tình hình trong nước và toàn cầu có nhiều bất định...

Rủi ro thiên nhiên ngày càng nặng nề

Thiên tai ngày càng gây ra những hậu quả nặng nề.
(PLVN) - Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam ngày 22/10 công bố Báo cáo tăng cường khả năng chống chịu khu vực ven biển do Chính phủ Việt Nam, WB và Quỹ Toàn Cầu về giảm nhẹ và phục hồi thiên tai phối hợp thực hiện.