Quốc hội thông qua Luật Biên phòng Việt Nam

Luật Biên phòng Việt Nam được 94,61% đại biểu có mặt thông qua.
(PLVN) - Chiều 11/11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội tiến hành biểu quyết thông qua Luật Biên phòng Việt Nam với tổng số phiếu tán thành là 94,61% trong số 462 đại biểu tham gia bỏ phiếu.

Cân nhắc thí điểm tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Cân nhắc thí điểm tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở
(PLVN) - Ủy ban Quốc phòng – An ninh đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cân nhắc cho thực hiện thí điểm trong một thời gian, tại một số địa phương nhất định để có thời gian tổng kết, đánh giá kỹ tính khả thi của chính sách trước khi ban hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Doanh nghiệp quốc phòng hoạt động kinh tế đúng pháp luật, bình đẳng với các doanh nghiệp khác

Mỗi năm, các công ty trực thuộc Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn (Quân chủng Hải quân) đóng góp gần 70.000 tỷ đồng, bằng khoảng 20% thu ngân sách TP HCM.
(PLO) - Hiện nay, Bộ Quốc phòng đang thực hiện việc tái cơ cấu, sắp xếp lại các doanh nghiệp quốc phòng từ 88 xuống còn 17 doanh nghiệp. Việc sắp xếp lại các doanh nghiệp theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ sẽ không còn doanh nghiệp quốc phòng hoạt động kinh tế đơn thuần và phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, bình đẳng như các doanh nghiệp khác.

Cần có cơ chế vượt trội và cá nhân vượt trội cho đơn vị Hành chính-kinh tế đặc biệt

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long phát biểu tại buổi thảo luận
(PLO) -Hôm qua (10/11), Quốc hội họp tại tổ cho ý kiến về dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (HCKTĐB). Đa số các đại biểu (ĐB) đều đồng tình với quan điểm của Chính phủ về tính cấp thiết của dự án luật và cho rằng, để có sự phát triển kinh tế, văn hóa, tư pháp,... vượt trội so với các vùng, các địa phương cũng như của đất nước thì Chính phủ cần khẩn trương hoàn thiện dự án luật và Quốc hội (QH) sớm thông tại Kỳ họp thứ 5 sắp tới.