Gần 1/4 thế kỷ gắn bó với công tác thi hành án ở vùng 'vàng đen'

Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự  tỉnh Quảng Ninh Hoàng Đức Nam.
(PLO) -Tính đến nay, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Quảng Ninh Hoàng Đức Nam đã có 24 năm gắn bó với công tác THADS. Phấn đấu, trưởng thành tại một trong những địa phương phát triển năng động bậc nhất cả nước, anh đã có 2 năm được tặng thưởng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua ngành Tư pháp”.

“Phó GĐ bù nhìn” kêu cứu bị oan án: Nhân chứng quan trọng lên tiếng

“Phó GĐ bù nhìn” kêu cứu bị oan án: Nhân chứng quan trọng lên tiếng
(PLO) - Tiếp tục những dấu hiệu khuất tất chưa được làm rõ trong vụ án Trần Ngọc Trung lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị cáo và gia đình cho rằng cơ quan tố tụng đã “mập mờ” số tiền truy tố, điều tra viên có dấu hiệu mớm cung; mới đây, một nhân chứng trong vụ án đã làm đơn tường trình gửi các cơ quan thẩm quyền cho thấy có sự khác nhau về lời khai của chị trong hồ sơ vụ án.

Cha ròng rã đội đơn kêu oan cho con đang thụ án tù

Ông Trần Ngọc Liên nhiều năm nay ròng rã kêu oan cho con
(PLO) - Trần Ngọc Trung là bị án trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Quảng Ninh từ năm 2013, hiện thụ án 14 năm tù nhưng liên tục kêu oan từ giai đoạn điều tra. Cáo trạng truy tố và xét xử của các cơ quan tố tụng Quảng Ninh chỉ nêu vắn tắt bị cáo chiếm đoạt 900 triệu đồng. 

Lĩnh án vì tiếp tay cho người Trung Quốc lừa đảo

Các bị cáo tại tòa
(PLO) - Được người đàn ông Trung Quốc rủ tham gia đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tiền, 5 người Việt quê Lạng Sơn đã đồng ý tham gia. Khi vụ án bị phát giác, họ vướng lao lý trong khi ông chủ người ngoại quốc không biết đang phương trời nào.