Bộ đội thả rùa quý hiếm về với biển

Lực lượng chức năng cùng với ngư dân thả cá thể rùa quý hiếm về khu vực biển xã Vinh Hiền
(PLVN) - Ngày 13/9, thông tin từ  Đồn Biên phòng Vinh Hiền (BĐBP tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với ngư dân thả một cá thể rùa biển mắc lưới, nặng tới 17kg về với môi trường tự nhiên.

Nỗi lo mất sinh kế vì cửa biển bị bồi lấp

Ngư dân Phan Bất (52 tuổi, thôn Hiền An 1, xã Vinh Hiền) phải sắm thêm thuyền nhỏ để vận chuyển thủy, hải sản đánh bắt được vào bờ
(PLVN) - Đã hơn 10 năm qua, do không được nạo vét nên cửa biển Tư Hiền, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế bị bồi lấp nghiêm trọng khiến cho việc đưa tàu, thuyền ra biển của hàng trăm ngư dân ở các xã Lộc Bình, Vinh Hiền và Lộc Trì của huyện Phú Lộc rơi vào cảnh khó khăn.

Thừa Thiên - Huế: Nguy cơ mất an toàn tại bãi tắm tự phát

Nguy cơ đuối nước tiềm ẩn tại các bãi biển tự phát
(PLO) - Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu “giải nhiệt” của người dân tăng cao. Các bãi tắm tự phát trên địa bàn cũng vì thế mà xuất hiện nhiều hơn. Vào các buổi chiều, những bãi tắm tự phát thu hút rất đông người dân đến tắm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao. 

Thừa Thiên Huế: Triển khai nhiều dự án mới với tổng mức đâu tư hàng trăm tỷ đồng

Người dân Nam Đông khát nước sạch
(PLO) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Quyết định chủ trương đầu tư Dự án Khu du lịch Hàm Rồng tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng vốn đầu tư của dự án là 205 tỷ đồng. Và phê duyệt chủ trương đầu tư nhà máy nước Thượng Long, công suất 2.000m3/ngđ và mạng lưới cấp nước sạch cho các xã Thượng Long, Thượng Quảng, Hương Giang (huyện Nam Đông). Dự án do Công ty Cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế làm Chủ đầu tư.

Huế: Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân vươn khơi bám biển

BĐBP tỉnh trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc.
(PLO) - Ngày 25/3, Đồn Biên phòng Vinh Hiền, BĐBP Thừa Thiên Huế phối hợp với Đoàn TNCS HCM phường Trường An, TP. Huế đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng cờ Tổ quốc và áo cho ngư dân xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Săn 'lộc trời' trên phá Tam Giang

Ngư dân làng Chuồn đánh bắt tại phá Tam Giang
(PLO) - Đi tủ săn cá thệ là một nghề đánh bắt cá truyền thống lâu đời của ngư dân làng Chuồn. Đây là hình thức đánh bắt cá đơn giản nhưng khá độc đáo của ngư dân vùng đầm phá Tam Giang.