Từ khóa: #Viện Công Nghệ Sinh Học

Ăn hoa quả có nồng độ cồn, xử lý thế nào để không bị cảnh sát phạt?

Ăn hoa quả có nồng độ cồn, xử lý thế nào để không bị cảnh sát phạt?
(PLVN) - Một số thức ăn nguồn gốc tinh bột, đường, nếu bảo quản không tốt, tồn lưu dài thì cũng có thể lên men. Bên cạnh đó, một số loại quả lên men như dứa, vải hoặc dạng thuốc như siro ho, dung dịch sát trùng miệng cũng có thể có một lượng ethanol trong đó. Nếu không cẩn thận bạn sẽ rất mất thời gian khi bị kiểm tra nồng độ cồn.

 

Nỗi lo phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc

Nỗi lo phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc
(PLVN) - Mặc dù đã có quy định về việc quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm, tuy nhiên khi thực hiện công tác kiểm tra, các cơ quan chức năng vẫn phát hiện rất nhiều loại thực phẩm  sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm vượt quá giới hạn cho phép, vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. 

Cư dân The Vesta bức xúc vì nước có giun, amoni vượt giới hạn

Cư dân The Vesta bức xúc vì nước có giun, amoni vượt giới hạn
(PLVN) - Chung cư The Vesta là tên thương mại của Khu nhà ở xã hội Phú Lãm (quận Hà Đông, TP Hà Nội) do Công ty Cổ phần đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư, với quy mô 8 tòa nhà cao tầng và hơn 1.900 căn hộ. Dự án từng đạt danh hiệu “Nhà ở xã hội tốt nhất” trong khuôn khổ Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức.

Bao giờ hết nỗi lo từ chất phụ gia thực phẩm?

Tương ớt Chin-su bị thu hồi tại Nhật Bản
(PLVN) - Tương ớt Chinsu là một trong những loại tương ớt được sử dụng nhiều ở Việt Nam. Với nhiều người đây còn là gia vị không thể thiếu. Thế nhưng sau khi Trung tâm Y tế cộng đồng thành phố Osaka (Nhật Bản) thu hồi 18.168 chai tương ớt Chinsu do có chứa chất phụ gia bị cấm dùng trong sản xuất tương ớt ở Nhật thì cộng đồng Việt hoang mang với câu hỏi chất phụ gia kia là gì, có nguy hiểm hay không, tại sao ở Việt Nam tương ớt Chinsu vẫn sử dụng bình thường còn Nhật lại thu hồi?