Vệ binh Nga nhận súng bắn tỉa có thể bắn trúng mục tiêu trong mọi điều kiện

(PLVN) - Lực lượng Vệ binh quốc gia (Rosgvardia) vừa được trang bị loại súng bắn tỉa Tochnost với nhiều đặc tính ưu việt. 
Súng bắn tỉa Tochnost. Súng bắn tỉa Tochnost.

Hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ đơn vị sản xuất cho biết, súng bắn tỉa Tochnost mới về cơ bản đáp ứng mọi yêu cầu hiện đại, đặc biệt nó cho phép bắn trúng mục tiêu ở mọi thời điểm trong ngày và trong mọi điều kiện thời tiết từ khoảng cách lên tới 1,5 km. 

Đại tá Viktor Baranets - chuyên gia quân sự đã nghỉ hưu của Nga – khẳng định, súng trường bắn tỉa Tochnost là khẩu súng trường số 1 ở Nga. 

“So với các vũ khí khác, đây là những khẩu súng trường tốt nhất mà chúng tôi có. Chỉ có TRG - loại súng bắn tỉa do Phần Lan sản xuất - mới có thể so sánh được”, Đại tá Baranets khẳng định.

Theo vị đại tá Nga, các đặc điểm chiến thuật và kỹ thuật của khẩu súng mới ngang hàng với các vũ khí nổi tiếng của Anh và Áo. 

"Điều thú vị là, trong các cuộc thử nghiệm, trong các điều kiện khí hậu, nhiệt độ khác nhau, thậm chí khi nhiệt độ xuống đến -73 độ C cũng không ảnh hưởng đến độ chính xác và tầm bắn của súng Tochnost", ông nói.

Khẩu súng trường bắn tỉa này có 2 cỡ nòng là 308 Winchester và 338 Lapua Magnum. Nó sẽ được đặc nhiệm Nga sử dụng trong các hoạt động chống khủng bố và một số hoạt động khác.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với các hãng dược phẩm của Đức; đồng thời cảm ơn chính quyền và nhân dân một số bang của Đức mới đây đã gửi tặng 1 triệu bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Chính phủ Việt Nam. 

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19
(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.