Từ khóa: #vành móng ngựa

Hành trình bền bỉ đưa “quan xã” ra tòa của ba người nông dân

Ông Tuấn, ông Viết, bà Đủ soạn lại hành trang trong gần 6 năm theo đuổi việc tố cáo.
(PLVN) - 6 năm trời miệt mài thu thập và gửi đơn tố cáo, ba người nông dân ở xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã làm được một việc mà ít người làm được: Đưa cựu Chủ tịch xã ra trước vành móng ngựa và thu hồi lại cho người dân địa phương nhiều khoản tiền bị thu sai quy định. 

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 1)

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 1)
(PLVN) - Câu chuyện dưới đây kể về một người phụ nữ khi sinh ra bình thường như bao người khác, nhưng lớn lên sa ngã vì hoàn cảnh đưa đẩy. Từng nghiện ngập, từng ra tù vào khám, sống không chân lý, không mục đích, bất cần và chỉ để trả thù đời rồi bị người đời khinh rẻ. Nhưng khi gặp được người tri kỷ, được quan tâm, yêu thương bảo ban, nhận thấy mình vẫn còn giá trị trong cuộc sống, chị đã quyết tâm trở về với cuộc sống đời thường...

Khoảng lặng sau phiên toà chồng phóng dao đoạt mạng vợ

Bị cáo trong phiên xử.
(PLO) - Vợ dắt chiếc xe máy của cô con gái lớn lấy chồng ngoại mua ra khỏi nhà, vì vợ đã nhiều lần “nướng” tài sản vào trò đỏ đen đề đóm nên chồng giằng xe lại hỏi đi đâu, vợ ngang ngược: “Tau đi mô kệ tau, xe con tau gửi tau có quyền bán”. Chồng mới uống với bạn vài ly bia về, nghe vậy không kiềm chế được lửa giận, chạy vào bếp lăm lăm cây dao đi ra. Vợ tiếp tục thách thức: “Tau đi bán xe, mi làm chi tau?”. Cây dao trong tay chồng phóng tới…

Cầm dao giết người, hung thủ “đổ lỗi” cho mẹ

Đinh Trọng Tuấn trước vành móng ngựa.
(PLO) -Trước vành móng ngựa, Đinh Trọng Tuấn (SN 1965, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) luôn miệng giải thích, bao biện cho hành vi giết người của mình. Cũng trong phiên tòa, Tuấn tỏ thái độ ăn năn, hối hận bằng giọt nước mắt muộn màng.

Trả giá vì làm vợ hờ của kẻ cướp

Trả giá vì làm vợ hờ của kẻ cướp
(PLO) - Trong 5 bị cáo của vụ án “Cướp giật tài sản”, có một cô gái xinh xắn, có làn da trắng và khuôn mặt toát lên sự lanh lợi, hoạt bát. Duy chỉ đôi mắt thì đượm buồn…

U53 nói dối 20 tuổi, lừa giao cấu với trẻ em

U53 nói dối 20 tuổi, lừa giao cấu với trẻ em
(PLO) - Sáng nay 19/5, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Bùi Việt Dũng (SN 1962, vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội) 3 năm tù giam vì tội Giao cấu với trẻ em. Trước vành móng ngựa, Dũng vẫn luôn bao biện cho hành vi của mình là “có đi có lại”, cháu Ng đồng ý chứ y không bắt ép.

Trút “mưa dao” vào người yêu, gã si tình lĩnh án

Trút “mưa dao” vào người yêu, gã si tình lĩnh án
(PLO) - Yêu say đắm một người con gái nhưng không được đáp lại Nam đã đánh đổi cả tương lai và mạng sống của mình bằng cách giết người yêu rồi tự tử. Kế hoạch bất thành, đứng trước vành móng ngựa, Nam cúi đầu ân hận thì đã phải trả giá bằng 13 năm tù giam.

10 năm làm vợ, 7 lần “tiễn” chồng vào trại giam

 Bị cáo tại phiên xử phúc thẩm
(PLO) - Đứng sau vành móng ngựa nghe tòa tuyên án phạt vì tội trộm cắp tài sản, bị cáo Hoàng Anh Hồng (SN 1965, ngụ phường Đồng Nhân, Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn thản nhiên vì đã quen cảnh “ra tù vào tội”. Người vợ ngồi phía sau chỉ biết cúi gằm, khuôn mặt thẫn thờ nhớ lại suốt 10 năm làm vợ, đây đã là lần thứ 7 chị “tiễn” chồng vào trại.

Kẻ nhẫn tâm sát hại ân nhân lĩnh án tử hình

Kẻ nhẫn tâm sát hại ân nhân lĩnh án tử hình
(PLO) - Người nhà nạn nhân Nguyễn Vũ Vỹ (SN 1964, ngụ tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) mang theo di ảnh nạn nhân, đứng chật kín khán phòng phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đặng Văn Cường (SN 1982, ngụ tại xã Thọ Thế, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Phận đời cay đắng của người phụ nữ 10 năm vác đơn đi kêu oan

Phận đời cay đắng của người phụ nữ 10 năm vác đơn đi kêu oan
(PLO) - Khi chị đi tù, chồng tự tử, con cái 5 đứa thì 4 đứa vào tù ra tội, có đứa đã nhiễm HIV. Ra tù, 10 năm chị làm đơn kêu oan đi khắp nơi. Bây giờ, với chị, cánh cửa chân lý đang mở ra rất gần. Nhưng chân lý nào có thể bù đắp nổi những nghiệt ngã đã cứa nát tâm hồn, trái tim chị.