Nhiều người chết do nắng nóng kỷ lục ở Canada

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Làng Lytton ở tỉnh bang British Columbia hôm 29/6 ghi nhận nhiệt độ 49,5 độ C - mức nhiệt cao nhất mọi thời đại tại quốc gia này. Ít nhất 69 người tại thành phố Vancouver đã tử vong do nắng nóng.

Đưa 300 công dân Việt Nam từ Canada và Hàn Quốc về nước

Các công dân tại sân bay Canada.
(PLVN) - Trong các ngày 2 và 3/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn quốc và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Canada và Hàn Quốc đưa 300 công dân Việt Nam Canada và Hàn Quốc về nước an toàn. 

Đưa 276 công dân Việt Nam từ Canada về nước

Các cơ quan đã phối hợp với các cơ quan chức năng Canada đưa 276 công dân Việt Nam từ Vancouver về nước. Ảnh: BNG
(PLVN) - Trong 2 ngày 8 và 9/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Canada đưa 276 công dân Việt Nam từ Vancouver về nước, gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch bị kẹt lại và du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa trở về nước an toàn. 

Cảnh báo nguy cơ do bệnh Covid-19 với người hút thuốc, người mắc phổi tắc nghẽn mạn tính

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người hút thuốc và những người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) có thể có nhiều khả năng phát triển các triệu chứng nặng khi mắc bệnh Covid-19 hơn do những người này có mức độ phân tử trong phổi cao hơn, cho phép virus xâm nhập và lây bệnh.

Nhà tiên tri nổi tiếng thế giới Nostradamus dự báo về năm 2020

Nhà tiên tri nổi tiếng thế giới Nostradamus dự báo về năm 2020
(PLVN) - Từ khủng hoảng kinh tế, trượt dốc chính trị - xã hội đến quan điểm về nhu cầu thanh lọc và cân bằng lại Trái đất dẫn đến bão, lũ lụt, động đất và phun trào núi lửa. Nostradamus đã nhắc đến việc năm 2020 sẽ là một kỷ nguyên mới bắt đầu, cả về mặt thời gian cũng như thực tế.

Ảnh khó quên về Tết khắp nơi trên thế giới

Ảnh khó quên về Tết khắp nơi trên thế giới
(PLVN) - Tết truyền thống của các nước, còn gọi là Lễ hội mùa xuân, Lunar New Year, Tết Nguyên đán, được mọi người trên khắp thế giới hồ hởi đón chào với những lễ diễu hành, những lời cầu nguyện, các màn trình diễn đèn lồng, pháo hoa tưng bừng, độc đáo...

Meghan, Kate không nói chuyện 6 tháng

Meghan, Kate không nói chuyện 6 tháng
Meghan và Kate cắt đứt mọi liên lạc trong nhóm chat của gia đình, không nói chuyện riêng 6 tháng trước khi nhà em dâu tuyên bố rút khỏi các nhiệm vụ hoàng gia.