Xử lý tài xế dùng ma túy - chế tài đã đủ sức răn đe?

Tai nạn xe “điên” đâm vào quán bánh mì ở Đà Nẵng khiến nhiều người bị thương.
(PLVN) -  Trong vụ việc ô tô “điên” lao vào tiệm bánh mì tại TP Đà Nẵng khiến 6 người phải cấp cứu, cơ quan công an cho biết, tài xế gây tai nạn đã sử dụng ma túy và uống rượu bia. Tai nạn thương tâm này một lần nữa báo động về tình trạng nhức nhối lâu nay là tài xế sử dụng ma tuý khi đang lái xe.

Lâm Đồng siết quản lý hoạt động kinh doanh vận tải

Lâm Đồng siết quản lý phương tiện kinh doanh vận tải.
(PLVN) - Nhằm nâng cao hiểu quả công tác quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở GTVT Lâm Đồng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về điều kiện kinh doanh và các quy định về đảm bảo trật tự ATGT của các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe thông qua công tác kiểm tra đột xuất, định kỳ và qua dữ liệu thiết bị giám sát hành trình.

Thu phí phương tiện vào nội thành Hà Nội có khả thi?

Chưa đủ điều kiện để thu phí vào nội đô Hà Nội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa cùng với đơn vị tư vấn (Trường Đại học Giao thông Vận tải) xây dựng xong phương án lập 87 trạm thu phí phương tiện vào nội đô. Mục tiêu của đề án được cho là để giảm xe ô tô đi vào nội đô nhằm giải quyết ùn tắc, ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng mục tiêu này khó đạt và có thể phát sinh thêm nhiều rắc rối khác.

Quảng Ninh dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh

Các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh Quảng Ninh dừng hoạt động.
(PLVN) - Sau khi ghi nhận thêm một ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng tại TP Cẩm Phả liên quan đến chuyến xe vận tải hành khách Bắc – Nam, tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản yêu cầu dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.