(PLVN) - Xây dựng văn hóa giao thông cho lứa tuổi học sinh là một trong những giải pháp để kéo giảm các vụ tai nạn, va chạm trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
(PLVN) - Trước thực trạng nhiều đối tượng vẫn ngang nhiên sử dụng vũ lực để giải quyết mâu thuẫn, bất chấp hậu quả pháp lý. Việc tìm ra giải pháp hiệu quả nhằm từng bước giảm thiểu và tiến tới chấm dứt hoàn toàn thói côn đồ trong giao thông trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
(PLVN) - Va chạm trong giao thông vốn thường xảy ra nhưng thay vì ứng xử văn minh, nhiều người lại chọn phương án dùng bạo lực để giải quyết, từ đó dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.
(PLVN) - Hành vi lấn làn, vượt ẩu của một bộ phận tài xế khiến nhiều người bức xúc bởi không chỉ vi phạm luật giao thông mà còn là một hành vi thiếu trách nhiệm, coi thường tính mạng của bản thân và những người xung quanh.
(PLVN) - Trong bối cảnh tai nạn giao thông ở độ tuổi học sinh ngày càng gia tăng và diễn biến phức tạp, người phụ nữ, người mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục pháp luật trật tự, an toàn giao thông cho con em mình.
(PLVN) - Trong những năm qua, Việt Nam đã đầu tư mạnh vào hệ thống đường bộ cao tốc để đáp ứng nhu cầu di chuyển nhanh của người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với sự phát triển nhanh chóng này, đòi hỏi ý thức của người tham gia giao thông cũng phải nâng cao tương ứng để hạn chế tối đa các vụ tai nạn. Tuy nhiên, ý thức chấp hành pháp luật giao thông của nhiều người vẫn còn hạn chế…
(PLVN) - Công đoàn ngành GTVT Hà Nội vừa phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền văn hóa giao thông và chính sách BHXH, BHYT cho đội ngũ lái xe công nghệ thuộc Nghiệp đoàn Lái xe công nghệ Thủ đô.
(PLVN) - Dù vì bất cứ lý do gì thì hành vi của hai người đàn ông đi xe máy cố ý chạy lên đường Vành đai 2 trên cao là đường chỉ dành cho xe hơi; sau đó tạt đầu ô tô, đánh người là sai rõ ràng. Tuy nhiên, câu chuyện này cũng đặt ra vấn đề, vì sao lại xảy ra việc “xung đột ứng xử” giữa người đi xe hơi và người đi xe máy? Có phải vì “tại anh, tại ả, tại cả đôi bên”?
(PLVN) - Kết thúc năm 2023 với tình hình trật tự, an toàn giao thông cơ bản được bảo đảm, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã xây dựng 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm với mục tiêu thực hiện hiệu quả kế hoạch Năm An toàn giao thông 2024 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.
(PLVN) - Sáng 9/1, dự và chỉ đạo tại Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2024 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - nhấn mạnh yêu cầu nêu gương “thượng tôn pháp luật”, từng bước xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho cả xã hội.
(PLVN) - Ngày 29/10 tại Nhà thiếu nhi tỉnh Cà Mau, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và UBND tỉnh Cà Mau phối hợp tổ chức Ngày hội “Thanh niên văn hóa giao thông” năm 2023, với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.
(PLVN) - Tại chùa Đại Giác, TP Đồng Hới, Phòng CSGT Công an tỉnh phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho gần 200 tăng ni, phật tử.
(PLVN) - Ý thức tôn trọng pháp luật của mỗi người phần nào thể hiện trong khi tham gia giao thông. Mới đây, một Trưởng Công an phường ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh say rượu, lái xe lấn làn xảy ra va chạm còn to tiếng, đe dọa và đòi đánh người khác, tự xưng mình giữ chức vụ “này nọ”, khiến dư luận bất bình.
(PLVN) - Thời gian gần đây, liên tiếp xuất hiện những hành vi ứng xử làm tổn thương người khác, gây bức xúc dư luận và xâm hại môi trường văn hóa nơi công cộng mà lẽ ra phải xây dựng và giữ gìn.
(PLVN) - Nhiều học sinh xem chạy xe máy phân khối lớn và vi phạm luật giao thông là “chuyện thường”. Dẫn đến tình trạng này, cần xem lại sự giáo dục học sinh về ý thức chấp hành pháp luật từ cả hai phía nhà trường và gia đình.
(PLVN) - Trong 3 ngày nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 81 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 37 người, bị thương 52 người... Cần làm gì để giảm thiểu tai nạn khi 95% những vụ tai nạn giao thông xuất phát từ ý thức chủ quan của người điều khiển phương tiện?
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung thực hiện 08 nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.
(PLVN) - Những ngày đón chào năm mới, sân khấu Nhà hát Tuổi Trẻ chộn rộn hơn bởi chùm hài kịch “Tốc độ”. “Đặc sản” hài kịch này do “Giáo sư Cù Trọng Xoay”- Đinh Tiến Dũng viết kịch bản, NSƯT Sĩ Tiến đạo diễn, được ví như một hồi còi cấp cứu “thức tỉnh” ý thức tham gia giao thông của khán giả.
(PLVN) - Đêm giao lưu Chiến sĩ và thanh niên Thủ đô với An toàn giao thông (ATGT)” năm 2020 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả, nhằm hạn chế tai nạn giao thông (TNGT), nâng cao ý thức văn hóa người tham gia giao thông, góp phần tuyên truyền sâu rộng cả về nhận thức và hành động, cùng nhau tự giác chấp hành và thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Năm ATGT 2020.
(PLVN) - Sáng 11/10, tại Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa, Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Khánh Hòa và Công ty TNHH Hoàng Nhật tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” và hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” năm 2020, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.