Từ khóa: #tuổi cao

Nóng: Lộ trình cụ thể tăng tuổi nghỉ hưu từ năm 2021

Nóng: Lộ trình cụ thể tăng tuổi nghỉ hưu từ năm 2021
Việc nghỉ hưu ở tuổi cao hơn tối đa là 5 năm và thực hiện cùng với lộ trình bắt đầu tăng từ năm 2021. Tuổi nghỉ hưu cao hơn không vượt quá 67 tuổi đối với nam vào năm 2028 và không vượt quá 65 tuổi đối với nữ vào năm 2035.

'Người rừng' hơn 40 năm 'giành giật' sự sống với thú dữ, đói rét, bệnh tật

Đôi mắt ông lòa vì đói rét, bệnh tật
(PLO) - Bố mẹ mất sớm, không vợ con lại bị người thân hắt hủi nên ông Triệu Phúc Phẩy (74 tuổi, ngụ xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) lên núi sống cảnh cô độc. Tưởng chừng chỉ rong ruổi một thời gian, nào ngờ ông đã sống cảnh “người rừng” hơn 4 thập kỉ. Đến khi già yếu ông mới được chính quyền địa phương dựng cho “căn nhà” đúng nghĩa.

Oan án công thần Thoại Ngọc hầu

Tượng Thoại Ngọc hầu
(PLO) -Vụ án oan của vị công thần này, được sách "Thoại Ngọc hầu và cuộc khai phá miền Hậu Giang" cho hay: sau khi tên Du tố cáo, vua Minh Mạng cho mở cuộc điều tra. Dẫu Thoại Ngọc hầu đã mất, vẫn bị giáng xuống hàng ngũ phẩm. Con ông là Lâm thì bị cách đoạt hết ấm chức. Gia sản của ông lúc sinh thời bị tịch thu đem chia cho dân Miên. Đất của ông ở huyện Vĩnh Bình, phủ Định Viễn bị phát mãi. Nghĩa là ông từ công thần có công trở thành kẻ tội đồ.

Sau lễ mừng thọ 90, cụ ông bị con dâu “moi” hết tiền

Sau lễ mừng thọ 90, cụ ông bị con dâu “moi” hết tiền
(PLO) -Tận dụng mọi cơ hội “kiếm tiền”, vợ chồng con trai cả của cụ Lục tìm mọi cách không cho cụ ra xã làm lễ mừng thọ mà bắt cha mình phải ở nhà để…nhận phong bì của quan khách. Và năm nào cũng vậy, sau lễ mừng thọ, cô con dâu luôn tìm mọi cách để “moi” bằng được số “tiền thọ” của cha chồng.