Tuân thủ pháp luật là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp phát triển bền vững

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giám đốc Công ty Bia Sài Gòn – Phú Thọ Bùi Văn Thiềng khẳng định, bên cạnh việc xây dựng thương hiệu với sản phẩm đạt chất lượng, tạo được uy tín, thì tuân thủ pháp luật là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp phát triển bền vững.
Ông Bùi Văn Thiềng. Ông Bùi Văn Thiềng.

Tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, ngành Kỹ sư công nghệ thực phẩm năm 1987, ông Bùi Văn Thiềng công tác trong lĩnh vực sản xuất bia rượu và nắm vững chuyên môn trong lĩnh vực này. Đến năm 2009, ông Thiềng bắt đầu làm việc tại Công ty Bia Sài Gòn – Phú Thọ. Gắn bó với Công ty từ những ngày đầu tiên, ông đã dành tất cả tâm huyết và kinh nghiệm tích lũy được để góp phần giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn nhất và có những bước phát triển vượt bậc.

Nhớ về những ngày đầu khi Công ty Bia Sài Gòn – Phú Thọ mới thành lập, ông Thiềng cho biết: Khi đó, đội ngũ nhân sự chưa có kinh nghiệm, hệ thống máy móc thiết bị chưa hoạt động ổn định, tình hình tài chính còn khó khăn do chưa có doanh thu trong khi các khoản vay là khá lớn. Trước bối cảnh đó, với cương vị là Phó Giám đốc Công ty, ông Thiềng đã cùng với đội ngũ lãnh đạo của doanh nghiệp đã chủ động xây dựng đội ngũ nhân sự đạt chất lượng, nhanh chóng nắm bắt và hoàn thành công việc một cách có hiệu quả, tránh rủi ro cho hệ thống máy móc thiết bị và sản phẩm, đảm bảo những thiệt hại không đáng có.

Năm 2014, ông Bùi Văn Thiềng giữ chức Giám đốc Công ty Bia Sài Gòn – Phú Thọ. Trên cương vị mới, xác định doanh nghiệp đã có sự ổn định, ông Thiềng cùng đội ngũ lãnh đạo đã tập trung đầu tư chiều sâu cho công nghệ, nâng cấp máy móc thiết bị và áp dụng các biện pháp quản lý tiên tiến, đồng thời xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng tốt để có sự phát triển ổn định, bền vững.

Nhờ sự đổi mới kịp thời, nhanh chóng và nắm bắt xu hướng của thị trường, hai sản phẩm chủ lực của Công ty là bia lon 333 và mạch nha ủ men bia đã nhanh chóng tạo được thương hiệu trên thị trường. Trong năm 2019, doanh nghiệp đã vinh dự nhận giải thưởng Chất lượng Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Bên cạnh yếu tố nội lực, ông Thiềng cho biết: “Trong quá trình hoạt động của mình, chúng tôi nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía Tổng công ty CP Bia - Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) trong việc hỗ trợ kỹ thuật, quản lý sản xuất. Cùng với đó, doanh nghiệp cũng nhận được nhiều ưu đãi, hỗ trợ, đồng hành rất có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành và địa phương sở tại cũng như người dân tỉnh Phú Thọ”.

Trân trọng sự hỗ trợ từ nhiều phía, trong đó có sự ưu đãi, hỗ trợ từ phía chính quyền địa phương để doanh nghiệp có nhiều cơ hội phát triển, Công ty Bia Sài Gòn – Phú Thọ luôn xác định tuân thủ pháp luật là một trong các điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững. Cùng với xây dựng văn hoá công ty lành mạnh, doanh nghiệp cũng kết hợp với thực hiện tốt trách nhiệm xã hội.

Tuân thủ pháp luật là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp phát triển bền vững ảnh 1

Ông Thiềng luôn sát sao hướng dẫn công việc cho cán bộ.

Theo ông Thiềng, Công ty Bia Sài Gòn – Phú Thọ luôn cập nhật và tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong mọi lĩnh vực như lao động, môi trường, an ninh, phòng cháy chữa cháy, thuế… Công ty Bia Sài Gòn – Phú Thọ luôn là công ty hàng đầu về chấp hành chính sách thuế và số thuế đóng góp cho ngân sách tỉnh Phú Thọ.

Trong 3 năm 2018-2020, Công ty cổ Phần Bia Sài Gòn - Phú Thọ đã đóng góp cho ngân sách của tỉnh Phú Thọ trên 1.445 tỷ đồng. Do ảnh hưởng bởi diễn biến dịch bệnh COVID-19 trong năm 2020 nên tổng số tiền nộp vào ngân sách giảm 50% so với cùng kỳ các năm trước. 6 tháng đầu năm 2021, Công ty đã đóng góp cho ngân sách tỉnh trên 176 tỷ đồng.

Bên cạnh những đóng góp cho ngân sách nhà nước, Công ty còn có những hoạt động quan tâm đến đời sống nhân dân trong vùng; đã chi gần 1,5 tỷ đồng cho an sinh xã hội. Ngoài ra, doanh nghiệp luôn cùng với Mặt trận Tổ quốc các cấp của địa phương tham gia các hoạt động xã hội như xây nhà tình nghĩa, tặng quà Tết cho người nghèo, hỗ trợ trang thiết bị học tập và sinh hoạt cho một số trường học trên địa bàn Phú Thọ và một số địa phương khác. Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, doanh nghiệp cũng đã tham gia chương trình phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn Tỉnh Phú Thọ.

Những năm qua, Công ty Bia Sài Gòn – Phú Thọ với vai trò không nhỏ của ông Bùi Văn Thiềng đã đạt được những kết quả quan trọng không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Phú Thọ. Với phương châm “Làm thật mọi việc bằng tấm lòng mình”, ông đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng vị thế của doanh nghiệp trên quê hương đất Tổ.

Nhìn lại chặng đường đã qua, ông Thiềng khẳng định một lần nữa: Bên cạnh việc xây dựng thương hiệu với sản phẩm đạt chất lượng, tạo được uy tín, thì tuân thủ pháp luật là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp phát triển bền vững.

Ngọc Phúc - Hiền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguyễn Thị Thược vị Giám đốc tâm huyết với ngành Tư pháp xứ Tuyên

Bà Nguyễn Thị Thược báo cáo công việc với đoàn công tác của Bộ Tư Pháp thăm và làm việc tại Sở Tư Pháp tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) - 53 tuổi đời với gần 30 năm công tác trong ngành Tư pháp, với lòng yêu nghề, nhiệt huyết, bản lĩnh vững vàng, kiên quyết “phụng công, thủ pháp, chí công vô tư” cho nhân dân noi theo. Bà Nguyễn Thị Thược, Giám đốc Sở Tư pháp được đồng nghiệp mệnh danh là “Bông hồng thép” của ngành Tư pháp xứ Tuyên.

Quận 5: Cưỡng chế thành công vụ “ trả lại mặt bằng” 38 Vạn Tượng

Quận 5: Cưỡng chế thành công vụ “ trả lại mặt bằng” 38 Vạn Tượng
(PLVN) -Mới đây, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận 5 TPHCM đã phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế thành công vụ “ trả lại mặt bằng” buộc 05 tổ chức, hộ kinh doanh bàn giao tại mặt bằng tại số 38 Vạn Tượng, Phường 13, Quận 5 cho Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Phương Đông quản lý, sử dụng.

Thầy Nguyễn Quang Hà và niềm đam mê mãnh liệt với nghiên cứu khoa học

Thầy Nguyễn Quang Hà phát biểu tại Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
(PLVN) -  Là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp của cả nước nói chung và của tỉnh Bắc Giang nói riêng với PGS.TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Quang Hà, nghiên cứu khoa học là niềm đam mê đặc biệt của bản thân ông. Niềm đam mê ấy được nuôi dưỡng từng ngày trên giảng đường đại học để tiếp tục truyền lửa và cảm hứng đến cho nhiều thế hệ sinh viên nhà trường, giúp các em phát triển tư duy, phẩm chất và kỹ năng nghề nghiệp, tự tin hội nhập thời kỳ công nghiệp 4.0.

Bộ Tư pháp dẫn đầu Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 – “trái ngọt” từ sự đóng góp của nhiều đơn vị

Cuộc họp rút kinh nghiệm về Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của Bộ Tư pháp.
(PLVN) - Theo kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vừa được công bố, Bộ Tư pháp đứng đầu bảng xếp hạng, thuộc nhóm 3 Bộ có chỉ số trên 90%. Đóng góp vào thành tích này là sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị thuộc Bộ, nổi bật là Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực; Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm; Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật; Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế…

Tiếp tục hoàn thiện Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Quang cảnh hội thảo
(PLVN) -Sáng 26/5, Bộ Tư pháp tổ chức hội thảo “Góp ý Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật”. Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Lê Vệ Quốc; Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Ngô Quỳnh Hoa đồng chủ trì hội thảo.

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình
(PLVN) - Câu chuyện về đồng chí Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Đội Chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (CC & CNCH KV) Khu vực Trảng Bom - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai giành giật lại sự sống cho 4 nạn nhân trong vụ đuối nước tại bãi biển thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xảy ra một thời gian nhưng vẫn để lại dư âm và bài học ý nghĩa về lòng tử tế trong xã hội hiện đại. Và hơn hết, lòng dũng cảm và nghĩa cử cao đẹp của anh đã khắc họa hình ảnh đẹp về người lính thời bình tuy không cầm súng ra trận chiến đấu trực tiếp với kẻ thù nhưng luôn không quản gian khó, không ngại hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ sự sống, sự an toàn cho người dân.

Bộ Tư pháp xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Buổi làm việc về Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2022.
(PLVN) -  "Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2022 phải có trọng tâm, trọng điểm, có sự vào cuộc của các Bộ, ngành. Đặc biệt, năm nay, các hoạt động hưởng ứng phải có điểm nhấn đánh dấu 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam",  Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu.

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà
(PLVN) - Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà, nhằm giúp các học viên nắm vững các quy định của pháp luật về giám định tư pháp; hiểu rõ hơn vị trí, vai trò của hoạt động tố tụng và một số kỹ năng pháp lý cơ bản, cần thiết của người giám định viên Tư pháp, đặc biệt là về kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa cho đội ngũ làm công tác giám định tư pháp.

Cần tăng mức thù lao cho cộng tác viên kiểm tra văn bản

Quang cảnh Hội thảo.
(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất, kiến nghị được đưa ra tại Hội thảo phát huy vai trò cộng tác viên và cơ quan báo chí, truyền thông trong công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức hôm nay, 24/5.