Từ khóa: #tự phát

Thừa Thiên Huế: Chấn chỉnh hoạt động các trạm thu mua keo tràm tự phát

Một điểm thu mua keo tràm vừa được xây dựng trái phép tại thôn A Rom, xã Hồng Hạ, huyện A Lưới.
(PLVN) - Cùng với diện tích rừng trồng phát triển, các trạm cân thu mua gỗ rừng trồng, chủ yếu là cây keo tràm đã góp phần giải quyết nhiều lao động tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, còn có tình trạng một số hộ dân tự ý san ủi mặt bằng, lập trạm cân tải trọng trái phép thu mua lâm sản không bảo đảm các thủ tục pháp lý về quy hoạch, sử dụng đất, vệ sinh môi trường và đấu nối giao thông...

Đường mới mở đã "ngập" rác thải

Bãi rác tự phát tại ngõ 7 Tôn Thất Thuyết.
(PLVN) - Ngõ số 7 đường Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội vừa được mở rộng đã xuất hiện "bãi rác" khủng ngay sát Khu công viên và hồ điều hòa CV1 tại Cầu Giấy.

Sở Tư pháp Bạc Liêu hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các khu cách ly

Sở Tư pháp Bạc Liêu hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các khu cách ly
(PLVN) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở Tư pháp đã phát động quyên góp đến toàn thể đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động... hỗ trợ nhu yếu phẩm người dân từ tỉnh, thành phố về quê, hiện đang trong khu cách ly tập trung.

Vừa thiệt hại vừa lãng phí

Từ thiện là truyền thống tốt đẹp của Việt Nam nên cần tổ chức bài bản để không xảy ra lãng phí.
(PLVN) - Ngay sau khi một số tỉnh miền Trung hứng chịu cơn lũ lịch sử, có lẽ nhìn thấy nguy cơ xảy ra tình trạng tự phát từ thiện tiềm ẩn rủi ro, Thủ tướng đã có chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ và các bộ, ngành, địa phương tổ chức, giám sát việc vận động quyên góp hỗ trợ đúng theo Nghị định 64/2008/NĐ-CP.

Hàng ngàn ngôi mộ tự phát mọc trên núi Quyết

Có đến hàng ngàn ngôi mộ tự phát mọc trên núi Quyết.
(PLVN) - Hơn 15 năm qua, có trên 1.300 ngôi mộ “tự mọc” trên khu vực núi Quyết (phường Trung Đô, TP Vinh, tỉnh Nghệ An). Những ngôi mộ tự phát này cứ tăng lên theo từng năm dù chính quyền địa phương đã có những khuyến cáo, tuyên truyền.

Ngăn ngừa nguy cơ đuối nước cho người dân ở Hà Nam

Ngăn ngừa nguy cơ đuối nước cho người dân ở Hà Nam
(PLVN- Nắng nóng kéo dài, nhiều người ở Hà Nam, trong đó phần lớn là trẻ em, không có sự giám sát của người lớn, tìm đến những bãi tắm tự phát như sông, hồ và ao để giải nhiệt mùa hè. Không ít vụ đuối nước thương tâm xảy ta. Do đó rất cần tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về phòng, chống đuối nước cho người dân và công tác quản lý các bãi tắm tự phát trên địa bàn.

Gian nan phòng chống, xử lý đổ trộm rác thải

Các chất thải sinh hoạt, chất thải nguy hại bị các đối tượng lén lút đổ trộm ra môi trường
(PLVN) - Sau một thời gian im ắng, tình trạng đổ trộm rác thải, phế thải nguy hại lại tiếp tục tái diễn ở nhiều địa phương. Bất chấp nỗ lực của chính quyền và các ngành chức năng đã có nhiều hành động trong việc ngăn chặn…

Du lịch tự phát - cơ quan chức năng trở tay không kịp

Du khách bất chấp nguy hiểm để chụp hình
(PLO) - Hoạt động du lịch tự phát xuất phát từ những ý tưởng, phát hiện của người dân, một mặt được xem là bước khởi đầu cho những sản phẩm du lịch mới, nhưng trong nhiều năm gần đây, du lịch tự phát đã bị biến tướng, với những nguy cơ, nguy hiểm liên quan tới con người, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và cảnh quan thiên nhiên.