Từ khóa: #truyền tải điện

Năm 2024, EVNNPT sẽ khởi công 34 dự án trọng điểm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Năm 2024, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) đặt mục tiêu sản lượng điện truyền tải khoảng 233,9 tỷ kWh, tăng 5,43% so với thực hiện năm 2023. Đồng thời dồn lực khởi công 34 dự án và đưa vào vận hành 63 dự án với tổng giá trị đầu tư xây dựng ước tính 20.476 tỷ đồng...

Bổ nhiệm Phó giám đốc Ban QLDA truyền tải điện

Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú phát biểu và giao nhiệm vụ cho ông Lê Tuấn Anh
(PLVN) - Ngày 31/10/2023, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức trao Quyết định luân chuyển và bổ nhiệm ông Lê Tuấn Anh - Trưởng ban Tổng hợp EVNNPT giữ chức Phó Giám đốc Ban QLDA Truyền tải điện.

Nỗ lực, khẩn trương triển khai các Dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối

Dự kiến hướng tuyến đường dây 500 kV đưa điện ra Bắc.
(PLVN) - Các dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đảm bảo điện cho miền Bắc trong những năm tới. Thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành và nỗ lực của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Dự án đang bám sát mục tiêu đề ra.

Đảm bảo giữ vững an ninh truyền tải điện trước diễn biến bất thường của mưa lũ, sạt lở đất

Diễn tập phòng chống thiên tai
(PLVN) - Hiện nay tình trạng mưa lũ, sạt lở đất đang diễn biến phức tạp ở hầu khắp các khu vực trên đất nước ta. Giữ vai trò trục xương sống của hệ thống điện quốc gia, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và các đơn vị đã, đang và sẽ làm gì để giữ vững an ninh truyền tải điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước. PV có cuộc trao đổi với ông Phạm Xuân Hường - Trưởng ban An toàn (EVNNPT).

EVNNPT nỗ lực bảo đảm điện cho miền Bắc

Lưới truyền tải điện từ Hà Tĩnh - Ninh Bình phải bảo đảm an toàn dù luôn trong tình trạng đầy tải, quá tải.
(PLVN) -  Khi nguồn điện phía Bắc bị hạn chế, nước về các hồ thủy điện cạn kiệt, nhiều hồ xấp xỉ mực nước chết và phụ tải điện tăng cao vào mùa nắng nóng, đường dây truyền tải điện Bắc - Nam đã buộc phải nâng tải theo hướng Nam - Bắc để bảo đảm điện cho miền Bắc.

Có những chuyện không nên “nhanh như điện”

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Câu chuyện ảnh hưởng tới 99,9% dân số, là ngành điện “hăm he” đòi tăng giá điện, một lần nữa lại được đề cập mới đây tại Hội nghị thúc đẩy sản xuất tiêu dùng trong nước, mở rộng thị trường xuất khẩu do Bộ Công Thương tổ chức.

Vì sao phát triển năng lượng tái tạo gặp khó?

Nhiều nhà đầu tư điện mặt trời gặp khó vì thiếu cơ chế, chính sách.
(PLVN) -  Trong cả 3 kịch bản phụ tải của Dự thảo Quy hoạch điện VIII vừa được trình Chính phủ đều không phát triển điện mặt trời cho tới năm 2030. Lý do được cơ quan soạn thảo đưa ra là “chờ” sau năm 2030 điều kiện truyền tải, lưới điện đầu tư đã tốt hơn thì mới có điều kiện để phát triển thêm điện mặt trời.

Đường tới doanh nghiệp số của Truyền tải điện Quốc gia

Chuyển đổi số đã thay đổi tổng thể phương thức tổ chức sản xuất cho gần 5.000 lao động của EVNNPT.
(PLVN) - Sau 14 năm thành lập, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) được đánh giá là đơn vị đi đầu trong thực hiện chuyển đổi số của ngành Điện, nhằm hiện thực hoá mục tiêu trở thành doanh nghiệp số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vào năm 2025. Nhân kỷ niệm 14 năm thành lập EVNNPT, ông Lưu Việt Tiến - Phó Tổng Giám đốc EVNNPT đã trao đổi với báo chí về chủ đề này.

Cho phép tư nhân tham gia xây dựng hệ thống truyền tải điện như thế nào để không bị "giá bán điện có lúc rất cao"

Đại biểu Vũ Thị Lưu Mai.
(PLVN) - Liên quan đến giá điện, đại biểu Vũ Thị Lưu Mai cho hay, trong tờ trình có nêu việc tư nhân hóa tại một số nước dẫn đến giá bán điện có lúc rất cao. Vì vậy, theo đại biểu, cần có đánh giá tác động để đảm bảo bình ổn giá, không tác động đến người tiêu dùng.